Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tác hại khó lường từ việc dùng chung mỹ phẩm

Ngọc Anh30/09/2018 - 00:10

Lượt xem 84

Thường chị em có thói quen mượn nhau thỏi son để dặm lại môi cho đỏ, mượn để che chút khuyết điểm bị mờ, mượn để chuốt lại mi cho cong,…Tuy nhiên, bạn sẽ không thể ngờ đến những tác động khó lường từ việc sử dụng chung mỹ phẩm đâu…

Dùng chung bông mút, cọ gây viêm da

Theo các nhà nghiên cứu, việc sử dụng chung các vật dụng để tán mỹ phẩm như cọ trang điểm, bông mút có thể dẫn tới tình trạng viêm da của phái nữ. Trên gương mặt của mỗi người có một nhóm carriers khác nhau, nếu nhóm staph dùng chung sản phẩm với người mang nhóm khác thì sẽ dễ gây nên tình trạng viêm da cho họ hơn. Vì thế mà vấn đề dùng chung mút phải cực kì hạn chế, bí quá thì mới dùng chung thôi bạn nhé.

Phồng rộp môi vì dùng chung

Son môi là món đồ makeup cơ bản nhất mà ai cũng có và sở hữu cho riêng mình một vài cây. Tuy nhiên việc thấy bạn mình có một màu son đẹp rất dễ đưa phái nữ đến con đường muốn sử dụng thử một lần để lấy mẫu.

Việc làm vô hại này sẽ khiến những vi khuẩn từ lớp biểu bì ngoài cùng của da chuyển từ người này sang người khác dẫn đến tình trạng viêm nhiễm lớp da môi mỏng manh. Một khi mắc phải tình trạng này thì rất khó để điều trị dứt điểm nên hãy lưu ý để phòng tránh cho bản thân mình.

Ngoài ra, các sản phẩm trang điểm mắt như chì kẻ mày, mascara cũng có thể dẫn đến viêm mắt nếu dùng chung với người khác hoặc vấn đề da mụn có thể xảy đến với bạn nếu bạn sử dụng chung các loại với bạn bè của mình.  

Từ những việc làm, thói quen nhỏ cũng có thể dẫn đến những tác động không thể lường trước được. Chính vì thế mà từ nay trở đi, hãy hạn chế dần và từ bỏ thói quen dùng chung mỹ phẩm đi chị em nhé!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn