Giúp em sửa con ti vi này với các bác ơi ?

Hiện nay tình hình là em đang có em tivi Toshiba 29inch, Mã là 2988 hàng đông âu, em mua được 1 năm xem rất tốt, hình ảnh và âm thanh không có gì để bàn. Thế mà mấy hôm nay em nó mới mắc một căn bệnh lạ, em có gọi mấy bác thợ rồi nhưng ko bác nào đưa ra phán đoán chính xác để chữa cho em nó. híc... mấy ngày nay không cótivi buồn quá. Tình trạng củe em nó là thế này ạ: Bật tivi lên vào bất kỳ kênh nào hay kể cả Video cứ khi hễ có tín hiệu hình là em nó nhảy chồm chồm kiểu như dao động đấy ạ. nháy chớp liên tục, tiếng cũng bị nháy theo hình luôn. nếu vào kênh nào mà không có tín hiệu hình thì nó không nhảy.(vì em để chế độ nhìn kênh trên góc màn hình nên biết). Mấy bác thợ em gọi đến có bác thì bảo hỏng cao áp nhưng theo em biết nếu hỏng cao áp thì phải nháy liên tục mà đèn hình phải tối chứ các bác nhỉ thế nhưng của em vẫn sáng đều, nó chỉ bị nháy khi có tín hiệu hình thôi, có bác thì bảo chân đèn hình,... nhưng chưa có kết quả gì. Em thấy các bác ấy bảo nguồn vẫn rất tốt.... thế là em nó vãn mang trọng bệnh. Mấy hôm nay không có tivi buồn quá, Bro cao thủ nào phán đoán và chữa được bệnh cho em nó thì giúp em nhé, em ở Cầu Giấy - Hà Nội. Bác nào phán đoán chuẩn bệnh của em nó mà không thể sửa cho em được thì cũng phán cho em để em còn trao đổi với các bác thợ để chữa cho em nó ạ. Bro nào sửa được thì để lại số điện thoại cho em nhé, em sẽ liên lạc. Nhưng giá rẻ nhé các bác em là SV mà.. Em ở HÀ Nội, sửa ở nhà em nhé, vì em nó to và nặng nên em ngại mang đi lắm. Cám ơn tất cả các bác. Mong nhận được tiin của các cao thủ sớm
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Bị cà 2 bên hình tiếng vậy là do tụ lọc nguồn chính <áp 220 volt AC sau khi nắn đưa vào tụ này>bị khô rồi khi tụ này bị khô tạo ra hiện tượng có áp mà dòng không đủ nên khi có tải hình hay tiếng thì điện áp trồi sụt gây ra hiện tượng như trên , tháo ra thay tụ mới vào chư đừng câu chòng lên tụ cũ là biết ngay thôi
linh_moi_to_te
Trả lời 14 năm trước
Em xin cám ơn bác rất nhiều, con tụ lọc nguồn này bao nhiêu tiền hả bác? Em thấy mấy bác thợ sửa cho em cũng nói là nguồn vaỏ rất ổn định mà, 110v gì đó.Tivi của em thì chạy điện 220v. Cám ơn bác rất nhiều để em nói ý kiến của bác cho các bác ấy nghe ạ. Có gì em sẽ PM lại cho bác ạ. Một lần nữa em xin trân thành cám ơn bác ạ.
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Tụ có máy K thôi ,néu không hét thì thây thử tụ lọc ở những đưởng nguổn chính cho hình, tiếng pan này cái TV nhà mình cũng bị mình mò cả hai tuần mới ra nói nó thiéu dòng là không chính xác vì đo thử nóng nguội đèu không tháy gì lạ nên không cho là hư chỉ khi tháo ra thay bằng tụ tót mới hét
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng như vậy là không phải hư tụ lọc ở phần sơ cấp 220v mà có trục trặc ở tụ 110v ở cuộn thứ cấp nguồn .nếu thay thử ma vẫn không có cải thiện thì nó dã lấn wa phần nguổn cung cấp cho ic quét dọc rồi,hãy thử kiễm tra sem sao ha ic này thường có 7-9 chân có kèm theo miến nhôm tỏa nhiệt.rồi đo nguồn ở tụ lớn nhất sát bên nó.thường là +24v
chuoi_cu
Trả lời 14 năm trước
Các bước trên đều không được thì lên kiểm tra (hộp số) có cái hộp nằm nghiêng trên main đó ,và vỉ chuyển đổi giữa tivi và video ,các vỉ này thì hàn lại kĩ rồi dùng putin đánh sạch sẽ ,nhất là đối với hộp số nếu cần thiết thay hết các tụ hóa trong đó