Nghe nói mật gấu ngâm rượu uống chữa được chứng mỡ cao trong máu?

Nghe nói mật gấu ngâm rượu uống chữa được chứng mỡ cao trong máu? Uống mật gấu có làm cho hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn? Người bị mổ cắt túi mật nên uống mật gấu bổ sung để bài tiết mật đạt mức như trước đó?
Trả lời 15 năm trước
Hàm lượng mỡ trong máu cao là hậu quả của chứng rối loạn chuyển hoá mỡ, hay gặp ở người lớn tuổi, béo phì, ít vận động. Chưa có một loại thuốc nào chữa dứt được bệnh lý này, khi ngừng trị liệu mỡ trong máu có khuynh hướng gia tăng trở lại. Y văn cũng không ghi nhận công dụng của mật gấu trên hệ tiêu hoá, chuyển hoá mỡ. Sau phẫu thuật cắt túi mật (do viêm, do sỏi), sự bài tiết mật vẫn bình thường, đảm bảo đủ lượng chất cho tiêu hoá thức ăn nên không cần đến một bổ sung nào.