Làm thế nào để phòng và tránh những bệnh thường gặp của những nhân viên văn phòng ?

Nguyễn Hữu Dũng
Trả lời 15 năm trước
- Tránh nhìn thẳng trực tiếp vào màn hình máy vi tính (bạn có thể dùng tấm kính bảo vệ). - Để mắt cách xa màn hình 60/80cm. Chiều cao của màn hình phải tương ứng với tầm mắt. - Để giá để tài liệu ngang với màn hình máy tính sẽ tránh cho bạn không phải cúi xuống quá thấp, ngẩng lên quá cao để lấy tài liệu. - Bàn làm việc có chiều cao từ 72 - 76cm là chuẩn. Bàn có thể nâng lên, hạ xuống được luôn là lựa chọn hàng đầu. - Chiều cao của ghế phải phù hợp với bạn có nghĩa là bạn ngồi được thẳng và chân để trên đất (chiều cao của ghế từ 40 - 51cm được coi là hợp lý). - Để nhiệt độ máy điều hoà trong phòng làm việc từ 21 - 23 độ C (tối đa là 26 độ C). Không nên để nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ này. - Không để chuông điện thoại quá to, tối đa là 55dB - Thường xuyên tập những động tác thể dục nhẹ trong lúc nghỉ giải lao: ngửa cổ đằng trước, đằng sau, co duỗi chân, giơ tay lên và gập người xuống sao cho 2 bàn tay chạm đất… Nếu bạn không làm việc ở tầng quá cao, hãy dùng cầu thang bộ thay vì cầu thang máy. Lên cầu thang cũng là một bài thể dục hiệu quả đối với các bệnh về xương khớp.