Cách nào hiệu quả chống say xe, buồn nôn khi đi ô tô đường dài cỡ 200 km?

Bác nào biết mẹo nào hiệu nghiệm chỉ e với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Ngậm gừng, hoặc không ngậm kẹo gừng cũng được. Làm 1 túi kẹo ngậm trên đường.
ssfs
Trả lời 14 năm trước
xay xe là chuyện bình thường đừng sợ gì cả cứ đi riết rồi hết xay à. [url=http://www2.deche.vn/?recruit=1H20912]click hộ cái đi thank bạn nhìu lắm[/url][:-P][:-P][:-P]
thu
Trả lời 11 năm trước

Mặc dù không có phương pháp nào để cứu chữa tình trạng say xe nhưng nó có thể được phòng ngừa nếu áp dụng một số phương pháp sau:

1. Uống thuốc chống say

Thuốc chống say, chẳng hạn như Cinnarizine, có thể uống hai giờ trước chuyến đi và chống say trên 8 tiếng. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận trước khi uống thuốc và kiểm tra xem loại thuốc đó có gây phản ứng phụ hay không, nếu không nó có thể gây ảnh hưởng tới việc lái xe trong trường hợp bạn là người lái.

2. Dùng miếng dán chống say

Những miếng dán ở cổ tay chứa các hạt chất dẻo nhỏ tạo áp lực bên trong cổ tay và có khả năng phong ngừa tình trạng say xe. Bạn cũng có thể tự tạo ra áp lực giữa hai đường gân cách khoảng 3 cm từ khớp cổ tay.

3. Dùng thảo dược

2.jpgNhiều người ngậm gừng để làm dịu dạ dày và vì vậy chống say xe. Loại “thuốc” này có thể nhai sống thành từng miếng nhỏ và ngậm vào miệng khi lên xe.

4. Chọn chỗ ngồi phía trước

Mặt hướng về phía trước và giữ đầu trong trạng thái ổn định cũng là cách hay để giảm say xe.

5. Tập trung lái xe

Sự tập trung cần thiết có thể làm bạn quên đi cảm giác say xe. Nên tập trung quan sát và nhìn vào đường đi phía trước.

6. Tập trung nhìn về phía trước

Đối với hành khách, nên cố gắng tập trung nhìn thẳng về phía trước – đừng nhìn hai bên hoặc quay đầu lại để nói chuyện với những người phía sau.

7. Đừng đọc

Đừng đọc bất cứ thứ gì trong xe, thậm chí cả bản đồ - hãy để một ai đó định vị giúp bạn trong trường hợp bạn không biết đường.

8. Tránh những bữa ăn lớn

Tránh những bữa ăn lớn và rượu trước khi khởi hành nhưng cũng đừng bao giờ đi với cái dạ dày rỗng tuếch.

4.jpg

9. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

10. Chọn những con đường thẳng

Nếu có thể, những con đường thẳng mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và ít buồn nôn hơn những con đường gập ghềnh.

11. Hít thở không khí trong lành – mở cửa sổ

Chẳng hạn nếu trời quá nóng hoặc khi đi gặp đoạn tắc đường, bạn nên đóng cửa sổ lại và bật điều hòa. Còn trong thời tiết dịu mát, cách tốt nhất nên mở cửa sổ và hít thở không khí bên ngoài để tránh say xe.

12. Chơi các trò chơi

Đối với trẻ em, những trò chơi có khả năng thu hút khiến chúng trở nên sao lãng. Vì vậy, bất kỳ trò chơi nào cần nhìn ra ngoài cửa sổ đều rất phù hợp để tránh say xe, chẳng hạn như trò chơi từ ngữ hoặc gieo vần.

13. Chuẩn bị những túi đựng nhỏ

Nên có những túi đựng nhỏ trong trường hợp khẩn cấp để bạn có thể vồ lấy trước khi nôn ra xe.