Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên sử dụng gel dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Mai Thị Hương Ly30/10/2018 - 11:09

Lượt xem 91

Dưỡng ẩm là một bước dưỡng da vô cùng quan trọng của phái đẹp. Gel dưỡng ẩm hay lotion dưỡng ẩm có gì khác biệt? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời.

Gel dưỡng ẩm là gì?

Đối với gel dưỡng ẩm có chứa các thành phần chính là nước, một lượng cồn nhất định và chất béo dạng lỏng. Trong đó, tùy từng loại gel dưỡng ẩm đặc trị các vấn đề về da sẽ có tinh chất chính như lô hội, rau má,… Gel dưỡng ẩm thường được phân biệt với các loại gel dưỡng da khác về chất cấu tạo trong suốt, thường không có màu và không chứa hương liệu. So với những chất khác, gel được cho là chất dưỡng da dịu nhẹ nhất, dễ thấm vào da trong thời gian ngắn nhưng vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho da. Một đặc điểm khác khá hay của gel dưỡng ẩm là khi chất gel còn ở trong lọ/chai sẽ có dạng đặc sệt nhưng khi bạn xịt một lượng nhỏ gel ra bàn tay, chất gel sẽ tự động chảy từ từ thành dạng nước, mát lạnh vô cùng.

Lotion dưỡng ẩm là gì?

Nên sử dụng gel dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm? Điểm khác biệt giữa chúng là gì?

Đầu tiên bạn cần phân biệt lotion dưỡng ẩm và lotion dưỡng da hoàn toàn khác nhau. Nếu lotion dưỡng da có thành phần chính là nước, nói không với cồn và đặc điểm không khác nước là mấy thì lotion dưỡng ẩm là một sản phẩm có kết cấu khá lỏng, tuy nhiên đặc hơn nước (chỉ một số ít lotion dưỡng ẩm có chất giống nước). Nói đúng hơn lotion dưỡng ẩm là chất đứng giữa gel và cream. Thành phần chính của lotion dưỡng ẩm là các chất khô dạng bột và rất dễ hòa tan mà không hề bị vón cục hay dính lại các mảng bám trên da.

Hầu hết các sản phẩm lotion dưỡng ẩm đều có kết cấu khá nhẹ, đây là một điểm cộng lớn vì hầu như sản phẩm này có thể sử dụng cho mọi loại da kể cả loại da nhạy cảm nhất. Đồng thời, lotion dưỡng ẩm không hề gây nhờn rít khi bôi lên da như nhiều người nghĩ. Ngược lại, da sẽ không có cảm giác bết dính hay khó chịu khi bôi lotion.

Gel dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm có gì khác biệt?

Gel dưỡng ẩm là gì?

Về mặt tính chất cả hai đều có tác dụng dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, về thành phần, gel dưỡng lại có một số chất gây “rủi ro” cho da hơn so với lotion dưỡng ẩm.

Nếu lotion dưỡng ẩm có thành phần chính là nước (khoảng 60-70%) có tác dụng cân bằng lượng dầu cũng như lượng nước cần thiết trên da. Thành phần vô cùng dịu nhẹ và lành tính, vì vậy, hầu như mọi loại da đều sử dụng được. Lotion dưỡng ẩm được xem là một bước đệm của một quy trình dưỡng da, bạn nên sử dụng sau bước thoa toner. Vì là bước đệm nên bạn có thể sử dụng lotion dưỡng ẩm hoặc không đều được.

Đối với gel dưỡng ẩm hầu như sản phẩm nào cũng chứa một lượng alcohol và dimethicone nhất định. Thành phần này sẽ bổ trợ rất tốt trong việc cân bằng nước và kiểm soát dầu. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng gel quá nhiều, chất này sẽ dễ gây bí tắc lỗ chân lông và dần dần da sẽ xuất hiện các nốt mụn.

Nên sử dụng gel dưỡng ẩm hay lotion dưỡng ẩm?

Gel dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm có gì khác biệt?

Mỗi sản phẩm đề chứa thành phần và lượng chất cần thiết cho từng loại da khác khau. Trước khi quyết định mua sản phẩm bạn cần biết rõ làn da của mình đang thiếu những chất gì và cần sản phẩm nào để khắc phục. Thông thường, đối với những cô nàng có làn da dầu mụn, các chuyên gia chăm sóc da khuyên rằng bạn nên sử dụng lotion dưỡng ẩm hơn là chất gel. Vì lúc này làn da của bạn đang khá nhạy cảm và tiết dầu khá nhiều, trong gel lại chứa alcohol và dimethicone – những thành phần gây bất lợi cho da mụn thì lúc này lotion dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn tối ưu hơn. Còn đối với những cô nàng có làn da khô, gel dưỡng ẩm lại là một lựa chọn thích hợp hơn vì chất gel thẩm thấu nhanh hơn so với lotion dưỡng ẩm, lúc này làn da của bạn đang cần cấp ẩm nhanh chóng, kịp thời, vì vậy gel dưỡng ẩm sẽ là lựa chọn hợp lý hơn.

Gel dưỡng ẩm và lotion dưỡng ẩm đang là 2 sản phẩm nhận được sự quan tâm của phái đẹp. Liệu bạn đã có lựa chọn dành cho mình chưa? Suy nghĩ thử nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn