Có nên cho cháu dùng các loại men tiêu hóa thường xuyên?

Bé nhà tôi 10 tuổi, rất hay bị bón, tôi thường xuyên phải bơm thì mới ra phân được, có nên cho cháu dùng các loại men tiêu hóa thường xuyên? Hay cho bé dùng sữa chua (bé rất thích uống Ô Yes)?
Trả lời 15 năm trước
Để cho bé hết bón thì chế độ ăn nên có rau xanh và trái cây, ăn yaourt mỗi ngày, uống thêm nước, nhất là khi bé đổ nhiều mồ hôi. Hạn chế cho bé ăn bánh kẹo ngọt. Có thể xoa bụng quanh rốn để kích thích nhu động ruột tập cho bé có thói quen đại tiện mỗi ngày. Men tiêu hóa chỉ dùng hỗ trợ trong một thời gian nhất định, khi hệ tiêu hóa của bé còn non yếu, chưa thể tiêu hóa tốt thức ăn, hoặc khi phải dùng kháng sinh lâu ngày. Nhưng cũng không nên dùng men tiêu hóa hoặc bơm hậu môn kéo dài vì sẽ gây thói quen không tốt và cơ thể bé sẽ không tiết men tiêu hóa một cách tự nhiên. Chị nên tập cho bé ăn yaourt thường xuyên, hoặc uống sữa chua như thế mỗi ngày là rất tốt.