Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Thực hư thông tin LG sẽ bắt đầu sản xuất màn hình OLED theo phương pháp mới trong năm 2017?

Thúy Nguyễn09/06/2017 - 09:03

Lượt xem 148

Theo một nguồn tin, trong nửa đầu năm 2017 LG sẽ tạo ra một phương pháp sản xuất mới được gọi là phương pháp "in phun" màn hình OLED làm cho chi phí sản xuất tấm nền OLED giảm xuống đáng kể. Đây được xem là một tin đáng mừng đối với các công ty sản xuất trong việc tạo ra những mẫu với giá cả hợp lý hơn.

LG hiện đang sản xuất màn hình OLED hàng loạt bằng kỹ thuật lắng chân không với chi phí vô cùng đắt đỏ. Và trong nửa đầu năm 2017, LG sẽ bắt đầu thiết lập kỹ thuật in phun để tạo ra tấm nền OLED nhằm giảm tương đối chi phí sản xuất.

Thời điểm ban đầu, mô hình sản xuất thử nghiệm sẽ tạo ra các tấm nền khoảng 55-65 inch, sau khi hoàn thiện LG sẽ tiếp tục thử nghiệm tấm nền lớn hơn có kíchh thước 70-90 inch và thậm chí còn lơn hơn nữa. Sau đợt thí điểm, công ty sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt theo quy mô. Phương pháp sản xuất màn hình mới này áp dụng công nghệ in phun các vật liệu hữu cơ nên hầu như quy trình này sẽ không tạo ra chất thải. Bên cạnh việc giảm chi phí sản xuất, mô hình này còn làm tăng năng suất do sẽ giúp giảm đáng kể tỷ lệ tấm nền OLED bị hỏng hoặc không đạt tiêu chuẩn trong quá trình sản xuất.

Theo đó, 2 hãng và TCL cũng đang đặc biệt quan tâm đến việc thiết lập dây chuyền sản xuất máy in phun tấm nền OLED của LG. TCL trước đó cũng đã công bố họ đã bắt đầu xây dựng nhà máy LCD tiên tiến nhất trên thế giới sẽ có khả năng sản xuất ra màn hình OLED.

Nếu phương pháp in phun tấm nền OLED này thành công, chúng ta sẽ thấy được thành quả của LG qua những chiếc Tivi OLED Line-up mới trong tháng giêng tại triển lãm CES ở Las Vegas vào năm sau.

 

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn