Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao Sony Bravia A1 có thiết kế ấn tượng nhưng vẫn chưa hợp lý?

hong phung07/02/2018 - 15:47

Lượt xem 191

Bravia A1 không chỉ là chiếc TV OLED đầu tiên của hãng được bán rộng rãi không chỉ là tư duy cong là chiến lược kinh doanh của người Nhật. Đây là một sản phẩm không chỉ nhắc người tiêu dùng đến doanh số thụt giảm nhưng cũng đảm bảo được chất lượng của hãng.

Trên thị trường hiện nay, các thương hiệu đến từ Hàn Quốc đang dần chiếm lĩnh nhất là TV, các hãng đến từ Nhật như Sony luôn bị những chỉ trích không theo đuổi các mới. Thương hiệu Nhật thường không chạy theo trào lưu mà luôn mong muốn đem đến một sản phẩm hoàn thiện. Chiến lược tập trung vào công nghệ và chất lượng cực kì thành công vào thập niên 90 tuy nhiên hiện nay đây có thể là một bước đi mạo hiểm.

Tuy vào năm 2007 mẫu TV OLED đầu tiên là XEL-1 đã được giới thiệu nhưng phải đến 10 năm sau thì dòng TV này mới được thương mại hóa. Mẫu A1 được sử dụng tấm nền của LG và đây không phải mẫu đầu tiên vì vào năm 2012 đã có một sản phẩm như vậy.

Bravia là một sản phẩm được kết hợp giữa công nghệ của Sony và LG, được trang bị chip X1 Extreme bằng tấm nền OLED và tạo nên sự khác biệt cho riêng mình. A1 được thiết kế lấy ý tưởng từ khung tranh và được thiết kế đơn giản gần như tuyệt đối, trong đó logo là niềm tự hào của hãng cũng được đưa vào một góc. Khung viền bằng thép tạo nên sự cứng cáp cho A1 thay vì mục tiêu siêu mỏng.

Mẫu với điểm khác biệt với 4 cổng HDMI 2.0 và 2 cổng USB 3.0, hãng muốn thiết kế nhằm giấu dây tuy nhiên lại có khá nhiều điểm bất lợi nếu những gia đình treo tường. Mẫu TV này với điểm đặc trưng là loa Acoustic Surface, đem đến một cái loa khổng lồ từ màn hình. Nó tạo ra một âm trường có cảm giác thoáng và âm lượng lớn đem đến cảm giác tốt khi thưởng thức những thước phim.

Hơn hết, màu sắc và hình ảnh chính là điểm đáng quan tâm nhất và nó thật tuyệt vời với công nghệ WRGB OLED. Ngoài ra, hãng vẫn giữ được bản sắc riêng của mình khi tích hợp chip X1 Extreme tạo nên điểm sáng về chất lượng hình ảnh cho sản phẩm.

Mẫu TV này vẫn sử dụng hệ điều hành Android TV của Google với phiên bản mới nhất là 7.0 với kho dữ liệu và ứng dụng là điểm mạnh và cho phép lựa nhiều tùy chọn về hình ảnh, âm thanh…. Hiện sản phẩm được bán với giá khoảng 3500 USD với bản 55 inch và đối đầu với LG L7 bản 65 inh và LG C7 (65 inch và 55 inch) trong phân khúc tầm trung. Bạn thấy sao về sản phẩm này?

Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn