Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

So sánh TIVI LED, INTERNET TIVI, SMART TIVI

Trần Thanh Trà31/10/2018 - 10:33

Lượt xem 127

Chúng ta đều đã nghe nói đến : , Internet , Smart Tivi rất nhiều trên truyền hình, báo mạng, cũng như tư vấn của các nhân viên siêu thị. Để nắm bắt chính sác hơn về vấn đề này hãy xem bài viết phân loại các dòng tivi dưới đây:

1. Tivi LED truyền thống

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng, sử dụng đèn đèn LED chiếu sáng thay cho đèn huỳnh quang như trước đây. Ưu điểm của tivi LED là tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp, tốt hơn so với tivi dùng đèn huỳnh quang.

Tivi thường với các tính năng cơ bản: Tivi LED thường sẽ chỉ có các tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường có thể thu được bằng ăng-ten truyền thống và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2). Hơn nữa, trên tivi cũng sẽ có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI có thể kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out,…

2. Internet Tivi

Internet tivi là loại tivi cho phép kết nối mạng (mạng dây và wifi).

Internet tivi có 2 loại:

- Internet tivi cơ bản:  Loại tivi tích hợp sẵn một vài ứng dụng trực tuyến như: duyệt web, YouTube, Zing TV... mà không thể tải thêm. Một số lnternet như R500C hay R550C thì không có trình duyệt (chỉ sử dụng Internet trên các ứng dụng, không duyệt web được).

VD: Các ứng dụng sẵn có: Trình duyệt web, YouTube,...

Không thể tải thêm các ứng dụng khác

- Internet tivi có hệ điều hành: Internet tivi có hệ điều hành khác với loại cơ bản ở giao diện thông minh, tính năng thông minh hơn và kho ứng dụng cũng phong phú hơn. Nói chung, Internet tivi có hệ điều hành sở hữu nhiều tính năng như Smart tivi.

VD:  Các ứng dụng sẵn có: Trình duyệt web, YouTube

Các ứng dụng phổ biến có thể tải thêm như FPT Play, Zing Mp3, Zing TV, Nhạc của tui, Netflix, HTV Online, YAN News,...

3. Smart Tivi

Smart Tivi là dòng tici thông minh, có hệ điều hành và giao diện, kho ứng dụng cùng các tính năng giải trí trực tuyến như khi bạn sử dụng trên laptop, smartphone... Bạn có thể lướt web nghe nhạc, xem phim, chơi game, đọc báo trên tivi. Thêm vào đó là các tính năng thông minh và cao cấp hơn như điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu hình ảnh từ điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói...

VD: Các ứng dụng sẵn có:Trình duyệt web, YouTube, Netflix, Flix TV, FPT Play, Film+...

Các ứng dụng phổ biến có thể tải thêm như Zing TV, Clip.vn, Nhạc của tui, HDViet...

Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn