Cho em hỏi về đĩa DVD ạ Vì . Em đang định mua 1 cái ổ DVD .

Các bác cho em được hỏi các bác từng này câu hỏi ạ : 1) Các bác có nói được không ạ .[;;)] 2 ) Ổ DVD mà các lọai - D + D -RW , + RW , - CD , +CD ... có ý nghĩa gì ạ ? Nó khác nhau ở đâu ạ . 3) Em thấy ở ổ DVD RW có ký hiệu : 16-8-16 hoặc 8-8-16 X . Cho em hỏi đâu là tốc dộ đọc , ghi ạ ? 4 ) 1 cái DVD trắng ghi được ? GB ? 1 cái DVD trắng mua là ? K ạ ? So với CD R trắng thì DVD trắng có tính tiết kiệm kinh tế hơn mấy lần ạ ? 5) Các bác có khỏe không ạ . [:,)] . Em lại tặng thêm các bác ****** ạ . Chào các bác . [:,)]
Wasabi
Trả lời 16 năm trước
1. Có 2. RW có nghĩa là rewriteable, còn DVD-RW hay DVD+RW là hai dòng công nghệ phát triển cạnh tranh nhau. Đại diện cho DVD-RW là Pioneer, đại diệncho DVD+RW là Philips, nếu không biết về kỹ thuật thì bạn cũng không cần quan tâm lắm, càng giải thích sẽ càng vào ngõ cụt. Nếu quan tâm bạn có thể tham khảo trên mạng hoặc abvcáuhdf uháiudf iuahdfihía 3. Tốc độ đọc ghi của ổ DVD thường theo thứ tự: W / RW / R 4. - Một đĩa DVD trắng thường có dung lượng tính bằng GB, mà thường là 4.7GB. - Nếu CD trắng mua tính bằng tiền nghìn thì DVD trắng mua sẽ tính bằng đơn vị chục nghìn. - Do dung lượng của DVD là lớn hơn => lưu đwợc nhiều dữ liệu hơn, nhưng có cái dở là ít khi dùng hết dung lượng => thừa. Mỗi lần ghi đĩa sẽ vật vã tìm xem còn "cái gì" để cho vào cho đầy . Theo tớ thì chỉ có cái lợi là in đĩa phim thì sướng thôi, dùng CD tiết kiệm hơn. Ổ DVD của tớ chỉ để in phim là chính, dữ liệu in bằng CD là thoải mái lắm rồi 5. Khoẻ. tớ không cần *. Chào nhé!