Cho em hỏi xin vào làm ngành ngân hàng có khó không ?

Xin chào các bạn , hiện em đang có thắc mắc xin sự giúp đỡ , chỉ bảo của mọi người , đặc biệt là bạn nào đã và đang làm trong ngành ngân hàng. Em là sinh viên khoa Anh của trường đại học sư phạm hà nội. Em ra trường và đã đi làm linh tinh rồi, điểm tổng kết em đươc 7.9 tổng kết 4 năm học đại học và nhận bằng khá.Em cũng định xin vào làm giảng viên của 1 trường đại học nhưng vì số tiền xin vào tương đối lớn , em sợ sau này mình chán thì lại không thể bỏ được Em cũng rất thích xin vào làm ngành ngân hàng , về ngoại hình thì em có thể đáp ứng đươc yêu cầu của ngành ngân hàng , không phải quá xinh nhưng cũng tương đối dễ nhìn . Vậy cho em hỏi các Anh chị là " Ngân hàng có bao giờ tuyển những người tốt nghiệp khoa Anh ra không ? Và tuyển họ vào làm ở những vị trí nào " Ngoài hồ sơ ,thì còn có bài test kiểm tra đầu vào phải không ạ , bài phỏng vấn nữa .Vậy bài test gồm mấy phần và phỏng vấn họ thường hỏi về vấn đề gì. Như em đã nói em học ngoại ngữ nên chả có kiến thức gì về ngành ngân hàng vậy theo các Anh chị em nên đọc quyển sách nào về ngân hàng , hay tham gia khóa học ngắn hạn trước mắt để hiểu qua về ngành này . Xin các chị đi trước hãy chỉ bảo cho đứa em gái này , xin chân thành cảm ơn Câu hỏi của bạn hanitran@yahoo.com
lovelife
Trả lời 15 năm trước
Chào mọi người, Tôi thi ngân hàng 03 tháng rồi, lúc đó trúng tuyển một lúc 04 ngân hàng lận (chắc là may măn thôi). Lúc này nhớ đề thì không nhớ được hết nhưng còn mấy câu chia sẻ cùng mọi người vậy. 1. Người như thế nào là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự? (Xin hướng dẫn: mở bộ luật dân sự ra) 2. Thế nào là tín dụng? Tôi mượn bạn tôi 100.000 đồng để sử dụng, một tháng sau trả lại thì có gọi là hoạt động tín dụng không? 3. Thế nào là cổ đông chiến lược, lượng vốn góp vào tổ chức bao nhiều phần trăm vốn điều lệ thì được gọi là cổ đông chiến lược? 4. Qui trình tín dụng như thế nào? 5. Khi xem xét hồ sơ tài chính của khách hàng doanh nghiệp, cần có những báo cáo nào. Vì sao? 6. Yếu tố cần thiết của cán bộ tín dụng là gì? 7. Bạn biết thế nào là "vết ố cà phê" trong hoạt động quan hệ khách hàng? Điều đó ảnh hưởng như thế nào đến hình ảnh của doanh nghiệp? 8. Các đối tượng không được cho vay và hạn chế cho vay? ....... Khi mình thi ở Ngân hàng Nông nghiệp, đề thi cũng chỉ loay hoay xung quanh L/C, các rủi ro trong thanh toán L/C, Phương thức nhờ thu, Cán bộ Ngân hàng phải làm những công việc gì trong các phương thức thanh toán đó... Bạn nào có thông tin thì chia sẻ thêm, mình không thể nhớ hết được. Trân trọng,
phailaynguoinhuanh
Trả lời 15 năm trước
Không phải cứ học Ngân hàng ra mới được vào làm Ngân hàng đâu; Không phải bất kỳ ai không học kinh tế mà làm ngân hàng cũng cần phải quen biết. Ngân hàng cũng có rất nhiều bộ phận. Chẳng hạn làm PR thì người học Báo chí, du lịch rất được welcome; làm Pháp chế thì đương nhiên ưu tiên người học Luật; học trường Giao thông ra mà thông thạo về các dự án cũng là lợi thế khi thi vào ngân hàng... Dù thi vào vị trí nào thì cũng nên tìm hiểu về công việc ngân hàng, sẽ là điểm nổi bật của các bạn so với các ứng viên khác. Quay lại vấn đề của chủ topic nhé: em học Ngoại ngữ ra có thể thi tuyển vào các vị trí: thư ký, trợ lý, lễ tân, văn phòng... Nếu có thêm kiến thức về kinh tế, về ngân hàng thì sẽ là lợi thế. Em có thể tìm đọc các sách về kinh tế cơ bản, nghiệp vụ ngân hàng thương mại (có thể mua tại các trường Kinh tế quốc dân, học viện Ngân hàng, học viện tài chính,...). Tuy nhiên, dù sao cũng là trái ngành trái nghề, nếu muốn có vị trí tốt trong NH, thăng tiến thì vẫn cần phải học thêm chứ chỉ có bằng Ngoại ngữ thì hơi khó; khi đó bằng ngoại ngữ sẽ là 1 lợi thế của em. Chúc em thành công!
hoàng võ anh khoa
Trả lời 15 năm trước
1.Tất nhiên ngân hàng tuyển hết chứ không riêng gì khoa Anh của bạn hay bất cứ khoa nào hết. Ở phòng mình cũng có người học bách khoa ra nè! 2. Ngành học phù hợp với vị trí công việc là điều kiện cần chứ không phải là điều kiện tiên quyết! Năng lực của bạn quyết định chứ không phải điểm số. Bạn là nữ, tốt nghiệp khoa Anh. Vị trí thuận lợi có thể là: Phòng tổng hợp, "thanh toán quốc tế", thậm chí là thu ngân, giao dịch viên hay nhân viên chăm sóc khách hàng... rất rất nhiều! 3. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc ở những vị trí tương đương thì không phải thi đầu vào mà chỉ phỏng vấn và ngược lại bạn phải thi đầu vào. + bài test cơ bản gồm các phần sau: test IQ, kiểm tra tiếng Anh, một chút về kiến thức ở vị trí bạn đăng tuyển. 4. Cái bạn học không phải là kiến thức trong sách vở mà là kỹ năng sống và làm việc. Bạn vào trang vietnamworks.com để tham khảo là ok! Thân chào!
pham ngoc thang
Trả lời 12 năm trước

Chao ban

minh la thang

hien minh dang lam ben ngan hang cong thuong

xin vao ngan hang thuc ra khong kho lam,neu ban la nguoi nang dong thi ko kho khan j

hien nay ngan hang nao cung thieu nhan tai,nhung voi nhung sinh vien kem nang dong thi dung noi den ngan hang,ma cong ty tu nhan nho cung kho day

ban da tot nghiep lau chua

chuyen nhanh j

vido
Trả lời 12 năm trước

Em là sin viên khoa quan hệ quốc tế, em muốn xin thực tập vào ngân hàng, bộ phận nào của ngân hàng thì phù hợp với em ạ