Máy chiếu ( Projector ) bị mất một màu (Xanh hoặc đỏ)- Nguyên do - Biện pháp khắc phục & xử lý?

Mình mới dùng máy chiếu, thi thoảng gặp sự cố một chút,ai biết xin chỉ dùm, xin cảm ơn: Triệu chứng: Bình thường máy chiếu đủ 3 màu (Đỏ-Xanh-Vàng, hoặc Đỏ-Lục-Lam gì đó) thì sẽ hiển thị đầy đủ màu sắc của hình ảnh- Nhưng máy chiếu của mình bị mất một màu xanh (các vùng màu xanh bị chuyển thành màu đen) còn các màu khác (Đỏ - vàng) vẫn hiển thị, hình ảnh vẫn nét. Trong khi hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính thì vẫn hoàn toàn bình thường (Đầy đủ mầu sắc). Mà cũng không phải luôn bị như vậy, nhiều khi chiếu thử ở phòng thiết bị thì vẫn hiển thị đủ màu sắc, sau đó mang đi chiếu thật ở hội trường thì lại mất màu, nói chung lúc bị lúc không. Mình đã thử tìm và thay đổi các tùy chỉnh của máy nhưng cũng không đuợc. Vậy là lí do làm sao nhỉ, cách khắc phục - ai biết làm ơn chỉ dùm. Thông tin thêm: mình hay đi hội thảo, thấy vài nơi cũng bị như thế, có nơi mất màu xanh, nơi mất màu đỏ (ít khi thấy mất màu vàng), vậy đây cũng là tình trạng phổ biến. Ai biết xin chỉ dùm, Xin cảm ơn ...
gaupeo
Trả lời 15 năm trước
Hiện tượng máy chiếu bị mất mất 1 màu xanh/ đỏ. Tình trạng này không phải do máy bị hỏng hóc thiết bị đâu bạn ạ. máy chiếu bình thường khi hoạt động thông qua các bộ lọc màu nên hay bị tình trạng mất màu như bạn nêu...Màu xanh và màu đỏ hay bị mất hơn màu vàng vì hai màu xanh đỏ(anaglyph) hay được dùng thường xuyên hơn màu vàng, Nếu bạn dùng máy chiếu 3D thì nguyên lý phân cực cho màu sắc trung thực hơn nhiều (do không bị mất màu khi đi qua các bộ lọc màu). Tôi chỉ góp ý thêm là bạn nên chọn màu nền phù hợp với máy chiếu, nếu như màu nền nhạt quá nó sẽ bị mất màu khi sử dụng máy chiếu--->mất đi các hiệu ứng. Hy vọng giải đáp giúp bạn được 1 phần nào băn khoăn của bạn
Trần Hoàng Tuấn Anh
Trả lời 15 năm trước
Chào Bạn, trước hết tình trạng của máy chiếu bạn có thể những nguyên Nhân sau: 1. là do Dây Tín Hiệu (Dây VGA), kết nối giữa máy chiếu và máy tính không tốt hoặc bị lỏng hoặc bị đứt vài dây tín hiệu . 2. Máy Chiếu cũa bạn dùng Công Nghệ LCD, trong đó có những tấm kính màu để đưa màu vào, có lẻ bộ Phận LCD này Bị Hư, Bạn có thể đem đến Cty ABM để cho bộ phận Kỹ Thuật kiểm tra và báo cho anh, trường hợp anh để lấu quá mà không sữa chửa kịp thời thì sẽ có nguy co đụng tín hiệu Mọi thông tin chi tiếc vui lòng Gọi: Mr. Tuấn Anh - 0989.183 616 Cty ABM - 08.5171014 (Ext: 28) Trân Trọng Kính Chào.
VÔ THƯỜNG
Trả lời 13 năm trước

Xin chào quý bằng hữu!

minh đang dung máy chiếu mini Led tự nhiên bị mất màu đỏ. những hình ảnh có màu đỏ điều biết thành màu đen xin hỏi cách khắc phục. vì hệ thống đèn đúc nguy6en khối nên mình bó tay. bằng hữu nào biết cách trị hay có linh kiện thay điện thì chỉ mình với

email của mình: tudaivothuong1@yahoo.com.vn

xin cảm ơn.

TANVIETJSC
Trả lời 13 năm trước

Trước hết bạn kiểm tra lại kết nối cổng kết nối nếu OK thì hãy kiểm tra tiếp.

Tùy theo máy chiếu của bạn sử dụng công nghệ DLP hay LCD.

Nếu là công nghệ LCD thì thường là do 1 trong 3 tấm lọc màu của bạn có vấn đề. Bạn cần kiểm tra lại

Nếu là công nghệ DLP thì cần kiểm tra lại bánh xe lọc màu.

Bạn hãy gọi điện tới trung tâm bảo hành nơi bạn mua máy để kiểm tra.

tranthikieuoanh
Trả lời 10 năm trước

TRUNG TÂM PHÂN PHỐI CHIP DMD,COLOR WHEEL,

BÓNG ĐÈN, LINH KIỆN MÁY CHIẾU CHÍNH HÃNG

Tel: 08 3834 83 84 -Hotline: 01659658336 - 0908125266

Đ/c: 56 Bà Hạt, P9, Q10, TP.HCM

WebSite:Linhkienmaychieu.net

Chuyên phân phối Chip DMD Máy Chiếu Chính Hãng. Bảo hành Chính Hãng 03 tháng.

Chuyên Phân Phối Color wheel Projector.

Phân PhốiBÓNG ĐÈNMÁY CHIẾU DLP, LCDCÁC HÃNG SONY, 3M,EIKI, PANASONIC, VIEWSONIC, SANYO, TOSHIBA, ACER, IBM, DELL, BenQ, LG, RUCON, SHARP,JVC, INFOCUS, EPSON, TAXAN, CANON, NEC, V- PLUS, TCL, BOXLIGHT, MITSUBISHI, HP, SAMSUNG, HP, PHILIP, BARCO, CASIO, ACTO, H-PEC, KINDERMANN………..

-Chip DMD được Bảo Hành 03 Tháng.

-Bóng Đèn Máy Chiếu được Bảo Hành03 Thánghoặc 1000h.

-Color Wheel Projector Bảo Hành 01 Tháng.

-Các Model không có bên dưới vui lòng gọi. 01659658336 Ms Oanh. Biết thêm thông tin.

-Miễn Phí Lắp đặt Chip vàColor Wheel Khi Quý Khách Mang Máy Đến Cty SK.

Chip Mới 100 %. Bảo Hành Chính Hãng.

Thời Gian Bảo Hành 03 Tháng.Một đổi Một.

-Cung cấp, Phân Phối Bóng Đèn, Chip DMD, IC Nguồn, Board Mạch, Cụm LCD, Lá LCD, Kính Phân Cực, Kính Tiêu Cự, Kính Màu, Bánh xe màu, Cáp tín hiệu, Chip VGA, Quạt Chuyên Dụng, Quạt tản nhiệt, Ống Kính (Zoon Kính) …… . . Cho các loại máy chiếu SONY, SANYO, PANASONIC,PROXIMA, CANON, BOXLIGHT, LG, SHARP, TCL, ABM,TOSHIBA, Runson, INFOCUS, HP, DELL, SAMSUNG, 3M,BenQ, ACER OPTOMA, ACER, VIEWSONIC,KINDERMANN……VÀ CÁC LOẠI KHÁC , . . . . . .

CÁC HIỆN TƯỢNG CHO BIẾT MÁY CHIẾU BỊ LÕI CHÍP DMD.

-MÁY CHIẾU BỊ SỌC TRẮNG,

-MÁY CHIẾU LÊN CÓ HỘT TRẮNG TRẮNG MÀN HÌNH.

-MÁY CHIẾU CÓ HÌNH BỌT TUYẾT

-MÁY CHIẾU CÓHỘT NHƯ HỘP MƯA . . . . . .

CÁC HIỆN TƯỢNG NHẬN BIẾT MÁY CHIẾU BỊ LÕI COLOR WHEEL (BÁNH XE MÀU)

-MÁY CHIẾU PHÁT RA TIẾNG KÊU LỚN (CÓ MÃNH KÍNH VỠ)

-MÁY CHIẾU MẤT MÀU

-HÌNH ẢNH THIẾU MÀU

-CHIẾU SAI MÀU

-HÌNH TRẮNG ĐEN

-MÁY CHẠY CÓ TIẾNG KÊU LỚN, RUNG ĐỘNG (VỞ BÁNH XE)

DỊCH VỤ PHỤ CẬN

-Chuyên vệ sinh, Bảo trì máy chiếu cho các trung tâm, trường học, trường phổ thông, trường đại học…. Theo định kỳ và không định kỳ .

-Cho thuê máy chiếu, thiết bị trình chiếu, thiết bị hỗ trợ trình chiếu, thiết bị giảng dạy cao cấp, tiên tiến. các thiết bị hỗ trợ giáo dục ! .....

-Kiềm Tra vệ Sinh Máy Chiếu Miễn Phí (Tại Cty SK)

- Quý khách sẽ yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang lại cho quý khách sự“Tiện Lợi - Nhanh Chóng– Hiệu Quả”và “Gọi Là Tới” trong 15 phút sẽ cử chuyên viên kỹ thuật đến hỗ trợ quý khách.

- Có nhân viên đến tận nơi kiểm tra và nhận máy về phòng lab sửa chữa (nếu không sửa tận nơi được)!

- Hàng sửa chữa được bảo hành tận nơi.

Giao hàng và bảo hành tận nơi (nội thành ). Ở tỉnh thì Giao hàng tại các Chành xe, Dịch vụ chuyển phát nhanh, Bưu Điện …….. (có đảm bảo) cho các khách hàng ở tỉnh . . . . . .

Hãy nói cho chúng tôi nghe về những điều mà các bạn quan tâm hay không rõ về chúng tôi cũng như thiết bị công nghệ thông tin