Cách làm nước hoa hồng đơn giản tại nhà?

thu
Trả lời 9 năm trước
Nước hoa hồng(toner) là một sản phẩm quen thuộc với phái đẹp. Nó được ví như "một người bạn tin cậy" trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nước hoa hồng được bày bán với đủ mọi giá cả khác nhau. Tuy nhiên, thành phần chính trong nước hoa hồng là cồn, thậm chí còn có mineral oil...đều là những chất không tốt cho da nếu sử dụng lâu dài. Vì thế, sao bạn không thử tự làm nước hoa hồng với giá thành vừa rẻ lại vừa an toàn nhỉ?

Bài viết này, Đẹp & Khỏe sẽ hướng dẫn bạn những bước cơ bản để sản xuấtnước hoa hồngnguyên chất tại nhà.

Chuẩn bị:

- 10-20 bông hồng.

- Gỡ cánh hoa ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút hoặc ngâm vào nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

- Nồi, tô có khả năng chịu nhiệt. Đồng thời bạn nên chuẩn bị một cái rây để lọc cánh hoa sau khi đun.

Cách làm:

Cho cánh hoa và một cái tô sành, đổ khoảng 200 đến 250 ml nước.

Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Nước trong nồi cách miệng tô chừng 3 cm để nước không tràn vào tô. Đừng cho ít nước quá vì đun lâu sẽ cạn hết nước.

Bắc nôi lên bếp, đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi vì lửa càng to càng mất tinh chất hoa hồng. Sau khoảng 45 đến 60 phút, nước sẽ đổi màu và có một lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô.

Tắt bếp để nguội rồi dùng cái ray đã chuẩn bị, lấy nước trong tô ra cái chai đậy nắp, bảo quản và dùng dần.