Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Một số phương pháp giúp thanh thiếu niên rèn luyện một trí não khỏe ?

tun oi18/05/2009 - 14:57

Lượt xem 709
Cháu chỉ thích học toán vì phải suy luận và nhớ công thức nhưng mà quả thật không biết cách nào để học? tốt hoá và sinh cứ học rồi lại quên có lễ do học quá trìu tượng mà không thực tế và cháu chứa có khả năng suy luận nên không hiểu gì vậy cháu phải luyện trí não như thế nào?
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

18/05/2009 - 15:00
Chào em, trong thư em không nói rõ em bao nhiêu tuổi, em có bệnh lý gì không? Tuy nhiên, chúng tôi cũng trả lời một cách khái quát nhất những câu hỏi của em, hy vọng sẽ giúp em một phần nào trong việc học tập và rèn luyện trí óc của mình.I. Một số phương pháp giúp rèn luyện một trí não khỏeRèn luyện thân thể không thể bỏ qua việc rèn luyện não, bảo đảm cơ quan điều khiển cơ thể luôn có sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho hoạt động của con người. Có những cách tập sau đây:1. Quan sát:Chú...
Chào em, trong thư em không nói rõ em bao nhiêu tuổi, em có bệnh lý gì không? Tuy nhiên, chúng tôi cũng trả lời một cách khái quát nhất những câu hỏi của em, hy vọng sẽ giúp em một phần nào trong việc học tập và rèn luyện trí óc của mình.I. Một số phương pháp giúp rèn luyện một trí não khỏeRèn luyện thân thể không thể bỏ qua việc rèn luyện não, bảo đảm cơ quan điều khiển cơ thể luôn có sức khoẻ để hoàn thành tốt nhiệm vụ tham mưu cho hoạt động của con người. Có những cách tập sau đây:1. Quan sát:Chú ý quan sát sự vật xung quanh và luôn ghi nhớ trong óc những điều cần thiết, tất nhiên, quan sát phải kèm phân tích động não.2. Nghe:Luôn nghe nhạc mình ưa thích để giúp tăng cường trao đổi chất trong tế bào não, rèn luyện nâng cao khả năng điều khiển việc nghe của thần kinh, giúp trí óc thông minh hơn.3. Nghĩ:Luôn suy nghĩ là cách tốt nhất rèn luyện não. Ai muốn thông minh đều cần hoạt động não nhanh nhẹn và biết suy nghĩ. Ngược lại, người không chịu suy nghĩ não thường lão hoá nhanh, giảm khả năng hoạt động rõ.4. Đọc:Cần đọc sách báo nhiều vì đó là nguồn cung cấp thông tin quan trọng, giúp cho kho dữ liệu cơ sở của óc - nền tảng của sự thông minh, đầy đủ tiềm lực. Cần đọc sách để tiếp thu kiến thức. Tránh đọc quá nhiều sách tiêu khiển, hoạt hình, truyện vui…5. Động:Thực hiện các hoạt động tinh tế khéo léo như vẽ, kẻ chữ, đánh đàn…cũng như luyện tập thể dục thể thao khéo léo linh hoạt, có độ khó cao để nâng cao hoạt động trí lực.6. Nói:Não điều khiển việc nói, qua nói giúp cho khả năng tổng hợp logic, thể hiện…của não. Tất nhiên, không chỉ nói nhiều, nói vui pha trò…mà cần thể hiện triết lý tổng hợp sâu sắc, nội dung phong phú, sáng tạo, hấp dẫn.7. Oxy:Não cần nhiều ôxy hơn bất cứ bộ phận nào trong cơ thể. Não đủ ôxy sẽ hoạt động với hiệu suất cao hơn. Khi não hoạt động, nhất thiết phải có không khí trong lành sạch sẽ, không hút nhiều thuốc lá.8. Vui vẻ:Vui vẻ thoải mái, luôn tươi cười làm não phát huy hết công suất hoạt động. Cần giao thiệp rộng, biết vui cùng bạn bè, gia đình. Tâm hồn thoải mái hưng phấn, vui tươi nhẹ nhàng, không cô độc, trầm lặng, thiếu sinh khí…tạo điều kiện tốt cho não làm việc suy nghĩ.9. Ăn uống:Bảo đảm cho não hoạt động tốt, ăn uống cần ổn định, cân bằng, hợp lý. Cần nhiều vitamin C, thức ăn giàu đạm, rau quả tươi, đậu, các loại thịt nạc, cá…10. Ngủ:Để não nghỉ ngơi thư giãn, quan trọng nhất là ngủ đủ, không ngủ quá dài để tránh não chìm đắm trong mê mệt, tiêu cực, não già, ít năng động.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn