Tivi bị đốm sáng trên màn hình sau khi tắt ???

Tivi của em hiệu Sony 21'',màn phẳng cũng được vài năm rồi. Sau khi tắt vẫn còn một đốm sáng giữa màn hình khoảng 10-15' sau mới hết. Các bác có biết bị bệnh gì không? Làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Nhờ các bác chỉ giúp em. Xin cảm ơn rất nhiều!
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Tivi nhà mình cũng bị vậy nè, có một số nguyên nhân sau: 1- Đèn hình (CRT) yếu roài. 2- Xem lại tụ lọc nguồn khoảng 4.7uF/250V cấp áp cho 3 con công suất RGB. 3- Xem lại dây mass của vỏ đèn hình vì lí do gì đó không được nối GND.