Những TV LCD, plasma Full HD đáng tiền?

Những mẫu TV Full HD mới liên tục xuất hiện với kiểu dáng đẹp, công nghệ hiện đại nhất với các mức giá cao thấp khác nhau. Nếu như trên thị trường, những mẫu TV LCD HD Ready giá cả dần bình ổn thì ở dòng Full HD, sản phẩm mới liên tục xuất hiện. Phần lớn chúng hương tới khách hàng “đại gia” và dân chơi HD chuyên nghiệp. 5 siêu phẩm TV Full HD đang rất được chú ý tại thị trường châu Á phần lớn là sản phẩm của các hãng điện tử hàng đầu thế giới, như Samsung, Panasonic, Philips và Pioneer. (tiếp bên dưới)
BT
Trả lời 15 năm trước
[b]1. Pioneer Kuro KRP-500A (50 inch Plasma)[/b] Kuro KRP-500A là chiếc TV cuối cùng sử dụng tấm nền Plasma của Pioneer. Trong thời gian tới, các sản phẩm của Pioneer sẽ sử dụng tấm nền do Panasonic làm sản xuất và lắp ráp với các linh kiện phần cứng A/V do Pioneer giữ bản quyền. KRP-500A chỉ dày 6,4 cm, nặng 31,4 kg với các gờ bao màn hình bằng khung kim loại mỏng được sơn phủ đen bóng kiểu piano. Đây chính là điểm mạnh của chiếc TV này so với các mẫu Plasma khác. Có kích thước nhỏ gọn như vậy là bởi Pioneer đã chuyển một số phụ kiện như đầu thu sóng truyền hình cùng các cổng A/V, PC, USB ra một hộp media box riêng. Một yếu tố khác góp phần tạo nên điểm mạnh này là hai loa bên của máy được chế tạo nhỏ gọn hơn. Nhưng điểm bất lợi của KRP-500A nằm ở bộ phận đế đỡ cố định, sẽ khiến người sử dụng khó khăn hơn khi muốn thay đổi góc độ đặt máy. Pioneer trang bị công nghệ tối ưu hóa hình ảnh Optimum mode, với bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp ở bên trong. Nhờ đó, TV có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp với điều kiện ánh sáng của căn phòng. Mẫu TV sử dụng tấm nền Plasma cải tiến G9 cho độ đậm gam màu đen lớn hơn đến 5 lần so với các tấm nền G8 trước đó, với độ tương phản tốt hơn. Công nghệ màng lọc màu trực tiếp đã thay thế cho các lớp màng thủy tinh truyền thống (thường phủ trước mặt tấm nền), có tác dụng hạn chế các tia sáng chói từ bên ngoài và cả bên trong, đồng thời, giảm độ dày tấm nền Plasma mà vẫn giữ được sự phối màu sắc rõ ràng trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Ngoài ra, với bộ cảm biến ánh sáng được tích hợp ở bên trong, TV có thể tự động điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức phù hợp với mọi điều kiện. Một cải tiến quan trọng khác Pioneer mang đến cho KRP-500A là hệ thống âm thanh chuyên nghiệp công suất lớn 36 Watt với các loa siêu trầm do chính nhánh sản xuất loa TAD của hãng chế tạo. Chất lượng âm thanh được đánh giá tốt nhờ sự kết với công nghệ tạo âm thanh vòm SRS Surround và TruBass. Màn hình Plasma 50 inch tỷ lệ 16:9, độ phân giải Full HD 1.920 x 1.080 pixel. KRP-500A chỉ được trang bị có 3 cổng HDMI 1.3 1080p24. Các kết nối video và PC có độ phân giải 1080i tương ứng 1.360 x 768 pixel. Cổng kết nối USB 2.0 cho phép đọc các ổ đĩa flash để xem ảnh định dạng JPEG vẫn chưa có khả năng chơi các file nhạc .mp3 hay video. Pioneer Kuro KRP-500A vẫn là một mẫu TV Plasma cao cấp có nhiều điểm đáng khen hơn là đáng chê trách. Dòng TV này vẫn chưa xuất hiện tại VN, giá tại thị trường Singapore hiện nay là hơn 6.000 USD. [b]2. Samsung LA46A950 (46 inch LCD)[/b] Samsung LA46A950 thuộc dòng sản phẩm LCD series 9. Nếu so sánh với series 8, thì LA46A950 “đầy đặn” hơn với bộ khung trong suốt và bề mặt sơn phủ giống sợi carbon nhưng lại chắc chắn hơn với đế đỡ cố định bằng thủy tinh. Bên cạnh đó, LA46A950 còn được thừa hưởng thiết kế đột phá trong năm 2008 của Samsung dùng cho series 8 - thiết kế pha lê thể hiện sự kết hợp tinh tế đến nhuần nhuyễn giữa hai màu đỏ và đen trên nền màn hình gương thuần khiết. Samsung LA46A950 là một trong số ít những mẫu Full HD đầu tiên sử dụng màn hình LCD với hệ thống đèn LED nền trên thị trường cùng với sản phẩm mới nhất của Sony là Sony Bravia KLV-46X4500. Màn hình LCD đèn LED nền mang lại cùng lúc màu sắc trung thực hơn và gam màu đen sâu hơn. Tấm nền LCD đèn LED nền này đạt độ phân giải Full HD 1080p 1.920 x 1.080 pixel, độ tương phản động lên tới 2.000.000:1. Cũng giống như ở series 8, LA46A950 có 4 cổng kết nối HDMI và cả cổng Ethernet kết nối Internet cho truy cập thông tin về thời tiết và các nội dung giải trí từ các kho lưu trữ trên mạng và máy tính với chuẩn DLNA (Digital Living Network Alliance). Ngoài ra, người sử dụng còn có thể kết nối trực tiếp các thiết bị số qua cổng USB như các máy nghe nhạc hay các bộ nhớ flash để nghe nhạc. Hoặc cũng có thể truy cập nhanh thư viện kỹ thuật số tích hợp sẵn 5 nội dung chương trình bao gồm Art Gallery (Góc lưu trữ hình ảnh), Cooking (Góc hướng dẫn kỹ thuật nấu ăn), Fitness (Góc tập luyện thể dục thẩm mỹ), Game (Góc trò chơi), Children (Góc chuyện thiếu nhi, bài hát, trò chơi trẻ em), đáp ứng nhu cầu đa dạng về thông tin của mọi thành viên trong gia đình. LA46A950 sở hữu những công nghệ hình ảnh hiện đại nhất của Samsung, gồm màn hình siêu rõ Ultra Clear Panel tạo ra gam màu đen sâu hơn nhằm tăng cường độ tương phản và độ rõ của màu sắc, có tác dụng chống phản chiếu và tối ưu hóa nguồn sáng bên trong. Công nghệ xử lý hình ảnh DNIe Pro với sự hỗ trợ của công nghệ quét 100 Hz giúp giảm tạp nhiễu tín hiệu đầu vào cho hình ảnh trung thực và rõ nét hơn. Bộ nâng cấp màu thế hệ 2 (WCE 2) tạo cân bằng ba sắc tố RGB hỗ trợ hình ảnh rực rỡ nhất ngay cả trong những cảnh nhiều ánh sáng vốn hay làm giảm độ rõ của các màu yếu. Đây thực sự là chiếc TV Full HD 46 inch xứng đáng với giá 69,9 triệu đồng. [b]3. Samsung LA46A750R1M (46 inch LCD)[/b] Những chiếc TV Full HD thuộc series 7, 8 và 9 của Samsung thực sự có một vị thế riêng trên thị trường với đường nét thiết kế tinh xảo cùng các tính năng kết nối hiện đại nhất không lẫn với sản phẩm của các hãng cạnh tranh như truy cập mạng dữ liệu giải trí hay tải trực tiếp những bản tin mới nhất dạng RSS. Trong 3 series máy này, LA46A750 là dòng máy có giá cả phải chăng nhất nhưng vẫn đảm bảo tính chất của một "siêu phẩm" cả về thiết kế, tính năng cũng như khả năng vận hành. Thiết kế pha lê của Samsung LA46A750 thể hiện sự kết hợp màu sắc tinh tế trên nền hai sắc màu tương phản mạnh là đỏ và đen. Cùng với sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các gờ bao mỏng, đen bóng và các đường riềm nền đỏ trong suốt và hệ thống các phím bấm điều khiển cảm ứng trên nền đèn LED màu đỏ tạo nên vẻ đẹp làm đắm say người chiêm ngưỡng. Tông màu tương phản này cũng là màu sắc đế đỡ bằng thủy tinh trong suốt của máy, ngoài ra còn có giá treo tường đi kèm. Để tạo ra khuôn hình mặt trước ấn tượng hơn, hệ thống loa của LA46A750 được khéo léo đặt dưới đáy khuôn màn hình còn đôi loa siêu trầm subwoofer được đặt theo hàng dọc ở mặt sau. Bên cạnh đó các ngõ cắm A/V mặt trước cũng được đặt khéo léo ở vị trí mà người xem không dễ dàng để ý thấy ở phía dưới bên trái. Các kết nối tích hợp của LA46A750R1M bao gồm ngõ cắm đầu vào HDMI cho máy quay, USB cho các thiết bị lưu trữ, Wi-Fi, và ngõ cắm tai nghe headphone. Thân máy bóng bảy này có độ dày “khiêm tốn” chỉ 9,8 cm rất dễ bám bụi và trày xước. Cùng với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, LA46A750R1M được trang bị tấm nền màn hình full-HD LCD 46-inch độ phân giải 1.920 x 1.080 pixel, có độ tương phản động 70.000:1, độ tương phản lớn nhất ở series 7. Để tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, với LA46A750R1M, Samsung sử dụng cơ chế quét hình với tốc độ cao 100 Hz và công nghệ xử lý hình ảnh mới nhất DNie Pro đem đến cho người sử dụng những ảnh mượt mà, sống động. Không giống như những màn hình LCD khác, màn hình LCD của LA46A750R1M có đặc tính giống với màn Plasma, đó là khả năng nâng cao độ tương phản để phù hợp với sự thay đổi về điều kiện ánh sáng. Với kết nối Internet, phần mềm tích hợp InfoLink cho phép tải về và hiển thị trực tiếp đầy đủ các bản tin từ Yahoo! News, các chỉ số chứng khoán, dự báo thời tiết. Ngoài ra với kết nối thông minh WiseLink Pro cho phép bạn xem phim (định dạng MPEG-1/2/4, H.264 and Xvid) trực tiếp từ các thiết bị hỗ trợ chuẩn DLNA (máy tính có cài đặt Microsoft Windows Media Player 11, mạng lưu trữ dữ liệu và điện thoại di động), hay chia sẻ các bức ảnh JPEG hoặc chơi nhạc MP3 thông qua cổng USB 2.0. Giao diện chương trình này rất thân thiện và quen thuộc với việc sắp xếp các file media thành các mục riêng theo tên album, nghệ sĩ, thể loại và thành các folder. Người sử dụng ngoài việc có thể truy cập nhanh thư viện kỹ thuật số tích hợp sẵn 5 nội dung chương trình như ở LA46A950, TV còn có khả năng tải miễn phí hoặc mất phí các nội dung khác từ các website về bộ nhớ flash để thưởng thức trên TV này. Samsung LA46A750R1M còn có đầu thu giải mã tín hiệu TV dạng số DVB-T và đầu đọc giải mã video định dạng MPEG-4 bán kèm. Và để giải mã các tín hiệu Dolby Digital, LA46A750R1M cho phép kết nối với các thiết bị giải mã chuyên biệt qua ngõ kết nối âm thanh bằng cáp quang. Bên cạnh đó LA46A750R1M còn hỗ trợ nhiều kết nối cho cả PC và 4 cổng HDMI đều với độ phân giải Full HD 1080p. LA46A750R1M là sản phẩm đánh dấu sự hội ngộ lần đầu tiên giữa công nghệ TV tích hợp giải pháp truyền thông và thiết kế pha lê ở dòng TV Full HD series 7 của Samsung. Samsung serries 7 được bán tại VN với giá 36,9 triệu đồng. [b]4. Panasonic Viera TH-50PY850 (50 inch Plasma)[/b] Series PY850 là mẫu TV Full-HD nổi bật nhất và là sản phẩm “đầu bảng” trong năm 2008 của Panasonic. Bên cạnh tấm nền Plasma cho độ phân giải Full-HD với độ tương phản được đánh giá cao, Viera TH-50PY850 còn sở hữu nhiều tính năng ấn tượng như khả năng nâng cao chất lượng hình ảnh, đầy đủ các cổng kết nối như HDMI và nhiều tính năng mở rộng hấp dẫn khác. Với màn hình LCD lớn 50 inch, đầy đủ các tính năng và một giá bán hợp lý (khoảng 4.700 USD), Panasonic Viera TH-50PY850 đang là “đối thủ đáng gờm” với những siêu phẩm của các hãng khác trên thị trường TV Full HD. Về thiết kế, Viera TH-50PY850 đã có nhiều thay đổi, không còn là những “chiếc hộp” vuông vắn. Bộ khung của Viera TH-50PY850 được chế tạo bằng kim loại dùng trong sản xuất súng có độ bền cao, với các góc vuông đen nhẵn ẩn chứa bên trong hệ thống loa stereo, và nổi bật lên tấm màn nền sáng bóng ở chính giữa. Viera TH-50PY850 đã loại bỏ đi những nét thô dày của bộ khung màn hình ở những mẫu máy trước, tạo nên ở mặt trước một bề mặt hoàn toàn phẳng nhẵn, và hoàn toàn nổi bật khi so sánh với những mẫu TV khác. Các phím bấm điều khiển, ngõ vào A/V và khe cắm thẻ nhớ SDHC đều được đặt bên trong đằng sau nắp lật, một thiết kế truyền thống thường thấy ở nhiều TV CRT và TV LCD thường. Các kết nối đầy đủ từ ngõ cắm headphone, ngõ tiêu chuẩn A/V và cổng HDMI 1080p. Ở mặt sau, Viera TH-50PY850 có đến 4 quạt để đẩy nhanh quá trình tản nhiệt, 4 quạt này hoạt động rất êm và hiệu quả, và thật sự ấn tượng khi nhiệt độ Viera TH-50PY850 luôn được giữ không quá nóng ngay cả khi hoạt động liên tục không nghỉ trong 2 tuần. Viera TH-50PY850 được đặt trên đế xoay hình T và có thể treo tường với giá gắn đi kèm. Viera TH-50PY850 có các thiết lập sẵn về chế độ hình ảnh và âm thanh phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng, trong đó phải kể đến chế độ “Eco” được thiết lập với khả năng tự điều chỉnh chất lượng hình ảnh dựa trên điều kiện ánh sáng của môi trường xung quanh. Những thiết lập này áp dụng cho tất cả các tín hiệu video đầu vào và cũng có thể tùy chỉnh lại để phù hợp với sở thích của cá nhân người sử dụng. Tấm nền Plasma lớn 50 inch của Viera TH-50PY850 thuộc thê hệ tấm nền thứ 11 mà Panasonic sản xuất, có độ tương phản thực 30.000:1, và độ tương phản động lên đến 1.000.000:1. Dải màu hiển thị trên cũng rộng hơn tới 25%, có tuổi thọ lâu hơn 100.000 giờ so với các tấm nền thuộc thế hệ thứ 10. Mặt màn hình gương của TH-50PY850 là kết quả của sự cải tiến màn hình có phủ lớp chống lóa của mẫu TV PY700. Độ tương phản gốc của TH-50PY850, trên phương diện kỹ thuật, cao gấp rưỡi so với chiếc LX Kuro ở trên, nhưng yếu tố này cũng chưa giúp khẳng định được gì vì nó gần như là mức tiêu chuẩn của những chiếc TV Plasma sản xuất trong năm 2008. Viera TH-50PY850 sở hữu những công nghệ về hỉnh ảnh hiện đại nhất của Panasonic như V-Real Pro 3, với hai chế độ 480 Hz Sub-field Drive và chế độ 24p Real Cinema xuất ra các thước phim hành động hay những chuyển động nhanh trong thể thao rất tốt. Khi kết hợp với chức năng tạo khung hình thông minh Intelligent Frame Creation, công nghệ Sub-Field Drive giúp giảm thiểu lượng điểm ảnh bị mất đi trong quá trình tái tạo các hình ảnh chuyển động. Trong khi đó, công nghệ Real Cinema lại giúp khử nhiễu và giảm hiện tượng giật hình khi xem phim. Cuối cùng, công nghệ x.v Color góp phần mang đến những gam màu tươi tắn và rực rỡ hơn. Khác với những sản phẩm TV HD trước, ở Viera TH-50PY850, việc xem ảnh số hay video được thực hiện qua khe cắm thẻ nhớ. TH-50PY850 hỗ trợ xem ảnh có độ phân giải 10 Megapixel thậm chí lớn hơn, và khả năng gải mã video AVCHD. Về khả năng lưu trữ, TH-50PY850 hỗ trợ thẻ nhớ SDHC, SD, có dung lượng từ 128 MB đến 16 GB, thẻ miniSD (có đầu chuyển đổi adapter), và thẻ MMC dung luợng 1 GB. Bộ giải mã định dạng AVCHD là một tính năng độc đáo của các máy quay HD của Panasonic và Sony, mỗi khi trình chiếu qua hệ thống cáp tín hiệu và cổng kết nối HDMI của TV HD cho chất lượng âm và hình ảnh ít bị thay đổi. Viera TH-50PY850 có 4 cổng HDMI 1080p24, bốn cổng HDMI này cũng hỗ trợ tính năng đồng bộ hoá Viera Link CEC của Panasonic, cho phép người dùng kết nối và quản lý nhiều thiết bị cùng lúc với TV chỉ bằng một điều khiển từ xa duy nhất, ngoài ra còn có hai cổng component hỗ trợ tín hiệu 1080i và một cổng kết nối với máy tính, hỗ trợ độ phân giải 1.366 x 768 pixel. Hình ảnh hiển thị độ sáng khá mạnh, vì vậy người dùng nên hạn chế bớt các nguồn ánh sáng xung quanh khi xem. Các chương trình truyền hình hiển thị với chất lượng tốt, hình ảnh rõ ràng và mịn, không gây ra hiện tượng ảnh giả và bóng ma như ở những TV đời thấp. So với dòng LX Kuro của Pioneer, chiếc Viera này tỏ ra vượt trội về sự mượt mà của hình ảnh, nhưng độ nét thì không bằng. Panasonic Viera PY850 là một chiếc TV Plasma rất đa dạng về tính năng, được đánh giá cao về độ mượt mà của hình ảnh chuyển động. Với giá bán rẻ hơn nhiều so với đối thủ ngang tầm Pioneer LX Kuro, sản phẩm hiện đang là một trong những TV Plasma Full-HD hấp dẫn nhất trên thị trường. Tại châu Á, Panasonic Viera PY850 có giá bán gần 4.600 USD. Panasonic Viera PY850 chưa có mặt tại Việt Nam. Song dòng Panasonic Viera PY800 đã xuất hiện với hai model 42 inch và 50 inch, giá bán tương ứng khoảng 32 và 46 triệu đồng. [b]5. Philips 42PFL9803H (42 inch LCD)[/b] Để khắc phục điểm yếu cố hữu của dòng TV LCD - khả năng hiện thị gam màu đen yếu do sử dụng tấm nền được chiếu sáng từ bên trong, đem đến những hình ảnh nhợt nhạt không thật và không có độ sâu - Philips đã sử dụng một hệ thống gồm hơn 1.000 đèn LED ở phía sau tấm nền LCD để chiếu sáng tạo hình ảnh. Công nghệ này không chỉ được Samsung sử dụng, mà cũng đã được ứng dụng trong chiếc TV khổng lồ 72 inch của Sony. Không chỉ giải quyết được vấn đề mà công nghệ này còn làm thỏa mãn người sử dụng với những kết quả ấn tượng. Hệ thống đèn nền được Philips trang bị cho 42PFL9803H cấu thành từ 1.152 bóng đèn LED đơn lẻ, xếp thành 8 hàng, mỗi hàng được chia thành 16 đơn vị, mỗi đơn vị bao gồm 9 đèn LED. Philips cho biết, nhờ cách bố trí này, độ tương phản của 42PFL9803H đạt tới mức 1.000.000:1. Với độ tương phản cao như vậy, TV có thể hiển thị những gam màu đen sâu hơn cả TV Plasma. Điểm khác biệt dễ nhận thấy với những siêu phẩm TV HD khác ở Philips 42PFL9803H là “bộ cánh” bằng nhôm sáng bóng chứ không phải là bộ một khung đen óng kiểu piano thường thấy. Đây là mẫu TV HD được thiết kế rất cá tính, mặt trước không hề có các phím bấm điều khiển hay các cổng kết nối cần thiết ngoại trừ Logo Philips nổi màu trắng và một dải đèn LED báo hiệu trạng thái hoạt động của TV phía dưới màn hình. Về các kết nối, Philips 42PFL9803H đem đến nhiều hơn cả sự mong đợi với 4 cổng HDMI (3 ở mặt sau và một ở bên cạnh), cổng component, VGA (kết nối với PC hay máy game Xbox 360). Ngoài ra, còn có khe cắm SCART phục vụ kết nối với các thiết bị SD truyền thống. Ở bên cạnh máy còn lại là ngõ vào S-video và composite-video để kết nối với máy quay hay máy ảnh số. Màn hình LCD 42 inch của Philips 42PFL9803 được trang bị cho tất cả những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay, bao gồm công nghệ công nghệ tạo hiệu ứng ánh sáng xung quanh, Ambilight (Ambient Lighting Technology), bộ xử lý hình ảnh Perfect Pixel HD, công nghệ hỗ trợ chuyển động HD Natural Motion và cơ chế quét hình 100 Hz Clear LCD. Thời gian đáp ứng của dòng TV này chỉ là 2 ms, lượng điện năng tiêu thụ ít hơn tới 45% so với những dòng TV thường. Qua cổng kết nối USB tích hợp trên TV, người sử dụng có thể xem ảnh, nghe nhạc MP3 hay xem video định dạng MPEG2. Ngoài ra, Philips 42PFL9803H cũng hỗ trợ chuẩn DLNA để kết nối với các thiết bị tương thích cùng chuẩn này. Philips 42PFL9803H là mẫu TV Full HD cao cấp nhất mà hãng điện tử Hà Lan này giới thiệu tại thị trường châu Á với giá bán lẻ khoảng 3.900 USD. Mẫu TV chưa được giới thiệu tới thị trường Việt Nam. [right]Tổng hợp[/right]
Trả lời 15 năm trước
Ơ sao Sony không có trong nhóm này hở bác!