Hiện tượng chết đường kẻ dọc màn hình TV Samsung LED?

Màn hình TV LED của Samsung bị lỗi một đường kẻ dọc màn hình từ trên xuống dưới, màu đen, mỏng như sợi chỉ. Có khi mở TV lên thì xuất hiện ngay, có khi thì một lúc sau khi bật mới xuất hiện vạch kẻ này. Nghi ngờ ban đầu là do nguyên nhân đứt mạch ở sau IC Drive hoặc đứt trên màn hình. Lỗi nhiễm từ thì chắc chỉ có ở TV CRT thôi. Có bác nào gặp hiện tượng này chưa? Cách xử lý tạm thời như thế nào hay chỉ duy nhất cách quay số gọi bảo hành. Ngày sản xuất của TV này trong tháng 10/2010.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Biểu hiện:
Trên màn hình có một hoặc nhiều đường kẻ có mầu sắc không đổi dọc hoặc ngang màn hình

Hiện tượng chết đường kẻ dọc màn hình

Hiện tượng chết đường kẻ ngang màn hình

  • Kiểm tra:
    Hiện tượng trên hiển thị ngay trên màn hình trong mọi hoàn cảnh, vì vậy bạn không cần kiểm tra bạn cũng nhìn thấy.
  • Nguyên nhân:
    Nguyên nhân của hiện tượng trên là do đứt mạch in từ sau IC Drive điều khiển đường ngang và đường dọc của màn hình đến màn hình.

Nguyên nhân của đường kẻ dọc không đổi mầu sắc là do đứt mạch ở sau IC Drive hoặc đứt trên màn hình

  • Nguyên nhân của đường kẻ ngang không đổi mầu sắc là do đứt mạch ở sau IC Drive hoặc đứt trên màn hình

  • Khắc phục:
    - Nếu đứt mạch bên trong tấm LCD Panel thì bạn không thể nối lại được
    - Nếu đứt mạch ở ngay sau IC Drive thì việc nối mạch cũng vô cùng phức tạp bởi đường mạch rất mảnh