Dùng máy xông mũi trị viêm xoang thì có dùng được với nước muối sinh lý không?

Em đang có đứa em bị viêm xoang mũi. nó toàn dùng máy khí dung để điều trị thôi. mà dạo gần đây thấy mẹ em cứ bảo nó còn phải thêm bước rửa mũi bằng nước mũi sinh lý nữa. Em ko biết đã dùng thuốc rồi mà dùng thêm nc muối sinh lý có sao nữa ko. nhờ các bác cho lời khuyên

Quân Lưu
Trả lời 4 năm trước

Đã liên quan đến thuốc thì tốt hơn hết nên đến bác sĩ bạn nhé. chứ đừng tin linh tinh bên ngoài. giả sử em bạn ko có bệnh đi mà chỉ dùng nc muối sinh lý để vệ sinh mũi thì ok nhưng nếu đã có bệnh như kia thì có thêm bớt cx nên đi qua hỏi bác sĩ một lần nhé

Anh Trần
Trả lời 4 năm trước

Nghe như em bạn đang bị dùng máy khí dung quá nhiều. nên hạn chế dùng thôi bạn. có thêm thắt thì cx nên hỏi bác sĩ để xem liều lượng vì dễ bị phụ thuộc thuốc, gây tổn hại lâu dài cho phổi (vì phần lớn thuốc khí dung là corticoid, sử dụng quá liều có thể gây tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm).