Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Có gì đặc biệt ở thiết bị theo dõi sức khỏe?

Nguyễn Lê Anh Duy28/10/2018 - 17:54

Lượt xem 101

Ngày nay những người thích theo dõi sức khỏe là những người tiên phong đi đầu trong giới công nghệ về thiết bị đeo tay thông minh. Các thiết bị này có thể đếm bước đi và bậc thang, nhưng bây giờ có thể kiểm tra nhiệt độ, đo nhịp tim, và thậm chí theo dõi mồ hôi khi đạp xe tập thể dục hoặc sử dụng máy massage giảm mỡ.

Đặc biệt là đối với nhân viên ngồi bàn giấy, thiết bị theo dõi sức khỏe có thể giúp nâng cao nhận thức về sự không hoạt động những người phải ngồi hàng giờ sẽ có nguy cơ bị tổn thương xương và cơ quan của cơ thể.

Giờ hãy cùng khám phá xem có những tính năng gì đặc biệt ở thiết bị này nhé:

Đếm bước đi

Hầu hết các bộ theo dõi đã đi một chặng đường dài từ bước đi bộ tương tự bước đếm của năm qua. Khả năng đo gia tốc, thiết bị dùng để chỉ đường bằng vệ tinh, hiện đang được sử dụng trong máy theo dõi để theo dõi mức độ và cường độ bạn di chuyển. Một số bộ theo dõi thể hình hiển thị số bước và hoạt động của bạn ngay trên màn hình nhỏ của chúng.

Nhược điểm: Họ ước tính dựa trên thống kê mà họ thu thập và thông tin bạn cung cấp. Thậm chí nếu bạn biết nhịp tim của bạn và năm hay sáu thứ khác về cơ thể, bạn có thể không có bất kỳ thông tin thực tế nào cho bạn biết bạn khỏe mạnh hay không. Họ có thể cung cấp cho bạn một loạt phép đo nhưng không phải là hình ảnh thực sự về sức khoẻ của bạn.

Theo dõi sức khoẻ

Các thiết bị có thể mặc được mới có thể thu thập thêm thông tin về sức khoẻ của bạn hơn bao giờ hết. Các cảm biến về nhịp thực về cơ thể bạn đang hoạt động như thế nào. Nhiều ứng dụng điện thoại thông minh cũng có các thành phần đếm calorie của tim, mồ hôi, nhiệt độ da, và thậm chí sự oxy hóa trong máu cung cấp cho bạn các chuyển tiếp thời gian riêng  hoặc họ liên kết với ứng dụng của bên thứ ba để hai ứng dụng có thể chia sẻ thông tin và điều chỉnh giới hạn lượng calo hàng ngày của bạn.

Các nhược điểm: Các thuật toán được sử dụng chỉ là phỏng đoán. Nếu bạn tính toán chính xác đủ  lượng calo cần thiết mà bạn có được có lẽ bạn sẽ không giảm cân, có một sự khác biệt giữa việc phát hiện các hoạt động chính xác và tính toán được lượng calo.

Theo dõi giấc ngủ

Bật chế độ ngủ, và thiết bị sẽ phát hiện chuyển động trong khi bạn báo lại. Khi bạn đánh thức, nó cho bạn biết bạn ngủ bao lâu và bạn thường thức dậy bao lâu. Một số người theo dõi thậm chí có thể hoạt động như một tín hiệu báo động, rung động ở một điểm trong chu trình ngủ của bạn khi bạn có nhiều khả năng thức dậy cảm thấy làm mới.

Nhược điểm: Các thiết bị này nhạy cảm nhưng không đủ để cung cấp phản hồi có liên quan đến y khoa. Những người tốt hơn dường như là chính xác trong việc phát hiện giấc ngủ từ sự tỉnh táo, nhưng tôi sẽ hoài nghi về bất kỳ có nội dung phải làm nhiều hơn, như phân biệt các giai đoạn của giấc ngủ. Nếu bạn theo dõi rằng bạn đang nhận được tám giờ nhưng vẫn còn buồn ngủ, có lẽ bạn nên gặp bác sĩ.

Khuyến khích

Mạng xã hội là một công cụ giảm cân cực kỳ hiệu quả. Nhiều người theo dõi thể chất cho phép người dùng kết nối với một nhóm để cung cấp sự khích lệ và phản hồi thời gian thực cho các mục tiêu của bạn. Đây là một lợi ích to lớn của thể dục: Nghiên cứu cho thấy rằng hỗ trợ xã hội có thể là một trong những động lực lớn nhất đằng sau sự thành công giảm cân. Những người cảm thấy kết nối và biết rằng mục tiêu và lựa chọn của họ được củng cố bởi những người quan tâm đến họ có nhiều khả năng bám vào những mục tiêu đó.

Các Nhược điểm: Có thực sự hay không nó bộc lộ vấn đề như con dao hai lưỡi. Trên hầu hết các ứng dụng, bạn có thể giữ thông tin nhạy cảm như trọng lượng của mình ở chế độ riêng tư và bạn có thể tùy chỉnh được số lượng thông tin bao nhiêu dể bạn chia sẻ.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể quan sát và cải thiện tốt hơn sức khỏe của mình!!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn