Hỏi về Con không cùng nhóm máu với cha mẹ?

Con mà khác nhóm máu với cha mẹ thì có phải là con đẻ không, có trường hợp nào con không cùng nhóm máu với cha mẹ không??
styles
Trả lời 16 năm trước
Tùy thuộc vào loại máu của bố mẹ và may mắn thôi. Máu không đơn giản là chỉ có A, B, AB, O mà là sự hòa trộn của 4 loại với nhau, cho nên một loại máu có thể có kí hiệu nhỏ đi kèm, kí hiệu ta thường thấy là loại máu ta gần giống nhất. Mặc dù đây chỉ là suy nghĩ bản thân, bởi vì cuộc sống muôn màu, máu không chỉ có thể có mỗi 4 loại thế kia được. Máu của con chắc chắn dựa trên máu của bố mẹ nhưng còn dựa vào yếu tố may mắn để quyết định nhóm máu chính. Bản thân tôi bố mẹ đều nhóm máu A, anh em trong nhà cũng A, chỉ có tôi là nhóm máu O. Đã kiểm tra và chắc chắn con của bố mẹ, đừng hiểu lầm. Cho nên điều gì cũng có thể. Cho nên đừng tiên đoán để rồi thất vọng. Peace.
Hoàng tử bé
Trả lời 16 năm trước
Quan niệm người trong cùng gia đình là cùng nhóm máu là sai rùi nhóm màu bị ảnh hưởn bởi đột biến gen nên con cái khác nhóm máu của cha mẹ là chủ yếu
prodancer
Trả lời 16 năm trước
Hệ thống nhóm máu A, B, O được di truyền theo quy luật Mendel và có 4 nhóm máu cơ bản là A, B, O và AB. Quy định nhóm máu gồm 3 gen mang tính trạng trội là Alen, Alen lA, lB và một mang tính trạng lặn là Alen lo. Vì vậy người nhóm máu A có thể mang kiểu gen lAlA hoặc lAlo; người nhóm máu B có thể mang kiểu gen lBlB hoặc lBlo; người có nhóm máu AB mang kiểu gen lAlB; người nhóm máu O mang kiểu gen lolo. Mẹ A và cha A thì sanh con có máu thuộc nhóm A. Mẹ A và cha O thì con cũng là A. Me A và cha B thì con là AB, Mẹ B và cha 0 thì con là B, Mẹ B và cha B thì con là B, Mẹ O và cha A thì con là A, Mẹ O và cha B thì con là B Mẹ O và cha O thì con là O. Mẹ O và cha AB thì con là A hoặc B (chớ con không phải là O hoặc AB)
Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Như bạn trên đã nói hệ thống nhóm máu A, B, O được di truyền theo quy luật Mendel và có 4 nhóm máu cơ bản là A, B, O và AB. Quy định nhóm máu gồm 3 gen mang tính trạng trội là Alen, Alen lA, lB và một mang tính trạng lặn là Alen lo. Vì vậy người nhóm máu A có thể mang kiểu gen lAlA hoặc lAlo; người nhóm máu B có thể mang kiểu gen lBlB hoặc lBlo; người có nhóm máu AB mang kiểu gen lAlB; người nhóm máu O mang kiểu gen lolo. Có thể dựa vào nhóm máu để xác định quan hệ huyết thống nhưng cũng nhiều trường hợp đặc biệt cha mẹ nhóm máu AB sinh con nhóm máu O. Cho đến nay việc xác định xem hai người có cùng hay không cùng huyết thống chủ yếu dựa vào xét nghiệm AND. Muốn thực hiện được xét nghiệm này thì phải lấy mẫu máu, tóc của những người đó để xác định ADN. Như vậy, nếu chỉ muốn xác định 2 người có cùng huyết thống với nhau hay không thì chỉ cần lấy mẫu của hai người đó (tức là cha - con hoặc mẹ - con hoặc chị - em) mà thôi. Vậy nên bạn hãy vui lên nhé! [;)]
dactoan
Trả lời 16 năm trước
cám ơn mọi người nhá, cả gia đình tôi có mỗi tôi thuôc nhóm máu O,không giống cha , không giống mẹ, vì chuyện này tôi suy nghĩ mãi không hiều mình có phải con đẻ không?
NH
Trả lời 15 năm trước
[size_4]Các trường hợp kết hợp nhóm máu: O x O = O O x A = O,A O x B = O, B O x AB = A, B A x A = O,A A x B = O, A, B, AB A x AB = A, B, AB B x B = O, B B x AB = A, B, AB AB x AB = A, B, AB Chúc vui![/size_4]
john lEe
Trả lời 15 năm trước
Nếu bố hoặc mẹ nhóm O và người kia nhóm A, con sẽ có nhóm A hoặc O. Nếu bố hoặc mẹ B và người kia O, con sẽ là B hoặc O. Nếu cả hai bố mẹ là O, con sẽ có nhóm O. Nếu bố hoặc mẹ A và người kia B, con sẽ là A, B hoặc AB.... có nghĩa là nếu con cái ko chứa bất cứ thành phần màu nào từ bố mẹ thì tỉ lệ ko phải con đẻ >60%. th đặc biệt:cha và mẹ cùng nhóm máu B mà sinh con là máu O thì cần phải nắm rõ các quy tắc di truyền nhóm máu. mình có thể nói một cách nắng gọn trong trường hợp này như sau: nhóm máu của mỗi người trong cơ thể được quy đinh bởi các gene như sau Ia, Ib và Io (Ia đồng trội với Ib và Io là lặn) . nhưng trong cơ thể thì các gene quy định nhóm máu này luôn tồn tại thành từng cặp như sau : - IaIa và IaIo --> nhóm máu A - IbIb và IbIo --> nhóm máu B - IoIo --> nhóm máu O - IaIb --> nhóm máu AB như vậy thì trong trường hợp này người con mang nhóm máu có gene là IoIo (đây là nhóm máu lặn) thì cũng khó có thể xác định là con... ông hàng xóm được. vì theo như gene được quy định trong cơ thể thì cha mẹ nhóm máu B vẫn có khả năng sinh con nhóm máu O. vậy cha mẹ trong trường hợp này là IbIo cả hai người nên đều có thể cho một gene Io để hợp lại thành IoIo ở người con (đây là cơ chế sinh sản). để xác định xem người con này có phải chính xác là của hai người này không còn cần phải xác định nhiều thứ khác nữa chứ chưa thể kết luận dựa vào nhóm máu. nếu một trong hai cha hoặc mẹ mà có nhóm máu IbIb (nhóm B) thì chắc chắn rằng con sinh ra là nhóm B. như vậy cần xét nghiệm máu của cả ba người thì mới có thể kết luận một cách chính xác được. nếu như không biết cơ chế của cơ thể mà kết luận là không phải con mình thì đây cũng là điều không hay và tội cho đứa bé, nếu là con mình thì còn tệ hơn nữa. vì vậy cần xác định rõ ràng và toàn diện, nhóm máu chỉ là một trong những tiêu chí để xác định chứ không nên lệ thuộc. --> kết luận lại là hai người nhóm máu B vẫn có thể sinh con nhóm máu O. hi vọng rằng câu trả lời của mình giải đáp phần nào thắc mắc của bạn nhé. để biết chính xác bạn cần đi xét nghiệm huyết thống sẽ có kết quả chính xác. chúc vui