Ti vi lâu ngày bị vỡ tiếng và nhòe hình,cách nào khắc phục ?

Nhà em có chiếc tivi sony 15'' dùng khá lâu rồi vẫn tốt nhưng dạo này có hiện tượng là vỡ tiếng và màu bị nhòe nhoẹt, không phân biệt được màu sắc mà tất cả chỉ có một màu hồng. Ai biết cách khắc phục giúp em với ạ
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Tivi nhà bạn dùng lâu ngày rồi, bóng hình sẽ bị già đi, những tia chiếu lên màn sẽ bị lệch nên gây ra hiện tượng nhòe hình ( mình nghe nói vậy). Bạn có thể thay bóng hình mới( nhưng mà bóng hình mới cũng đắt ngang mua tivi mới). Bạn có thể đi sửa với chi phí vài chục đến vài trăm ( chất lượng hình ảnh có thể không được như mới). Còn việc vỡ tiếng là do loa của máy kém. Tốt nhất là bạn nên mua tivi mới[:D]. Sony 15'' bây giờ là đồ cổ lắm rồi