Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tránh những sai lầm sau đây khi mua Tivi 4K

Võ Minh Ngọc20/06/2018 - 10:12

Lượt xem 116

Việc sở hữu một chiếc TV 4K có lẽ là điều rất đỗi bình thường nhưng bạn vẫn cần phải có những hiểu biết nhất định để không mắc phải những sai lầm sau khi lựa chọn một chiếc TV tốt giữa rất nhiều những chiếc TV ngoài siêu thị điện máy.

Mua sai kích thước

                   

Nhiều người cứ nghĩ rằng mua TV 4K càng to càng tốt bởi kích thước càng lớn thì độ phân giải siêu HD càng rõ. Tuy nhiên, công nghệ HDR cũng đã có thể giúp TV kích thước nhỏ có độ nét gần như TV cỡ lớn nhưng trong một số trường hợp, TV lớn vẫn tốt hơn.

Tuy lớn là tốt nhưng lớn thế nào mới phù hợp. Bạn cần phải quan tâm đến diện tích căn phòng đừng mua một chiếc TV quá to trong khi căn phòng của bạn quá nhỏ hoặc ngược lại.

Bạn nên tính toán theo công thức sau: chiều dài tivi đến chỗ ngồi : 1.5 = kích thước màn hình (inch).

Quá tập trung vào các chức năng thứ yếu

Một chiếc TV 4K chắc chắn sẽ đi kèm với một loạt các chức năng. Nhưng những chức năng này không giúp cho việc cải thiện hiệu suất của tổng thể. Bạn đừng quá tập trung hay bị lôi cuốn vào các chức năng phụ này để đánh giá một chiếc TV. Một số chức năng không mấy quan trọng và không quá ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn.

Điều bạn cần quan tâm nhất khi mua một chiếc TV 4K là các tiêu chuẩn kỹ thuật về hiệu năng hiển thị.

Không đón đầu công nghệ

Như bạn đã biết, không chỉ riêng điện thoại mà TV cũng thường xuyên cho ra mắt các phiên bản mới có những chức năng luôn được cập nhật mới. Do đó, nếu không đủ khả năng để mua một chiếc TV mới nhất, hãy chọn một chiếc TV nào gần với phiên bản đó nhất. Hiện nay, model TV mới nhất là TV có hỗ trợ của công nghệ HDR, hãy chọn mua một chiếc TV có HDR nếu có thể.

Tin tưởng vào sự quảng cáo của nhà sản xuất

                    

Đã là các nhà sản xuất, chắc chắn họ sẽ phải có những quảng cáo tốt nhất cho các sản phẩm của mình. Họ sẽ khiến cho khách hàng tin rằng, một chiếc TV dù rẻ tiền nhất cũng có những tính năng thật tuyệt vời.

Giữa các TV 4K cũng vậy, chiếc có giá tiền cao hơn chắc chắn sẽ có nhưng vượt trội hơn so với những chiếc không bằng giá. Hãy nghiên cứu kỹ càng về chiếc TV mà bạn lựa chọn, đến tận nơi để mua và cũng so sánh, cân nhắc với các sản phẩm khác để đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Lựa chọn không đúng nhu cầu

                        

Mỗi chiếc TV 4K được thiết kế cho một nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ một vài mẫu sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt khi chơi game, một số lại giúp bạn xem thể thao rất tốt. Hãy xác định nhu cầu sử dụng của mình là gì rồi hãy quyết định chọn chiếc TV nào đừng mua TV theo phong trào hay theo cảm hứng.

Chi tiêu quá ít

Tất nhiên ai cũng muốn mua một chiếc TV có mức giá rẻ nhưng vẫn đầy đủ các tính năng. Nhưng không có nghĩa bạn quá tính toán, chi li nhé. Thay vì bạn chọn một chiếc TV giá rẻ, hãy chịu khó bỏ thêm một chút tiền, bạn sẽ không thất vọng về lâu về dài. Đừng để giá cả quyết định hành động của bạn.

Chi tiêu quá nhiều

                      

Ngược lại với vấn đề trên, có những người lại vung tay quá trán cho việc mua một chiếc TV. Đừng lãng phí tiền của bạn để mua một chiếc TV quá nhiều chức năng mà bạn không sử dụng hết thậm chí còn không bao giờ sử dụng một vài chức năng trong đó.

Hãy là người tiêu dùng thông thái và chọn lựa một chiếc TV 4K phù hợp nhất nhé!

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn