Làm thế nào để phòng chống béo phì?

hitumis
Trả lời 15 năm trước
Cháo lá sen giúp phòng chống béo phì Ngoài tác dụng thanh nhiệt và bổ dưỡng, cháo lá sen còn giúp những người thừa cân hạ mỡ máu, phòng chống béo phì, góp phần lấy lại thân thể gọn đẹp. Lá sen tươi 1 tàu, gạo tẻ 100 g, đường trắng vừa đủ, cũng có thể thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc. Nếu không có lá sen tươi, có thể dùng lá sen khô nhưng phải ngâm nước cho mềm. Lá sen rửa sạch, thái vụn, sắc kỹ lấy nước, bỏ bã rồi cho gạo vào nấu nhừ thành cháo, chế thêm đường trắng, chia ăn vài lần trong ngày. Cũng có thể cho gạo vào nồi nấu thành cháo trước, sau đó dùng lá sen đã cắt bỏ cuống và viền quanh đậy lên trên mặt cháo, tiếp tục đun cho đến khi mùi thơm của lá sen thấm đượm vào cháo là được. Hoặc đơn giản dùng lá sen rửa sạch chần qua nước sôi, lót dưới đáy nồi rồi đổ cháo đang sôi lên trên, đậy kín vung trong 5 phút, sau đó bỏ lá sen ra, chế thêm đường. Nếu có thêm đậu xanh thì ninh đậu trước. Khi chín, cho gạo và lá sen vào nấu thành cháo loãng, chế thêm đường, chia ăn vài lần trong ngày. Cháo lá sen có công dụng thanh nhiệt, kiện não, sinh tân dịch, hạ huyết áp và mỡ máu, là món ăn mát bổ rất thích hợp trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Nó đặc biệt tốt với những người béo phì, cao huyết áp, rối loạn lipid máu, viêm đường tiết niệu, rối loạn tiêu hóa do thấp nhiệt, phù thũng, một số chứng xuất huyết (như chảy máu cam, băng huyết, lậu huyết, hoa mắt chóng mặt sau khi sinh con). Các nghiên cứu lâm sàng cho thấy, dịch chiết lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3%. Với những người béo phì, việc mỗi ngày hãm uống 9 g lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt. Trong y học cổ truyền, lá sen thường được dùng để chữa chóng mặt, phù thũng, nôn ra máu, chảy máu cam, băng lậu huyết, đại tiện ra máu, chóng mặt sau khi sinh con… Các y thư cổ đều ghi cách dùng lá sen hãm uống thay trà hoặc uống tro lá sen để phòng chống béo phì, làm cho thân hình thon thả, gọn đẹp.
But chi
Trả lời 14 năm trước

Để chống béo phì bạn nên chú ý tới chế độ ăn uống, vận động ngoài ra bạn nào muốn giảm cân hiệu quả có thể uống thêm thuốc giảm cân của Phú Hải xem, mình từng uống cũng rất hiệu quả.

http://www.giamcanthaoduoc.com.vn/Main.aspx?MNU=1289&Style=1&ChiTiet=1041