Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Dùng ngón tay, cọ hay mút đánh kem nền thì đẹp nhất?

Hằng Nguyễn13/11/2018 - 15:56

Lượt xem 65

Có bạn nào đã từng thắc mắc về việc: tại sao có beauty blogger này dùng cọ, nhưng beauty blogger khác lại dùng ngón tay hoặc mút đánh ? Liệu có sự khác biệt khi chúng ta dùng dụng cụ khác nhau để đánh kem nền hay không?

Cọ tán kem

Sử dụng cọ là một cách tuyệt vời để có lớp nền hoàn hảo. Cọ luôn được khen ngợi vì độ chính xác và sự pha trộn màu sắc hài hòa miễn chê của chúng. Cho dù bạn đang dùng kem hay thì cọ cũng hoạt động hiệu quả.

Tips cho bạn: Chỉ lấy ra một ít kem hay phần để tán. Sau đó tán lan rộng.

Với cọ, bạn có thể pha trộn hài hòa nhiều loại kem, phấn với màu sắc khác nhau (ví dụ như khi đánh mắt). Cây cọ sẽ tán đều và màu sắc phối với nhau rất nhịp nhàng.

Cọ đánh kem nền

Ưu điểm của cọ tán:

Tán nhanh (nếu biết cách tán)

Độ hòa trộn cao

Cho lớp nền che phủ hoàn hảo

Giữ vệ sinh nhất trong 3 loại

Tán đều và cho lớp nền tự nhiên

Tán được những ngóc ngách nhỏ nhất

Mút đánh kem nền

Tương tự như sử dụng cọ, bọt biển hay mút cũng nhận được rất nhiều lời khen về mức độ pha trộn cũng như cách nó tạo ra lớp nền hoàn hảo. Để tán đều kem nền trên da, hãy làm ẩm miếng mút trước khi thấm kem. Bằng cách này, bạn sẽ có vẻ ngoài tuyệt vời với lớp da mỏng mịn.

Mút đánh kem nền có thể sử dụng trong nhiều khâu trang điểm khác nhau (hightlight, contour…). Nhưng mút cũng đem lại phiền lòng vì chúng thấm nhiều sản phẩm hơn là khi bạn dùng cọ hay ngón tay.

Có nhiều loại mút đánh kem nền

Ưu điểm của mút đánh kem nền:

Lớp nền nhẹ nhàng hơn

Khi làm ẩm cho lớp phủ tự nhiên và mỏng mịn. Đặc biệt thích hợp với kiểu trang điểm Hàn Quốc.

Không đắt tiền

Tán được cả những ngóc ngách nhỏ nhất.

Dùng ngón tay

Và cho dù nhiều người vẫn tin rằng sử dụng ngón tay là không chuyên nghiệp, sử dụng ngón tay để tán kem cũng hiệu quả như dùng cọ hoặc mút vậy. Thực tế là rất nhiều beauty blogger vẫn sử dụng ngón tay thường xuyên. Nhiệt từ ngón tay tỏa ra sẽ cực kỳ có ích với các loại dung dịch cần phải làm ấm để có thể lên màu tốt nhất. Dùng ngón tay còn giúp cho sự pha trộn màu quện chặt hơn.

Nhưng lưu ý bạn một điều là dùng ngón tay sẽ làm xảy ra hiện tượng tập trung kem hay phấn vào một điểm.

Nhiều người lại dùng ngón tay để tán kem

Với má hồng và phấn mắt, dùng ngón tay cho hiệu quả tốt nhất. Nhưng hãy thật nhẹ nhàng nhé. Hãy luôn dặm nhẹ bằng ngón đeo nhẫn. Không dùng quá nhiều lực sẽ làm các hạt kem, phấn bị bẹt đi.

Ưu điểm của việc dùng ngón tay:

Miễn phí, tiện lợi

Dùng bất cứ lúc nào và không phải bảo quản.

Đặc biệt có hiệu quả với những sản phẩm cần làm ấm trước khi tán.

Nhìn chung, nếu bạn không phải là một thợ trang điểm chuyên nghiệp, không có quá nhiều khác biệt giữa việc sử dụng cọ, ngón tay hay mút đánh kem nền. Tốt nhất hãy sử dụng phương pháp nào mình thích và thực hiện thuần thục nhất. Với nhiều người, khi đang vội, ngón tay chính là dụng cụ đáng tin cậy của họ. Còn ngược lại, khi có thời gian, mút và bông phấn sẽ giúp họ có lớp nền hoàn hảo hơn.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn