Triệu chứng cúm A/H1N1?

hiện jờ mình đang bị đau cổ họng, nhức đầu, mất ngủ. Mình kô pit có bị bệnh cúm A/h5n1 ko. Vì mình tìm hiểu nhiều thông trên mạng thấy có nhiều triệu chứng của bệnh giống như của mình. Nhưng mình ko rõ là mắc bệnh khi có đầy đủ chứng những triệu chứng, hay là chỉ một trong những triệu chứng mà ngừoi ta liệt kê. có ai pít thì nói cho mình nghe vói, bây jờ mình rất lo lắng, ko pit là có bị mắc bệnh ko, mình sợ di bệnh viện lắm[:(][:(]
Trả lời 14 năm trước
Triệu chứng? Căn bệnh này cũng có những triệu chứng như cúm thông thường là sốt, đau cổ họng, hắt hơi, sổ mũi, đau nhức cơ... Ngoài ra, phần lớn người bệnh còn có những biểu hiện khác như đau bụng, buồn nôn hoặc tiêu chảy. Khi bệnh trở nặng, bệnh nhân sẽ: thở nhanh (người lớn trên 30 lần/phút), có cảm giác hụt hơi, chóng mặt đột ngột, tím môi hay đầu chi, lơ mơ... Phương pháp điều trị Hiện, có hai loại thuốc đề điều rị vi rút cúm A nói chung là Oseltamivir (Tamiflu) và Zanamivir (Relenza), trong đó, Tamiflu là thuốc ống còn Relenza là thuốc hít. Để có hiệu quả cần điều trị sớm trong vòng 24 giờ đầu sau khi xuất hiện triệu chứng. Cách phòng tránh. Cho đến thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được một loại vắc xin để có thể phòng ngừa bệnh. Tuy nhiên, chúng ta có thể thực hiện một số biện pháp hạn chế lây lan như sau: - Tránh không tiếp xúc với người bệnh. - Khi bị sốt, nên tránh tiếp xúc với càng nhiều người càng tốt. - Khi ho, nên che miệng bằng khăn giấy, sau đó bỏ vào sọt rác và rửa tay. Có thể ho vào tay áo nếu không có giấy. - Rửa tay với xà phòng thường xuyên, nhất là sau khi ho. Mọi người nên thường xuyên đi khám tại các cơ sở y tế trong vòng 7 ngày kể từ sau khi rời khỏi những đất nước đang có dịch. Lý do là vì sau 7 ngày, bệnh mới bắt đầu biểu hiện triệu chứng trong trường hợp bị nhiễm virut.