Tư vấn giúp mình mua ti vi màn ảnh phẳng

Cái ti vi nhà mình còn tốt lắm nhưng nhà mình lại thích loại màn ảnh siêu phẳng và loại to hơn 25inch/29inch. Hôm rồi đi siêu thị lóa hết cả mắt loại nào cũng phẳng nhưng giá cả thì rẻ có, đắt có. Đặc biệt loại treo trên tường thì đắt kinh. Ai có kinh nghiệm mua ti vi thì cho mình xin với, mình nên mua nhãn hiệu nào, phân biệt phẳng thật, phẳng giả thế nào nhỉ ?. Cái hãng SONY có loại WEGA giá đắt hơn hẳn loại khác thì là sao nhỉ, tư vấn giúp mình nhé. xin cảm ơn
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
Trước hết bạn phải phân biệt mấy loại TV này nhé: +TV đèn hình thường: là loại từ trước tới giờ chúng ta vẫn dùng, to, nặng và có màn hình gần vuông. +TV dẹt và có màn hình rộng, hình chữ nhật (có thể treo tường được) thì có hai loai: - TV màn hình tinh thể lỏng (LCD) - TV Plasma Loại TV dẹt màn hình rộng có ưu điểm là nhẹ, đẹp, giá cao và có nhiều loại màn hình to (>40 inches). Tuy nhiên loại này chỉ nên mua nếu hay xem DVD, và nếu đã mua thì mua loại to hẳn khoảng 40 inches trở lên. Lý do là truyền hình Việt nam vẫn phát khung hình theo kích thước cũ (gần vuông), khi xem với màn hình rộng (chữ nhật) thì hoặc là người sẽ bị bẹt ra nếu xem toàn màn hình, hoặc sẽ bị thừa ra hai dải đen hai bên màn hình nếu xem với khung hình chuẩn. Chẳng hạn mua 32 inches thì co lại chỉ còn 25 inches nếu xem bình thường, còn nếu xem cả 32 inches thì mặt bẹt dí :Laughing: Hơn nữa các loại TV này có độ phân giải cao thật, nhưng chỉ có tác dụng khi xem DVD thôi, đấy là lý do ở các của hàng toàn chiếu DVD lên để quảng cáo. Còn khi xem truyền hình VTV thì chất lượng tệ còn hơn TV thường. TV thường thì cồng kềnh, to nặng, chiếm nhiều diện tích. Trong các thương hiệu thì Sony luôn có giá đắt nhất, nhưng chất lượng hình ảnh cũng cao nhất. Giá cả của loại TV này cũng phụ thuộc vào một số yếu tố sau: - Màn hình siêu phẳng: nói chung hầu hết các loại TV bây giờ (nhất là trên 25 inches) đều là loại siêu phẳng. Cái này cứ nhìn cái màn hình phẳng dẹt tuyệt đối, và xem giới thiệu kỹ thuật của máy để xác định thôi. - Tần số dòng quét: loại 100Hz cho hình ảnh mịn hơn, sinh động hơn và vì thế giá đắt hơn. - Số dòng quét: loại trên 1000 dòng quét cho hình ảnh mịn và đẹp hơn, tất nhiên giá cũng đắt hơn. Hai tính năng tần số cao (100Hz) và số dòng cao(>1000 dòng) nếu như có thì sẽ được quảng cáo nổi bật trên poster giới thiệu của TV ngay, vì đây là tính năng đặc biệt. Sơ sơ là như thế, hoặc bạn có thể mua theo kiểu này: chọn loại TV (thường, dẹt) và cỡ TV (bao nhiêu inches) sau đó tìm vài ba mẫu tương đương của các hãng khác nhau, yêu cầu nhân viên của hàng cùng bật một kênh truyền hình, hoặc một đĩa phim... để xem và so sánh chất lượng hình ảnh. Cái nào thấy đẹp hơn thì mua loại đó.
Nguyễn Ngọc Điệp
Trả lời 16 năm trước
Mình thiên về đồ Nhật, Nếu mua thì bạn nên mua của Sony hoặc của JVC cũng khá ok. Chứ đừng thấy đồ Hàn Quốc rẻ mà mua nha. Chán lắm, dùng vừa nhanh hỏng, vừa bất tiện.
cokhinao`
Trả lời 16 năm trước
Sao em thấy LCD của Sony đắt hơn Samsung nhiều thế nhỉ? Em cũng đang muốn mua một con LCD bắn lên tường vì phòng nhà em chật quá nhưng mọi người lại cứ bảo mua Sony ý, ui trời, nhưng nó đắt hơn Samsung nhiều thế mà ngoài cửa hàng thì cứ bảo là do Sony nó mua lại bóng hình của Samsung nên đắt hơn Samsung nhiều, em cũng chả hiểu lắm nên ko biết nên mua loại nào, Ai có kinh nghiệm tư vấn giùm em với. Em cám ơn nhiều ah!
bvatoi
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]cokhinao[/b] Sao em thấy LCD của Sony đắt hơn Samsung nhiều thế nhỉ? Em cũng đang muốn mua một con LCD bắn lên tường vì phòng nhà em chật quá nhưng mọi người lại cứ bảo mua Sony ý, ui trời, nhưng nó đắt hơn Samsung nhiều thế mà ngoài cửa hàng thì cứ bảo là do Sony nó mua lại bóng hình của Samsung nên đắt hơn Samsung nhiều, em cũng chả hiểu lắm nên ko biết nên mua loại nào, Ai có kinh nghiệm tư vấn giùm em với. Em cám ơn nhiều ah![/quote] Thực ra hãng nào cũng có dòng đắt tiền và rẻ tiền. Chẳng hạn Samsung có 3 loại là sonoma, dòng tivi rẻ tiền nhất, độ tương phản 7000:1, dành cho người thích sự đơn giản thuận tiện, bordeaux 8000:1, dành cho người thiên về kiểu dáng và thiết kế (kiểu dáng đẹp nhất trong các loại LCD). Dòng cao cấp nhất là mosel, độ tương phản 15000:1 ( hiện tại đã có dòng F8, độ tương phản 25000:1) tập trung công nghệ hiện đại nhất, kiểu dáng sang trọng, dành cho người ưa thích sự hoàn hảo. Với sony thì có dòng LCD bravia, giá cũng tương đối rẻ. Bạn cứ ra các siêu thị điện máy như Pico, HC, Việt Long, các e nhân viên ở đó sẽ tư vấn cụ thể hơn.
Mít đặc
Trả lời 16 năm trước
Hướng dẫn mua Tivi LCD & Plasma Điều hấp dẫn của Tivi phẳng (màn hình LCD hoặc plasma) là độ dầy chỉ vài cm. Nhưng để chọn được một chiếc Tivi phù hợp bạn cần xem xét một vài yếu tố. Sau đây là những điều bạn cần biết. Giới thiệu chung Hiện nay có hai loại Tivi phẳng: LCD và Plasma. Cả hai công nghệ này đều mang lại màn hình Tivi mỏng nhẹ và diện tích màn hình lớn. Tuy cả hai loại đều có giá tương đối cao với nhiều người Việt nam nhưng chúng ta có thể nhìn thấy xu hướng giảm giá trong thời gian tới. Giữa hai loại Tivi plasma và LCD có một số điểm khác nhau mà bạn cần lưu ý trước khi mua. Plasma Về cơ bản thì tất cả các màn hình plasma đều có thiết kế màn hình rộng (wide-screen), có nghĩa là chúng có tỉ lệ chiều rộng: chiều cao là 16:9 (còn gọi là aspect ratio) – đây là tiêu chuẩn của các tivi có độ phân giải cao (HDTV – High Definition Television) và rất gần với tỉ lệ được sử dụng cho đa số các phim hiện đại. Điều này làm chúng nhìn giống hình chữ nhật hơn là màn hình truyền thống (tỉ lệ 4:3). Kích thước màn hình bắt đầu từ 42-inch và lên tới 61-inch (mặc dù bạn vẫn có thể tìm thấy màn hình kích thước 37-inch hoặc 103-inch). Giá của chúng giao động trong khoảng $1.500 tới 15.000. Tiền nào của đó, và điều này đúng với tivi plasma. Bạn không thể hi vọng có được chất lượng hình ảnh giống nhau giữa màn hình 42-inch giá $1400 với màn hình cùng kích thước có giá $2500. Những chiếc tivi rẻ tiền thường có độ tương phản thấp hơn và tạo ra những hình ảnh có ít chi tiết hơn. Thậm chí những chiếc plasma tốt nhất cũng không thể bằng các tivi đèn chiếu thông thường (CRT) trong việc tạo ra các điểm tối đạm và sám. Tuy nhiên bạn sẽ không nhận được ra sự khác biệt này vì chất lượng của chúng cũng gần tương đương nhau. Cũng như các tivi đèn chiếu, tivi plasma sử dụng phốt pho để tạo ánh sáng, điều đó có nghĩa là chúng có thể bị ‘đốt trong’. Khi một ảnh tĩnh hiển thị trên màn hình một thời gian dài (ví dụ như logo của đài truyền hình), nó có thể không hoàn toàn biến mất khi ảnh được thay đổi. Đó có thể là một vấn đề khi bạn xem nhiều chương trình truyền hình trên màn hình rộng hoặc chơi games với nhiều ảnh nền tĩnh. May mắn thay, bạn có thể giảm tối đa sự cố này bằng việc giữ độ tương phản và độ sáng ở mức tương đối, và bằng cách sử dụng chế độ co dãn để che kín màn hình khi bạn xem chương trình tỷ lệ 4:3. Thêm nữa, đa số các mẫu Tivi hiện nay sử dụng chiến lược chuyển đổi điểm ảnh nhằm di chuyển ảnh một cách liên tục trên màn hình theo từng đoạn rất nhỏ để tránh tình trạng ‘cháy trong’. LCD Màn hình LCD có kích thước từ 15-inch (được thiết kế chủ yếu cho màn hình vi tính) cho tới màn hình rộng 65-inch với đầy đủ loa và chỉnh kênh. Với màn có kích thước nhỏ hơn 42-inch, màn hình LCD độ phân giải cao có giá ngày càng cạnh tranh với các loại tivi đèn chiếu thông thường có cùng kích thước. Một màn hình LCD 32-inch có giá trong khoảng $800-$3500 phụ thuộc vào hãng sản xuất và tính năng. Ở kích thước màn hình bằng với tivi plasma thì màn LCD thường có giá đắt hơn, và khoảng cách giá tăng lên theo kích thước màn hình. Màn hình LCD có độ tương phản nhỏ hơn của màn plasma chủ yếu vì chúng cần nhiều thời gian để tạo ra các điểm đen đậm và sám. Thêm nữa, chúng có thời gian phản hồi chậm hơn. Về độ dầy thì màn LCD có khuynh hướng dầy hơn màn plasma vài cm và có góc xem hẹp hơn (màn hình plasma giống màn CRT là có thể dễ dàng được xem từ các phía khác nhau và không thể hiện sự thay đổi về độ sáng khi bạn đứng hay ngồi). Tuy vậy, màn hình LCD lại không bị ảnh hưởng bởi tình trạng ‘cháy trong’ và có thể rất dễ dàng xem trong phòng tối, và thường có các đặc điểm tiêu chuẩn của màn hình Tivi thường. Một màn hình LCD sẽ là một sự lựa chọn hợp lý cho căn phòng có ánh sáng mặt trời hoặc trong điều kiện mà màn hình plasma tỏ ra quá to, hay khi bạn cần một màn hình có thể vừa là Tivi vừa là màn hình máy tính. Giải thích thông số Sau đây là một số các thông số cơ bản bạn nên chú ý: Độ tương phản: Độ tương phản nói tới giá trị ánh sáng tối nhất và sáng nhất mà màn hình có thể tạo ra tại cùng một thời điểm. Khi các đặc điểm khác giống nhau thì tivi có độ tương phản cao hơn sẽ tốt hơn. Tuy nhiên các loại màn hình thường có các đặc điểm khác nhau. Ví dụ như khi tăng độ sáng lên mức tối đa có thể tăng độ tương phản nhưng nó sẽ không có hiệu quả gì trong việc giải quyết mức độ màu đen yếu, điều này thường là một vấn đề lớn đối với tivi plasma và đặc biệt là LCD. Do đó bạn nên chỉ dùng việc đánh giá độ tương phản như là một sự tham khảo thêm cho việc đánh giá bằng mắt thực. Màn hình LCD thường có độ tương phản từ 600:1 tới hơn 1000:1, và màn plasma từ 1000:1 tới 3000:1 hoặc hơn. Tỷ lệ màn hình: Tỷ lệ màn hình nói lên quan hệ giữa chiều rộng và chiều cao của màn hình. Các loại tivi thông thường có tỷ lệ 4:3, trong khi các loại màn hình rộng là 16:9. Màn hình rộng là của tương lai. Các chương trình tivi sau này sẽ theo tỷ lệ này và hiện nay các phim trên đĩa DVD thường nhìn tốt hơn ở màn hình rộng. Độ phân giải: Các loại màn hình như plasma và LCD có các chuỗi điểm ảnh cố định, điều này có nghĩa là chúng có các dòng và cột chứa các chi tiết của bức ảnh và có thể bật hoặc tắt để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng cần thiết. Độ phân giải là số cột nhân với số dòng – ví dụ 640x 480 hay 1280x720. Nhìn chung độ phân giải càng cao thì chi tiết ảnh càng tốt. Nội dung kỹ thuật số thường được di chuyển ở một trong năm định dạng 480i, 480p, 720p, 1080i, và 1080p. Định dạng 480i cũng được sử dụng ở Tivi thường, và khi chương trình ở định dạng 480i được phát tới gia đình qua vệ tinh hoặc dây cáp, nó vẫn giữ nguyên định dạng. Các định dạng 720p và 1080i thường được dùng bởi các nhà cung cấp nội dung chất lượng cao qua vệ tinh, dây cáp hoặc phát song. Các đĩa DVD thế hệ mới như Blu-ray và HD-DVD có video ở định dạng 1080p. Nói chung, một màn hình được coi là có độ phân giải cao khi nó là màn hình rộng và có tổng số điểm ảnh lên gần 1 triệu. Do đó 1920 x 1080, 1280 x 720, 1366 x 768, và 1024 x 1024 là các độ phân giải cao. Bất kỳ độ phân giải nào lớn hơn 1280x720 có thể là tốt nhất cho việc xem các nội dung DVD chất lượng cao . Đầu vào video Một số đầu vào video quyết định nguồn bạn có thể xem với màn hình Composite video: Loại này có chất lượng thấp nhất nhưng lại có khả năng lớn nhất. Bất cứ thiết bị nào có đầu ra video cũng có đầu composite video. Việc kết nối được thực hiện bằng một dây đồng trục 75-ohm giữa các khe RCA. S-Video: S-Video mang lại chất lượng cao hơn composite video, và đa số các nguồn video (trừ đầu VCR) có đầu ra S-Video. Việc kết nối được thực hiện bằng một dây đặc biệt với nhiều khe cắm. Component video: Lựa chọn này là tiêu chuẩn tối thiểu để kết nối với các kênh HDTV và đầu DVD progressive-scan (quét liên tục). Nó yêu cầu dây đồng trục 75-ohm sử dụng cho composite video. RGB+H/V: Đây là một loại đầu vào chất lượng cao khác. Một kết nối đỏ-xanh-lục ngang/dọc đôi khi được sử dụng thay vì component video. Đầu vào này cần có dây đồng trục 75-ohm sử dụng cho composite video. VGA: Chuỗi đồ họa video là một kết nối RGB analog chất lượng cao được sử dụng cho kết nối với máy tính. DVI: Đây là một trong loại đầu vào cho chất lượng cao nhất. Giao diện là một kết nối RGB kỹ thuật số thường được sử dụng cho chỉnh HDTV và đôi khi cho đầu DVD; nó cũng có thể dùng cho kết nối máy tính. Yêu cầu một dây đặc biệt và socket nhiều khe. Một số màn hình có đầu vào DVI chỉ có thể hoạt động với máy tính, do đó bạn nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn. HDMI: Có chất lượng cao nhất, High-Definition Multimedia Interface (giao diện đa phương tiện có phân giải cao) thực tế là một đầu DVI cộng với một kết nối điều khiển và âm thanh. Kết nối này được cung cấp bởi đa số các đầu thu vệ tinh, HD cable box và các đầu DVD sau này như đầu Blu-ray và HD-DVD. Hướng dẫn khi mua Sau đây là môt điểm bạn cần chú ý trước khi bỏ tiền ra mua loại màn hình đắt tiền này. Nghĩ đến HDMI: Nếu có thể bạn nên mua chiếc tivi có đầu vào HDMI hoặc DVI tương thích với HDCP (High-bandwidth Digital Content Protection). Điều này sẽ đảm bảo sự hòa hợp với các nguồn HDTV như HD digital box, đầu nhận tín hiệu vệ tinh HD, và các đầu Blu-ray hay HD DVD. So sánh màn hình sử dụng nhiều cách khác nhau: Vì tất cả các màn hình phẳng đều hiển thị tín hiệu HDTV và DVD tốt, nhưng chỉ có một vài loại là có thể cho chất lượng tốt từ tín hiệu vệ tinh hay đầu dây bình thường. Do đó đừng quyết định chỉ dựa trên hình ảnh được sinh ra từ một nguồn nào đó. Tìm màn hình hiển thị màu đen tốt: Khi bạn làm công tác so sánh, hãy mang theo một đĩa DVD có những cảnh về màn đêm. Sử dụng nó để kiểm tra khả năng tạo ra màu đen của màn hình và hiển thị chi tiết trong màn đêm. Tìm hiểu về điều khiển từ xa: Một điều khiển từ xa tốt có thể là một người bạn tốt nhất. Hãy thử điều khiển từ xa để cảm nhận cách sử dụng các nút và đèn hỗ trợ trong điều kiện tối. __________________
y
Trả lời 15 năm trước
[size_5]giá treo tivi lcd ( miễn phí lắp đặt tại nhà )[/size_5] Bán các loại giá khung kệ treo Tivi từ 14 đến 52 inch đảm bảo chất lượng , công nghệ hàn của Italy, sơn tĩnh điện , bảo hành 18 tháng giá bán lẻ ngang bán buôn. - LẮP ĐẶT HOÀN THIỆN TẠI NHÀ CHO KHÁCH TẠI HÀ NỘI - ĐẢM BẢO TÍNH THẨM MỸ GỌN GÀNG , AN TOÀN VÀ TIỆN DỤNG NHẤT - KHÔNG CHIẾM DIỆN TÍCH DO ĐƯỢC TREO TRÊN CAO - THÍCH HỢP VỚI MỌI NHÀ ,VĂN PHÒNG , CƠ QUAN , XÍ NGHIỆP - MỌI KHÔNG GIAN NHƯ PHÒNG KHÁCH , PHÒNG BẾP, PHÒNG NGỦ , PHÒNG ĂN , PHÒNG LÀM VIỆC … SAU ĐÂY LÀ GIÁ CÁC LOẠI : ( ĐÃ BAO GỒM LẮP ĐẶT ) . GIA LCD 32 INCH 240.000 D . GIA LCD 32 INCH Gật gù 250.000 D . GIA LCD - PLASMA 42 INCH GAT GU DUOC 600.000 D . GIA LCD - PLASMA GÓC 700.000 D . giá treo TV 14 INCH 160.000 Đ . giá treo TV 16 INCH 180.000 Đ . giá treo TV 16 INCH CÓ ĐỂ ĐẦU VIDEO 200.000 Đ . giá treo TV 21 INCH 190.000 Đ . giá treo TV 21 INCH CÓ ĐỂ ĐẦU VIDEO 210.000 Đ . giá treo TV 25 INCH 250.000 Đ . giá treo TV 25 INCH CÓ ĐỂ ĐẦU VIDEO 270.000 Đ . giá treo TV 29 ỊNCH 280.000 Đ . giá treo TV 29 INCH CÓ ĐỂ ĐẦU VIDEO 300.000 Đ . Giá treo LOA BOSE 301 170.000 Đ . giá treo LOA BMB 170.000 Đ VÀ CÁC LOẠI GIÁ TREO LOA , CHÂN ĐẾ MÁY GIẶT , TỦ LẠNH …. CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO , GIÁ CẢ CẠNH TRANH , BẢO HÀNH 18 THÁNG. KHÁCH CÓ NHU CẦU LIÊN HỆ : LÊ AN 0986. 762. 781 ( SỐ 138 NGÕ 112/8 HOÀNG QUỐC VIỆT – CẦU GIẤY – HÀ NỘI ) ( PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG CẢ BUỔI TỐI VÀ CÁC NGÀY TRONG TUẦN )
Nguyen hong phuong
Trả lời 14 năm trước
Mời anh qua công ty Nguyễn Kim số 10 tràng thi để được tư vấn.Hoặc anh có thể điện thoại trực tiếp cho tôi qua số:0974432321 để được tư vấn và có được giá tốt nhất tại Nguyễn Kim.Thank
Hoàng Ngọc Thuyết
Trả lời 13 năm trước

Siêu thị Topcare quảng cáo để bán lừa khách hàng, Tôi đã bị Topcare bán lừa 4 triệu đồng Việt Nam khi mua 1 Tivi Samsung:

Ngày 2-5-2010, Tôi có mua TV led Samsung UA40C5000QR tại siêu thị Topcare - số 335 Cầu Giấy – Hà Nội với giá 23.490.000đVN (giá khuyến mại nhân ngày Quốc tế lao động), phiếu mua hàng có mã ĐH S101.2.42838. Các bác tham khảo báo giá dưới đây sẽ hiểu rõ Topcare lừa đảo, móc túi khách hàng:

Công Ty TNHH Điện Tử Hiền Quân

Cơ sở1: 52 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm - Cơ sở 2: 57 Cửa Nam, Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Điện thoại : 04-39360631 - Fax : 04-39361226 - Mobile : 0974292929 ( Mr Kiên )

Hỗ trợ :

Phụ trách bán hàng o...
Hỗ trợ chung

Lưu ý cần đọc trước khi mua hàng

Gian hàng đảm bảo

Samsung UA40C5000

Cập nhật :

16/05/2010 - 13:37 PM

Giá bán :

20.000.000 VNĐ (1.051,52 USD) Có VAT | Mua hàng

Báo sai giá Báo hết hàng

Bảo hành :

24 Tháng

Số lượng

Cửa Hàng Điện Máy Trường Sơn

129/3 Trường Chinh, P.Tân Hưng Thuận, Q.12 (Hồ Chí Minh)

(Xem địa chỉ trên bản đồ)

Điện thoại : 08-62569802

Hỗ trợ :

Kinh doanh
Hot line - 090825265...

Lưu ý cần đọc trước khi mua hàng

Gian hàng đảm bảo

Samsung UA40C5000

Cập nhật :

25/05/2010 - 15:16 PM

Giá bán :

19.500.000 VNĐ (1.025,24 USD) Có VAT | Mua hàng

Báo sai giá Báo hết hàng

Bảo hành :

24 Tháng

Số lượng :

Chất lượng :

Mới

Phí vận chuyển :

Liên hệ

Xuất xứ :

Chính hãng

Website cửa hàng :

Ấn vào đây

Tham khảo giá: Samsung UA40C5000 | Tại mục: Tivi LED

giá giảm cực hot mừng WORLD CUP, liên hệ 0908252655 gặp BẢO ( giá bình

TIVI LED Samsung UA40C5000-40".Full HD

Liên hệ hỗ trợ của Điện Tử Hải Tàu
04.3824.3627 - 04.936.3255 - 04.9364.208

Mã sản phẩm

: DT601463

Giá bán

: 20.500.000 Đ (22-05-2010, 8:39 am)

Vui lòng chọn số lượng cần mua

: 123456789101112131415161718192021222324252627282930