Những mẫu TV 'ăn khách' mùa bóng đá?

rfgrfgfdg
Trả lời 11 năm trước

Nhờ dịp Euro 2012, các mẫu TV LED kích thước 40 inch với giá bán trên 10 triệu như Samsung EH5000, Toshiba PB200 hay Sony EX650 được nhiều người tìm mua.

Với mức giá ưu đãi tốt trong dịp này, TV LED được nhiều người chọn mua hơn LCD thông thường và Plasma. Các model tầm 40, 42 inch như Samsung EH5000, Toshiba PB200 hay LG LS4600 với mức giá từ 10 đến 15 triệu đồng là dòng TV bán chạy nhất trong mùa bóng đá. Bên cạnh đó, một số model kích thước lớn với mức giá mềm như Sharp LE630, Samsung E470 cũng có doanh số bán ra đợt này cao gấp 4,5 lần bình thường.

Dưới đây là 10 mẫu TV thuộc hàng "ăn khách" nhất trên thị trường hiện nay.

Samsung EH5000

Mẫu LED EH5000 giá tốt với thiết kế viền mỏng.

EH5000 là dòng TV mở đầu cho xu hướng TV LED giá rẻ ở Việt Nam. Sau một thời gian có mặt trên thị trường, model 40 inch của Samsung có giá bán hiện tại khoảng hơn 11 triệu đồng. Sản phẩm dược trang bị màn hình Full HD 1.080p công nghệ đèn nền LED cho thiết kế mỏng và thân thiện với môi trường. EH5000 còn sở hữu Connect Share Movie cùng thiết kế OneDesign với viền mỏng, kiểu dáng thanh mảnh.

Toshiba PB200

Toshiba PB200 vừa có mặt ở Việt Nam dịp trước Euro 2012.

Đây là dòng Power TV mới được đưa Toshiba đưa về nước cuối tháng 5 tuy nhiên giá bán của sản phẩm này lại đánh bật được nhiều model đã về nước từ trước đó, khi model 32 inch có giá bán chỉ 6,69 triệu đồng, gần như tương đương với TV LCD thông thường.

Điểm mạnh ở PB200 là ở hệ thống loa riêng nằm tách biệt bên dưới cạnh dưới màn hình, đi kèm các tính năng tối ưu hình ảnh và khả năng bắt sóng truyền hình.

Sharp LE630

Sharp LE630 kích thước lên tới 60 inch nhưng bán chạy nhờ vào mức giá rất hấp dẫn.

Với mức giá khi ra mắt lên tới trên 50 triệu đồng, LE630 của Sharp đã là model 60 inch có giá bán tốt nhất. Nhưng nhờ các khuyến mại trong dịp Euro 2012, mẫu TV LED "khổng lồ" của Sharp giá giảm mạnh xuống chỉ còn khoảng 37 triệu đồng.

Vẫn sử dụng màn hình LCD UV2A với đèn nền LED và trang bị công nghệ Quattron tuy nhiên không có khả năng trình diễn 3D kính kính màn trập. Mẫu TV 60 inch của Sharp sở hữu độ phân giải Full HD 1.920 x. 1.080 pixel, tích hợp hệ thống âm thanh với loa công suất 2 x 10 Watt hỗ trợ tăng cường bass với SRS TRU Surround HD.

LG LED LM7600

LM7600 42 inch có giá trên 27 triệu đồng. Ảnh: Tuấn Anh.

Điểm thu hút người dùng ở LM7600 của LG sở hữu thiết kế đẹp với kiểu dáng siêu mỏng, viền màn hình thanh mảnh và gần như không có. Model sử dụng công nghệ màn hình LED viền LED Plus với tính năng Smart TV thế hệ mới của LG với bộ xử lý lõi đơn tốc độ 900 MHz. Bên cạnh đó sản phẩm còn được trang bị công nghệ 3D thụ động với kính phân cực.

Sony EX650

Sony EX650 không có kiểu dáng Monolithic và công nghệ 3D.
Sony EX650 không có kiểu dáng Monolithic lẫn công nghệ 3D.

EX650 là mẫu LED tầm trung và sẽ có mức giá thấp nhất trong dòng TV Bravia 2012 mới được Sony đưa về Việt Nam. Việc không có cả kiểu dáng nguyên khối Monolithic lẫn 3D giúp cho mẫu LED Full HD có được mức giá cạnh tranh so với các đối thủ tới từ Hàn Quốc. Sony chỉ trang bị kết nối mạng cùng các tính năng giải trí Internet TV cho dòng sản phẩm này.

Sony EX650 bán ra với các kích thước 32, 40 và 46 inch với giá từ 11,9 triệu đồng cho model 32 inch.

Samsung D503

Có mặt từ thị trường năm ngoái nên giá của model D503 40 inch hiện còn hơn 7 triệu đồng.
Có mặt từ thị trường năm ngoái nên giá của model Samsung D503 40 inch hiện còn hơn 7 triệu đồng.

Màn hình 40 inch, độ phân giải Full HD là những trang bị hữu ích cho nhu cầu thưởng thức bóng đá mùa Euro năm nay. Việc sử dụng công nghệ LCD CCFL và có mặt trên thị trường từ năm ngoái giúp cho model 40 inch của Samsung có mức giá rất mềm trong đợt khuyến mại mùa Euro 2012.

LG LS4600

LG LS4600 không hỗ trợ 3D nên có giá tốt.

Không trang bị công nghệ 3D thụ động FPR, thay vào đó LS4600 chỉ sở hữu các tính năng trình diễn hình ảnh HD truyền thống với màn hình LED Full HD, quét hình 120Hz và độ tương phản động 4.000.000:1. Hệ thống âm thanh Dolby Digital SRS TruSurround với loa công suất 20 Watt. Tính năng mở rộng đáng chú ý trên sản phẩm là bộ cảm biến tiết kiệm năng lượng thông minh, DLNA và tính năng phát phim HD qua USB.

Sony BX450

Sony BX450 với màn hình LCD công nghệ đèn chiếu CCFL thay vì LED.

BX450 nằm trong dòng sản phẩm phổ thông với giá bán từ 10 triệu đồng cho model 40 inch. Sản phẩm thêm cả kích thước 46 inch. Không sử dụng màn hình LED cùng các tính năng giải trí Internet TV, BX450 chỉ được trang bị màn hình đèn nền CCFL thông thường với tính năng quét hình 60Hz, tuy nhiên độ phân giải của cả hai model đều là Full HD 1.080p.

Samsung Plasma E470

Samsung Plasma E470.

Lớn hơn model của LG 1 inch nhưng E470 của Samsung có mức giá tương đương. Bên cạnh đó sản phẩm cũng sử dụng công nghệ Plasma "giá rẻ" với độ phân giải màn hình dừng ở mức HD 1.024 x768 pixel. Tốc độ quét hình cao Sub-field 600Hz là lợi thế cho sản phẩm khi thể hiện các hình ảnh chuyển động nhanh như thể thao, các trận đấu bóng đá.

LG Plasma PM470

LG PM470 được trang bị thêm 3D
LG PM470 được trang bị thêm 3D.

Sử dụng công nghệ Plasma nên model tới từ LG có được ưu thế về giá dù kích thước màn hình lên tới 42 inch (12,9 triệu đồng) và 50 inch (20 triệu đồng. Với công nghệ quét hình Sub-field 600Hz, ưu điểm của PM470 là thể hiện hình ảnh chuyển động nhanh như thể thao khá tốt, mượt mà. Tuy độ phân giải chỉ đạt chuẩn 1.024 x 768 pixel là hạn chế của sản phẩm. Model của LG còn được trang bị thêm 3D với công nghệ chủ động dùng kính màn trập.