LED TV SamSung nó là cái gì thế?

Sau màn ra mắt ấn tượng tại Triển lãm Điện tử Tiêu Dùng CES 2009, hiện thế hệ TV LED mới nhất của Samsung đang trở thành tâm điểm của các chuyên gia công nghệ và những người đam mê giải trí kỹ thuật số cao cấp. Người tiêu dùng có thể đến Triển lãm nghe nhìn kỹ thuật số của Samsung (Samsung AV Roadshow 2009) diễn ra từ 11-12/4/2009 tại khách sạn New World (TP.HCM) để tận mắt chiêm ngưỡng dòng TV LED độc đáo này. Cái này là trên báo,nhưng cái chính là không rõ nó là gì,chỉ thấy quảng cáo chứ cái đèn LEd là đồ xịn quảng cáo banner với cả sân khấu rồi,vào tivi thì thế nào,nó chỉ có 2,9 cm,đèn led thì to đoành Ảnh em nó đây bác nào biết em tặng sao [url=http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/D8/18/SS-LED-cheo.jpg]http://vnexpress.net/Files/Subject/3B/A0/D8/18/SS-LED-cheo.jpg [/url]
nobody12
Trả lời 15 năm trước
Công nghệ LED sử dụng các đơn vị đèn chiếu hậu có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách mở hoặc tắt các đèn. Mỗi điểm LED là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình, các đèn nền LED phải xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu. Việc sắp xếp này cho phép điều chỉnh độ sáng chính xác đến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình, mang lại sự tương phản tốt hơn và loại bỏ được hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD chiếu sáng nền bằng đèn huỳnh quang (CCFL - Cold Cathode Fluorescent Lamps) thường gặp phải. Ngoài ra, công nghệ LED lại tiêu tốn ít điện năng hơn những công nghệ phát sáng khác. Chính vì vậy công nghệ LED và sắp tới là OLED ngày càng được ứng dụng nhiều trong chiếu sáng và sản xuất các thiết bị truyền hình. Với công nghệ NANO hiện nay thì để sản xuất được 1 cái tivi nhỏ như thế cũng không có gì lạ. Đèn LED mà bạn thấy ở các biển quảng cáo là hệ thống đèn có DIOD lớn.
BT
Trả lời 15 năm trước
Bài này nói khá rõ này [b]"Những sản phẩm TV LED đầu tiên sẽ được Samsung chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào trung tuần tháng 4/2009. Người tiêu dùng Việt Nam có thể đến Triển lãm nghe nhìn kỹ thuật số của Samsung (Samsung AV Roadshow 2009) diễn ra trong hai ngày 11-12/4/2009 tại Khách sạn New World (TP.HCM) để tận mắt chiêm ngưỡng dòng TV LED độc đáo này." [/b] [url=http://img11.imageshack.us/img11/4739/avroadshowannouncementap.jpg]http://img11.imageshack.us/img11/4739/avroadshowannouncementap.jpg[/url] Ngày 10 / 4 / 2009 hãng SamSung chính thức công bố dòng TV mới dùng công nghệ chiếu sáng LED Tên mã lần lượt có 3 dòng : B6000 , B7000 , B8000 . Đặc biệt dòng B8000 có dòng quét 200HZ với độ tương phản động lên tới 2,000,000:1 . Với dòng sản phẩm mới này, khái niệm HD Ready đã được loại bỏ. Toàn bộ sản phẩm mới được trang bị Panel FULL HD. Chúng ta thử đi sơ qua tìm hiểu về công nghệ TV LED Samsung : [b] Công nghệ LED là gì ?[/b] Công nghệ chiếu sáng thông minh LED (Light Emitting Diode) sử dụng các đơn vị đèn chiếu hậu có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách mở hoặc tăt các đèn.Mổi điểm LED là một diode cực nhỏ, phát sáng do sự vận động của các electron bên trong môi trường bán dẫn. Để chiếu sáng toàn bộ màn hình , các đèn nền LED phải săp xếp tương ứng 1-1 với ma trận điểm ảnh màu.Việc sắp xếp này cho phép điều chỉnh độ sángđến từng điểm ảnh trên toàn bộ màn hình , mang lại sự tương phản tốt hơn và loại bỏ được những hiện tượng lệch màu tại các góc mà màn hình LCD chiếu sáng nền bằng đèn huỳnh quang (CCFL-Cold Cathode Fluorescent Lamps) thường gặp phải. Ngoài ra , công nghệ LED lại tiêu tốn ít điện năng hơn những công nghệ phát sáng khác. [b]Lịch sử công nghệ LED[/b] Năm 1879 , lần đầu tiên công nghệ chiếu sáng được giới thiệu ra công chúng thế giới với chiếc bóng đèn sợ đốt của Thomas Edison. Suốt những năm sau đó , trong khi công nghệ ánh sáng nhiệt hầu như không có những thay đổi lớn thì công nghệ ánh sáng điện tử lại đạt được những bước phát triển mạnh mẽ. Các nhà khoa học đã phát minh ra công nghệ LED (Light-Emitting-Diode hay gọi là Đi-ốt phát quang), đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong công nghệ ánh sáng. Hàng loạt thí nghiệm được tiến hành sau đó để tận dụng khả năng phát sáng của LED . Đến năm 1962, bóng LED đầu tiên được phát sáng trong quang phổ có thể nhìn thấy được chính thức ra đời. Nick Holonyak Jr được xem là cha đẻ của công nghệ này đã hợp tác cùng với M.George Crawford ở trường đại học Illinois tại Urbana-Champaign để hoàn thiện lại các màu sắc sẵn có của LED. [b]TV LED Samsung- thế hệ TV của tương lai[/b] Công nghệ LED được áp dụng trong lĩnh vực chiếu sáng đô thị, quảng cáo điện tử…Trong lỉnh vực sản xuât TV , công nghệ LED chỉ mới đươc áp dụng cho những TV có kích thước màn hình lớn vì giá thành sản xuất cao. Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới áp dụng công nghệ LED vào sản phẩm TV dành cho người tiêu dùng. TV LED dựa trên công nghệ đèn nền LED đột phá mang lại độ tương phản cực lớn, tiêu thụ rất ít điện năng và còn có khả năng làm cho chiếc TV trở nên mỏng đến kinh ngạc. Với những tính năng và ưu thế vượt trội so với dòng TV LCD, TV LED sẽ trở thành sản phẩm thu hút sự chú ý trên thị trương. Hiện nay, Samsung là nhà sản xuất đầu tiên trên thế giới có những sản phẩm đáp ứng nhu cầu này với loạt sản phẩm đầy đủ kích thước. [b]Ưu điểm của thế hệ TV LED Samsung[/b] Điểm đặc biệt của LED là khả năng thay đổi màu sắc ánh sáng theo các bước sóng. Vì thế chỉ một LED có thể tạo ra rất nhiều màu sắc và không bị giới hạn bởi ánh sáng đơn sắc như bón đèn thông thường. Thế hệ TV LED Samsung mang lại độ tương phản cực lớn (từ 1,000,000:1 đến 2,000,000:1 so với vài chục ngàn của TV LCD) cho phép hiển thị hình ảnh sắc nét, sống động và chân thực hơn. Màu sắc mà LED mang lại sáng hơn tới 40% so với hầu hết các loại HDTV thông thường. LED cũng có thể mang lại gam màu rộng hơn những nguồn sáng khác để tạo ra những màu sắc thực với cuộc sống