Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Đái đục có gây suy thận?

fgfgfgfgfgfg21/05/2009 - 16:59

Lượt xem 555
Tôi bị chứng đái đục đã mấy năm nay, dùng nhiều thuốc cả Đông y và Tây y nhưng bệnh không khỏi hẳn mà hay tái phát. Xin hỏi đái đục có gây suy thận không? Tôi có cần ăn kiêng chất đạm, muối, đường không?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ghfgjfgjgf

21/05/2009 - 17:00
Đái đục không phải là một bệnh mà là dấu hiệu của nhiều bệnh khác: trong nước tiểu đục có thể có các chất như phospho, cacbonat, oxalat, albumin... Tuy nhiên, cần phân biệt đái đục với đái ra dưỡng chấp trong bệnh giun chỉ. Trong thư bạn không nói rõ ngoài màu sắc nước tiểu đục có kèm theo đau lưng hay đái buốt, rắt... hay không. Chẩn đoán bệnh thận rất khó, các bệnh thận đều dẫn đến suy thận với các dấu hiệu như bạn hỏi chỉ là đái đục thì chưa phải suy thận. Nhưng nếu không chịu tìm ra bệnh...
Đái đục không phải là một bệnh mà là dấu hiệu của nhiều bệnh khác: trong nước tiểu đục có thể có các chất như phospho, cacbonat, oxalat, albumin... Tuy nhiên, cần phân biệt đái đục với đái ra dưỡng chấp trong bệnh giun chỉ. Trong thư bạn không nói rõ ngoài màu sắc nước tiểu đục có kèm theo đau lưng hay đái buốt, rắt... hay không. Chẩn đoán bệnh thận rất khó, các bệnh thận đều dẫn đến suy thận với các dấu hiệu như bạn hỏi chỉ là đái đục thì chưa phải suy thận. Nhưng nếu không chịu tìm ra bệnh mà chữa trị dứt điểm để tái phát nhiều lần có thể sẽ bị suy thận. Lời khuyên là bạn cần đi khám chuyên khoa tiết niệu (xét nghiệm nước tiểu để biết trong nước tiểu có chất gì, các chất đó do bệnh gì thì phải khám kỹ mới biết được). Khi xác định được nguyên nhân thì mới có chỉ định dùng thuốc điều trị thích hợp. Về chế độ ăn uống, tùy thuộc từng trường hợp nếu có tổn thương thận thì cần hạn chế chất đạm vì khi thận đã có bệnh thì việc đào thải chất chuyển hóa của chất đạm sẽ suy yếu. Người bệnh thận không phải kiêng đường trừ khi có đái tháo đường và không phải kiêng muối nếu không có hiện tượng phù.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn