Tắm nắng qua lớp cửa kính có được không?

Dạ, các bác cho em hỏi là nằm tắm nắng trong nhà [:,)]cho ánh sáng mặt trời soi qua cửa kính trắng thì có tác dụng nữa không ạ? Ai cho em câu giải thích khoa học, em cảm ơn lắm lắm
Trả lời 15 năm trước
Xem sách báo thì phổ biến nói là phải cho tắm nắng trực tiếp ... nhưng trong 1 bài báo cụ thể điều kiện Việt Nam có nói có thể cho trẻ tắm nắng bằng cách mặc quần áo mỏng, mình thấy cũng hợp lý vì tránh được gió máy ... mùa thu, mùa đông miền Bắc ... Tắm nắng sau cửa kính ko được BS dặn là không để tắm nắng cạnh cửa sổ kính, vì ánh nắng tuy xuyên qua được nhưng tia tử ngoại lại bị cản bớt, không có tác dụng nhiều. Với bé còn non tháng thì có thể đội nón có vành một chút để đỡ chói mắt., nhưng tắm nắng trong bóng râm được ánh sáng phản xạ cũng vẫn được ...