Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Chất lượng hình ảnh của TV Sony Bravia X9300E và Samsung QLED Q8 đâu là model tốt hơn ?

Mai Thành25/08/2017 - 09:48

Lượt xem 175

Cả Bravia X9300E và QLED Q8 đều là dòng TV LED định vị nhắm vào phân đoạn thị trường cao cấp , công nghệ trang bị lại cực kỳ tiên tiến. Khi lựa chọn TV thì chất lượng hình ảnh mang lại là điều mà người dùng tỏ ra quan tâm nhiều nhất. Vậy trong hai cái tên nói trên đâu là chiếc Tv mang lại trải nghiệm chân thực nhất về hình ảnh mà chúng ta đang tìm kiếm ?  

 Khi tiến hành thử nghiệm này , chúng tôi đều sử dụng cùng một loại đầu phát , hai Tv đều cùng kích cỡ 65 inch . Điểm khác biệt duy nhất là chiếc TV của Sony thiết kế màn hình phẳng còn Samsung lại trang bị màn hình cong thời thượng , đưa cả 2 TV về chế độ mặc định và không có bất cứ tác vụ điều chỉnh cảm biến ánh sáng hay màu sắc nào được thực hiện cả . Trong các hình ảnh mà chúng tôi thu nhận lại được , TV của Samsung được đặt bên trái còn TV của Sony đặt bên phải bức ảnh .

  1. Video thể thao 

Nhìn chung , hình ảnh trân bóng được hai TV phản ánh tốt , tuy nhiên Samsung có vẻ như thiên về tông lạnh hơn còn Sony lại thiên về tông ấm , vì vậy tạo ra sự khác biệt giữa 2 chiếc TV . Điều này phản ánh rất rõ qua hình ảnh chụp được vào cùng 1 thời điểm . Tuy nhiên điều này chưa thể khẳng định được gì , việc ưa thích kiểu tông mày gì hoàn toàn phụ thuộc vào xu hướng của người tiêu dùng .

  1. Video về một đoạn timelapse 4K về phong cảnh

Lần này sự khác biệt giữa hình ảnh của 2 chiếc TV được phản ánh khá rõ ràng , Tv của Sony có độ tương phản khá cao , tạo cảm giác như những đám mấy đang nổi trên màn hình một cách cực kỳ tự nhiên còn Tv của Samsung lại mang đến cảm giác về chiều sâu của bức ảnh  

  1. Video timelapse 4K cảnh ngược sáng :

Cả hai TV đều thể hiện rất rõ ràng các chi tiết của khung cảnh , độ tương phản cao giữa ngọn núi và bầu trời đầy sao đem đến tính chân thực và trải nghiệm sâu sắc . Điều này chứng tỏ , khả năng xử lý hình ảnh của hai TV rất đỉnh .

  1. Video 4K HDR :

Đối với lần thử nghiệm này cả hai đều tỏ ra ngang tài ngang sức , sự chênh lệch tông màu giữa 2 model gần như được xóa bỏ .

Về tổng thể , không thể phủ nhận rằng TV của Sony quá xuất sắc trong việc tái hiện hình ảnh nhưng Samsung lại có bộ phần cứng ưu việt hơn . Do vậy tùy theo sở thích của mỗi người để lựa chọn một thiết bị thỏa mãn mong muốn của bản thân .


 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn