Dựng một hay hai anten?

Tôi đang dùng ti vi kỹ thuật số mặt đất. Ngoại trừ đài TP.HCM, các kênh của đài Bình Dương (như BTV1, BTV5...) cho hình ảnh rất mờ hoặc nhiều hạt. Vậy tôi phải làm thế nào? Có phải dùng 2 anten hay chỉ dùng 1?
Trả lời 16 năm trước
Trong trường hợp nhà của bạn ở khu vực nhà cao tầng, cần phải có nhân viên kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ khảo sát hoặc thợ có kinh nghiệm về anten để biết độ cao cần thiết của thiết bị này. Trong trường hợp khu vực nhà thấp tầng (và cả khu vực nhà cao tầng), để khắc phục hiện tượng trên, nên dùng hai anten cho hai hướng: một hướng để bắt đài khu vực TP.HCM, một dùng cho hướng khu vực Bình Dương. Khi lắp đặt hai anten trên cùng một trụ, nên dùng kỹ thuật nối xuống một dây vào cổng ti vi để khỏi vướng. Khi thiết lập kênh, mỗi anten đã thiết lập những kênh của từng hướng. Cần chú ý: khi chọn anten cho đài kỹ thuật số, nên chọn các loại anten chuyên dùng cho công nghệ này. Hiện trên thị trường có nhiều loại anten dành cho kỹ thuật số với nhiều nhãn hiệu khác nhau: Thanh Sơn, Kiền Khôn hoặc các anten của Trung Quốc với giá từ 50.000 – 100.000 đồng.