Có cách gì để hạn chế tối đa cảm giác luôn phải đấu tranh tư tưởng khi thèm ăn ko chỉ cho tôi với?

Tôi xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
- Tránh xem những chương trình, sách báo giới thiệu các món ăn giàu năng lượng và giàu chất béo. - Tránh đến những chỗ ăn buffet (ăn tự chọn) vì bạn sẽ dễ bị ăn quá đà, tránh đến những buổi tiệc tùng, liên hoan. - Tránh mua những thực phẩm không trong hạng mục bạn nên ăn về nhà. - Mua giảm thực phẩm so với trước kia để không tạo điều kiện cho việc ăn uống quá tiêu chuẩn. Tất nhiên những điểm trên đây sẽ khó thực hiện nếu bạn sống cùng với những thành viên khác trong gia đình và những người đó lại không phải là đối tượng thừa cân như bạn. Do đó một lần nữa ý chí và sự tự giám sát là rất quan trọng. Còn nếu trong trường hợp không thể giảm ăn uống bằng ý chí thì có thể sử dụng các thuốc làm ức chế sự ngon miệng, liên tục hoặc ngắt quãng tuỳ theo sự đáp ứng của cơ thể bạn và chỉ định của bác sỹ. Nhưng cũng phải cảnh báo về dùng thuốc sẽ có thể có những tác dụng phụ có hại/hoặc rất khó chịu như nôn, buồn nôn, đau đầu, hoa mắt...