Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Mẹo phân biệt mỹ phẩm giả đơn giản cho các nàng

Diệu Linh25/04/2018 - 16:26

Lượt xem 128

Ngày nay, mỹ phẩm là một trong nhiều mặt hàng bị làm giả vô cùng trắng trợn. Nếu bạn không trang bị cho bản thân những mẹo dưới đây, bạn sẽ rất dễ trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo.

Thử mỹ phẩm trên cổ tay

Khi mua các mặt hàng mỹ phẩm như son, phấn nói chung, bạn nên quệt thử trước ra tay. Mỹ phẩm thật sẽ đem lại cảm giác rất dễ chịu cho da tay, phấn phủ thường mềm, mịn, bám lâu. Mỹ phẩm giả thường khiến da bị ngứa, mẩn đỏ, bí vì chứa nhiều cồn.

Kiểm tra mã vạch, số seri

Bạn có thể thực hiện việc kiểm tra mã vạch, số seri sản phẩm vô cùng đơn giản nhờ app điện thoại check code. Mỹ phẩm giả sẽ không khớp 2-3 số đầu của mã vạch với nơi sản xuất.

Chú ý đến mùi hương và độ kết dính

Kể cả khi mũi bạn không quá nhạy với mùi hương, bạn vẫn có thể tìm ra mỹ phẩm giả nhờ vào mùi hắc, nồng, chất liệu vón cục, lỏng hoặc bết dính của sản phẩm.

Thử qua mỹ phẩm với nước

Cách làm này thường chỉ thực hiện được khi bạn đã mua mỹ phẩm về, nhưng kiểm tra còn hơn không đúng không nào? Bạn lấy một ít mỹ phẩm cho vào nước sạch, khuấy trong khoảng 20s. Nếu mỹ phẩm hòa tan được với nước, đó là mỹ phẩm an toàn, ngược lại, nếu bạn tìm thấy cặn dưới đáy cốc, đó là mỹ phẩm giả chứa nhiều chì, thủy ngân.

Kiểm tra phụ kiện đi kèm

Đôi khi các nhà sản xuất mỹ phẩm “lởm” chỉ chú trọng vào việc làm nhái sản phẩm chính mà quên mất không chau chuốt cho phụ kiện đi kèm như cọ, mút tán. Bạn chỉ cần nhìn qua cũng có thể thấy phụ kiện của sản phẩm có ở chất lượng tốt hay không.

Hy vọng qua vài mẹo nhỏ trên, các bạn nữ sẽ cẩn thận hơn mỗi khi bỏ tiền mua mỹ phẩm.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn