Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bạn đã biết những thói quen xấu nào ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn?

Trần Ngát24/02/2019 - 20:27

Lượt xem 108
Đối với ấm siêu tốc là một vật dụng khá quen thuộc trong các gia đình Việt vì tính tiện lợi, đun nước nhanh chóng. Thế nhưng tuy nhiên, không phải vì vậy mà ai cũng biết cách dùng ấm đun siêu tốc đúng cách. Hãy tham khảo một số những lưu ý sau đây nhé!

Không đổ đúng lượng nước như quy định

Đối với mỗi loại ấm đun đều có vạch quy định lượng nước thấp nhất (min) và cao nhất (max). Tuy nhiên đôi khi chỉ cần nấu một ít mà chị em lại không đổ đủ lượng nước theo vạch, hoặc đổ lố vạch khi cần nhiều hơn. Điều này rất dễ gây chập điện, cháy nổ. Bạn cũng lưu ý khi đun nước phải hết sức chú ý đến 2 vạch này nhé mọi người.

Liên tục đun nước

hình 3

Bên cạnh đó thì đôi khi vì cần gấp hay cho rằng ấm đã nóng sẽ giúp đun sôi nước nhanh hơn, chúng ta đun hết ấm này đến ấm khác, không để cho ấm nghỉ ngơi. Điều này sẽ dẫn đến mâm nhiệt quá nóng, dễ bị cháy, chập điện. Do đó, phải cho ấm đun nghỉ một thời gian ngắn, hạ bớt nhiệt, sau đó mới cho nước mới vào đun tiếp.

Không đậy kín nắp khi đun

hình 4

Việc quên đóng kín nắp ấm sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian để đun sôi nước hơn, đồng thời còn khiến điện không tự ngắt khi nước đã sôi nữa. Từ đây, nguy cơ chập, cháy ấm sẽ rất dễ xảy ra.

Đổ cạn nước trong ấm sau khi sôi

Tiếp đến là sau khi nước sôi, chúng ta hay có thói quen đổ hết nước trong ấm ra. Và đối với những thói quen này bạn cần được bỏ ngay lập tức bởi khi ấm nước sôi, tuy công tắc điện được ngắt nhưng mâm nhiệt vẫn tiếp tục sinh nhiệt. Nếu không chừa lượng nước trong ấm, mâm nhiệt rất nhanh hỏng. Tốt nhất, chúng ta nên để khoảng 20 ml nước trong ấm đun cho đến khi nguội hẳn rồi hãy trút cạn.

hình 4

Không làm vệ sinh ấm

Đối với tâm lý sợ ấm đun siêu tốc sẽ hỏng, chạm điện nên chị em nội trợ thường ngại vệ sinh chúng. Nguy hiểm hơn, bạn đã vô tình khiến ấm đun siêu tốc chóng hỏng, giảm hiệu suất, rút ngắn tuổi thọ. Cách làm vệ sinh ấm cũng không quá khó đâu nhé. Đầu tiên, bạn pha giấm và nước theo tỉ lệ 1:1 rồi đổ hỗn hợp vào khoảng 1/2 đến 3/4 ấm. Tiếp đó là bạn cần đun sôi hỗn hợp, để yên đấy khoảng 15 đến 20 phút sau khi sôi rồi đổ hết nước, giấm trong ấm đi.

Bạn cũng đừng vì lười biếng mà hại bản thân nhé. Trước khi cắm ấm đun, hãy đảm bảo rằng tay phải thật khô, dây nguồn và phích cắm cũng phải tuyệt đối khô, không dính nước. Khi cắm và rút, phải cầm ở phích cắm, tuyệt đối không cầm dây nguồn, rất dễ bị giật nếu dây bị hở.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn