3 ông truyền hình trên một tivi có oke không nhỉ?

Tôi đang sử dụng truyền hình số mặt đất của Bình Dương, nhưng số lượng chương trình xem chưa đã. Do vậy tôi muốn lắp đặt thêm một dịch vụ truyền hình cáp nữa, của Saigon Tourist hoặc của HTV chẳng hạn trên cùng một tivi. Xin hỏi sử dụng như vậy có được không và cách lắp đặt như thế nào để trên cùng một tivi có thể vừa thu được truyền hình số vừa thu được truyền hình cáp lại có thể xem được chương trình phát sóng của một số đài địa phương (đang thu được) mà các dịch vụ truyền hình số, truyền hình cáp không phát
Trả lời 16 năm trước
Cách đơn giản nhất là bạn dùng cổng AV của tivi để kết nối chương trình truyền hình số mặt đất, dùng cổng RF để kết nối chương trình truyền hình cáp và khi muốn xem các chương trình truyền hình thu bằng ăng ten thường thì ngắt hoặc rút kết nối của truyền hình cáp để cắm ăng ten thường vào. Cũng có thể dùng các giắc cắm kết nối có đầu chia hai chia ba... để kết nối cùng lúc cả hai đường truyền tín hiệu của cả truyền hình cáp lẫn truyền hình thường vào cùng một cổng RF. Trong trường hợp tín hiệu yếu, chương trình xem không rõ có thể dùng bộ chia chuyên dùng để kết nối nhằm cân bằng các tín hiệu từ hai hình thức nói trên. Trong trường hợp bạn muốn kết nối cả truyền hình số mặt đất lẫn truyền hình cáp và truyền hình thu bằng ăng ten thường vào cùng một cổng RF với mục đích để dành cổng AV để kết nối với các thiết bị khác như đầu đĩa, máy quay phim... thì cũng dùng các giắc nối các bộ chia tín hiệu để kết nối như trên. Tuy nhiên trong trường hợp này dễ xảy ra hiện tượng bị chồng tần số phát giữa các chương trình của dịch vụ kỹ thuật số và của truyền hình cáp. Bạn cần phải biết cách chỉnh thay đổi tần số kênh ra của một số chương trình trên bộ giải mã. Có thể chỉnh trên menu của rồi chỉnh tần số kênh ra của các chương trình từ bộ giải mã chương trình số mặt đất đến mức 6,5 MHz.