Người béo có nên ăn mỡ cá?

Tôi năm nay 58 tuổi, bị bệnh tăng huyết áp, đã từng bị tai biến mạch máu não, hiện sức khỏe đã bình thường. Tôi cũng là người béo. Xin mọi người cho biết tôi ăn mỡ cá có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, vì tôi hay ăn cá nước ngọt.
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
Bác bị bệnh tăng huyết áp, đã từng bị tai biến mạch máu não, lại có thể tạng béo. Hiện nay điều trị tăng huyết áp là vấn đề quan trọng đối với bác trong đó có chế độ ăn và thuốc uống, cần phải có bác sĩ chuyên khoa tim mạch khám và kê đơn thuốc. Người bị tăng huyết áp và thể tạng béo thường có hiện tượng tăng mỡ máu đi kèm, do đó điều trị tăng mỡ máu bằng thuốc cũng như chế độ ăn kiêng và tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong chế độ điều trị. Mỡ cá nước ngọt có nhiều axit oleic là axit béo không no có lợi cho cơ thể (vì nó làm giảm cholesterol xấu (LDL) là một chất không có lợi cho cơ thể), vì vậy với người cao tuổi, nhất là trường hợp của bác nên ăn cá sẽ tốt hơn, tuy nhiên không nên ăn nhiều quá vì bác cũng cần phải thực hiện chế độ giảm cân.