Những TV LED nào giá tốt ở Việt Nam?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

So với cách đây một năm, giá thành TV LED tại Việt Nam đã giảm gần một nửa. Đồng thời, thị trường cũng xuất hiện thêm nhiều mẫu với các nhãn hiệu khác nhau.

Nếu như cách đây một năm tại Việt Nam, TV LED còn được mệnh danh là dòng sản phẩm dành cho người giàu, với mức giá rẻ nhất cũng phải trên 20 triệu đồng thì tới thời điểm hiện tại, dòng TV màn hình mỏng kiểu này đã có mức giá hợp lý hơn rất nhiều, model rẻ nhất cũng có giá chưa tới 10 triệu đồng.

Người tiêu dùng có nhiều lựa chọn với nhiều kích cỡ màn hình khác nhau, từ loại nhỏ gọn 22 inch cho tới loại màn hình khủng 60 inch, tời từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như Sony, Sharp, Panasonic... (Nhật) Samsung, LG (Hàn Quốc) và TCL (Trung Quốc).

Dưới đây là tổng hợp những dòng TV LED có giá bán tốt nhất tại Việt Nam hiện nay.

Samsung C4000 (giá từ 7,7 triệu đồng)

Samsung C4000. Ảnh: Samsung

Nằm trong series 4, Samsung C4000 là dòng LED thấp cấp nhất của Samsung và cũng là mẫu HDTV có giá bán tốt nhất trên thị trường hiện nay với các mức giá lần lượt 7,7, 8,9 và 11,9 triệu đồng dành cho 3 model 22, 26 và 32 inch.

C4000 series được trang bị màn hình 100Hz, trong đó, riêng model 32 inch sở hữu độ phân giải hình ảnh FullHD 1080p, 2 model nhỏ hơn chỉ có màn hình HD ready 720p.

LG LE5300 (giá từ 9,7 triệu đồng)

LG LE5300. Ảnh: LG.

LE5300 series của LG cũng có 3 model khác nhau, bao gồm 26, 32 và 42 inch. Trong đó, model 42 inch có giá bán đắt nhất (19,5 triệu đồng) trong khi hai model còn lại chỉ có giá niêm yết lần lượt là 9,7 triệu đồng (26 inch) và 11,99 triệu đồng (32 inch).

Cả 3 model LE5300 series đều được trang bị màn hình Full HD với tần số quét hình 100Hz, đi kèm với công nghệ hình ảnh Dual XD Engine của LG và các tính năng tiết kiệm năng lượng thông minh.

TCL P11 (giá từ 13,49 triệu đồng)

TCL P11. Ảnh: TCL.

P11 là dòng HDTV LED thân thiện với môi trường và người sử dụng tới từ nhà sản xuất Trung Quốc TCL, có lượng điện năng tiêu thụ chỉ bằng một nửa các dòng LCD trước đó của hãng. Các model nằm trong dòng HDTV này còn được trang bị màn hình đèn viền LED Full HD với tần số quét 100Hz.

Ngoài model 32 inch với giá bán 13,49 triệu đồng, TCL P11 series còn có các model 40 và 46 inch.

Sony EX600 (giá từ 13,9 triệu đồng)

Sony EX600. Ảnh: Sony.

Dòng EX600 series của Sony tại Việt Nam chỉ có đúng 2 model 32 (13,9 triệu đồng) và 40 inch (25,9 triệu đồng). Cả hai đều sử dụng công nghệ màn hình LCD đèn chiếu LED, hỗ trợ độ phân giải hình ảnh Full HD, đi kèm công nghệ xử lý hình ảnh Bravia Engine 3 mới nhất.

Sony cũng bổ sung thêm cho sản phẩm của mình khả năng phát dữ liệu đa phương tiện như hình ảnh, nhạc hay phim trực tiếp từ thiết bị lưu trữ bên ngoài thông qua cổng USB.

Samsung C5000 (giá từ 13,9 triệu đồng)

Samsung C5000. Ảnh: samsung.

Đứng trên C4000 trong dòng sản phẩm LED, Samsung C5000 series được bổ sung thêm một số tính năng so với "người đàn em". Đó là màn hình FullHD với tấm nền Ultra Clear Panel, giúp tăng cường độ sắc nét của hình ảnh, số lượng cổng HDMI có trên sản phẩm cũng được tăng lên 4.

Dòng LED C5000 của Samsung tại Việt Nam có tới 4 model khác nhau, từ model 32 inch cho tới các model 37, 40 và 46 inch.

LG LE5500 (giá từ 16,9 triệu đồng)

LG LE5500. Ảnh: LG.

Cả 3 model LE5500 series (37, 42 và 47 inch) của LG đều sử dụng màn hình LED Plus với độ phân giải Full HD, độ tương phản ấn tượng ở mức 5.000.000:1 và tốc độ quét hình 100Hz và công nghệ hình Dual XD Engine. Hệ thống âm thanh có tính năng SRS Surround với loa kép 2 x 10 Watt.

Dòng LED này của LG còn có thêm một số tính năng phụ đang chú ý khác như khả năng kết nối AV không dây, chế độ đọc dữ liệu từ USB và kết nối Bluetooth.

Samsung C6900 (giá từ 16,9 triệu đồng)

Samsung C6900. Ảnh: samsung.
Samsung C6900. Ảnh: Cnetasia.

Samsung C6900 gây ấn tượng với kiểu dáng thiết kế hiện đại và thời trang giống như ở các mẫu LED 3D C7000 và C8000. Chân đế của sản phẩm được mạ kim loại sáng bóng và có kiểu dáng chữ X.

Samsung C6900 còn là model LED tại thị trường Việt Nam đa dạng về kích thước màn hình nhất với tất cả 5 model khác nhau 32, 40, 46, 55 và cả 60 inch (giá từ 16,9 cho tới 96,9 triệu đồng).

Sony EX710 (giá từ 17,9 triệu đồng)

Sony EX710. Ảnh: Sonyasia.

EX710 series chính là dòng TV Bravia được Sony phát hành để dần thay thế các model EX700 series mới được phát hành trước đó. So với EX700 series, EX710 có một số thay đổi về thiết kế và hình . Mẫu LED này của Sony có kiểu dáng gọn gàng hơn, phần khung viền màn hình đã được rút gọn lại khá nhiều so với người tiền nhiệm.

Trong khi đó, cấu tạo màn hình và các thông số kỹ thuật chính của EX710 series lại không có quá nhiều thay đổi. Màn hình vẫn sử dụng công nghệ LED với độ phân giải FullHD, khả năng quét hình 100Hz. Tuy nhiên, EX710 có khả năng tiết kiệm năng lượng cao hơn nhiều so với người tiền nhiệm

Sharp LE700 (giá từ 18,9 triệu đồng)

Sharp LE700M. Ảnh: Techdigest.

Xuất hiện tại Việt Nam khá lâu nên mẫu LED LE700 của Sharp không chiếm nhiều ưu thế về các tính năng hỗ trợ như kết nối không dây DLNA, hỗ trợ trình duyệt dữ liệu trực tuyến. Tuy vậy, đây vẫn là một mẫu HDTV Sharp mang đến cho người tiêu dùng những giá trị lớn về mặt sử dụng.

Với màn hình đèn nền LED, kích thước màn hình 40 inch, hỗ trợ tốc độ quét hình 100 Hz, mẫu Sharp LE700 40 inch chỉ có giá khoảng 18,9 triệu đồng.

LG LE7500 (giá từ 18,99 triệu đồng)

LG LE7500. Ảnh: LG.

Không mang công nghệ Full LED Slim, mẫu Infinia thứ hai của LG tại Việt Nam, LE7500, chỉ sử dụng công nghệ màn hình LED Plus. Nhưng bù mẫu LED này lại vẫn sở hữu phong cách thiết kế thời trang siêu mỏng và không viền đặc trưng dòng Infinia.

LE7500 sở hữu màn hình LCD LED có khả năng trình diễn hình ảnh FullHD 1080p với độ tương phản động lên tới 5.000.000:1, công nghệ quét hình TruMotion 100 Hz. Kết nối AV, DLNA không dây, hệ thống giải trí NetCast, khả năng chạy file DivX trực tiếp là những tính năng đa phương tiện phụ trợ được LG trang bị cho mẫu HDTV LED Plus mới của mình.

Phạm Thu Hà
Trả lời 12 năm trước

tớ nghĩ bạn nên mua ti vi LG vì bây giờ ti vi LG cải tiến lắm rồi, đứng đầu châu Á và thế giới về các mặt hàng điện tử đấy bạn ạ. Tớ thấy em LG 32LD330 và 32LK311 được đấy vì ti vi LG có kiểu dáng mỏng và đẹp, hiệu ứng 3D và tiết kiệm đc điện hơn so với rất nhiều lần ti vi Samsung; giá cả rất phải chăng với người tiêu dùng và rẻ hơn so với ti vi Sony; chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét và đẹp hơn rất nhiều lần so với Panasonic; dùng bền hơn so với Toshiba. công ty mìnhđã làm cuộcđiều tra vềđiều này mà. nhà mình cũng đang dùng 1 em LW4500, dùng ngon lắm nên mình rất tin tưởng vào hàng của hãng LG :x nếu có nhu cầu cầu mua ti vi, thì bạn có thể vào đây để có thể ngâm cứu: http://www.lg.com/vn/tv-audio-video/television/index.jsp