Lựa chọn TV 100hz hay Full HD, LCD hay PLASMA....

Chào các pác Em có ngu ý thế này không biết các Pzồ có ý kiến gì không? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại màn hình LCD và Plasma em xin có một số nhận xét như sau : 1 - Plasma : - Em rất khoái nhưng sẽ có nhược điểm cần phải tính đến đó là tính hỗ trợ sau này sẽ kém do khả năng khai tử của dòng này. Vì vậy sau này nếu có trục chặc gì thì e rằng sẽ phiền phức. - Điện năng tiêu thụ của dòng này quá cao thường là gấp đôi so với LCD cho lên xét về lợi ích sử dụng lâu dài sẽ không mang lại hiệu quả kinh tế nếu dùng LCD cùng kích cỡ màn hình. (vấn đề này các pác k lên coi thường bởi vì nếu sử dụng thường xuyên thì đến lúc nào đó giá trị thực tế của loại màn hình này sẽ vượt xa so với giá trị sử dụng của nó nếu tính sau 1 đến 2 năm => lưu ý rằng xem HD là một phần còn lại chủ yếu phục vụ gia đình xem tivi là chính còn sử dụng kiều phòng riêng nghe nhạc xem phim thì k tính đến - vì vậy đừng thấy giá nó rẻ mà các pác đâm đầu vào nếu mua phục vụ cho 2 việc vừa xem tivi vừa xem HD) => em thấy một số pác nói PLASMA chỉ tốn hơn 20k đến 30k tiền điện so với LCD là một cách đánh giá phiến diện. bởi vì một gia đình k bao giờ chỉ dùng một màn hình PLASMA mà k tính đến sử dụng các thiết bị khác. 2- Dòng LCD - Loại cao cấp thì tớ k muốn nói tớ muốn nói đến loại nửa nạc nửa mỡ tầm trung vừa tiền cho đa số người sử dụng như sau: (tính từ màn hình cỡ 32 hoặc 37in còn 42in trở lên thì đa số hỗ trợ cả hai công nghệ fulL HD hoặc tỷ lệ tần số quét) 1- Full HD mà k hỗ trợ tần số quét 100Hz đến 120Hz loại này có nhiều 2- Hd Ready nhưng lại hỗ trọ tần số quét 100Hz - Theo ngu ý của tôi thì lên mua loại số 2 hơn vì loại này xem HD đẹp và xem tivi cũng đẹp còn loại full HD thì xem tivi sẽ k đẹp lắm 3. Nói về các hãng sản xuất - Sony quá đắt do thương hiệu và hỗ trợ bảo hành đến 2 năm - Các dòng khác thì các pác thường đánh giá panasonic cái này khong biết là do PR hay là do cảm nhận chung nhưng theo quan điểm của em thì sài Samsung, LG hoặc Toshipa cũng tốt. - các dòng trung trung này vừa tầm tiền cho đa số người dùng lên hy vọng các PRO sẽ có nhiều đánh giá về nó. 4. Nói về âm thanh. Theo thiển ý tai trâu của em thì nếu nghe nhạc thì chỉ lên nghe xì te ri ô thôi hoặc 2.1 thôi còn nghe theo kiểu 5.1 thì có mà hàng xịn cũng k thể bằng Steoreo được bởi vì theo em nghĩ 5.1 là cho xem phim. 2.1 hoặc xì teo cho nghe nhạc. 5.Nói và các dòng loa thì dòng Z5500 thấy các pác PR ghê quá lên giá của nó từ lúc xuất hiện trên thị trường đên nay gần 5 năm rồi mà k giảm mà chỉ có tăng. Theo ngu ý của em thì các pác PRO lên có những bài đánh giá khách quan trung thực hên về một số bộ khác như của SAMSUNG, LG.... Nói tóm lại là những dòng mang tính phổ dụng hợp túi tiền cho những anh em trên diễn đàn có thể tự đầu tư mua sắm được. các pác có ý kiến gì tham gia cho tăng tầm hiểu biết
styles
Trả lời 15 năm trước
Các ý kiến bác vừa nêu trên là tùy theo nhận xét của mỗi người bác ạ tôi hoàn toàn đồng ý với bác. Nhưng còn vấn đề thứ nhứt mà bác nêu trên tôi có chút lạm bàn như sau: về khả năng tiêu tốn điện em Plasma chỉ hơn tầm 30% so với LCD cùng kích thước màn hình thôi bác đã test thực tế bằng thiết bị đo dòng sau nguồn tiêu thụ bác ạ ( cái mà mấy ông ngành điện đi kiểm tra đó bác kẹp vào dây nguồn vật tiêu thụ điện xem A nhân cho Volt ra số walt tiêu thụ tốn hết chầu nhậu và tranh luận để kiểm tra thực tế). Bản thân tôi sử dụng 1 CRT 29Inch công suất tiêu thụ tương đương1 em LCD 40" hiện nay chuyền qua xài plasma 42" thấy tiền điện dao động vào khoảng đó Nếu bác muốn nhấn mạnh chất lượng chỉ để xem truyền hình va HD rip thì tầm tiền 10-14T hiện nay chưa em LCD nào có thể so sánh được với Plasma nha bác, trên diễn đàn không thiếu gì anh em sở hữu trong tay cả 2 loại màn LCD và Plasma và họ hầu như đều có chung 1 nhận xét muốn so về chất lượng hình ảnh tương thì LCD phải bỏ ra gấp đôi tiền so với Plasma cho mục đích xem truyền hình và HD-rip. Số tiền chênh lệch đó nếu xét về kinh tế như bác đã nêu thừa sức chi qua khoản chênh lệch hàng tháng trong suốt quá trình sử dụng mà khoàn đầu tư ban đầu chỉ bằng phân nửa. Còn khả năng khai tử là do bác bị nhiều nguồn tin tức chi phối, hay lại chỉ là nghe nói. Vài hãng ngừng sản xuất vì lợi nhuận mặt hàng này kém, trong thời buổi suy thoái hiện nay họ tập trung lại cho những mảng lợi nhuận cao thôi. LCD vẩn sản xuất nhưng sau vài năm sử dụng hết hạn bảo hành nếu bị hư dàn đèn backlight thì củng hầu như bán ve chai vì chi phí thay thế quá cao bác có thể tham khảo các bác sử dụng LCD SamSung LG sẻ rõ..................... Dòng điện PLasma tiêu thụ biến thiên theo hình ành chứ không cố định như dàn đèn backlight của LCD, nôm na cành vật màu sắc sáng em Plasma xơi điện nhiều, cành tối xơi điện ít. Công suất ghi trên catalogue là công suất đỉnh tiêu thụ tối đa. Khuyết điểm lớn nhất hiện nay của các dòng Plasma đang có mặt trên thị trường nước ta hiện nay là hình ảnh xấu khi xem ở nơi có nguồn sáng mạnh. Thân
luckytwice
Trả lời 15 năm trước
Nếu chọn lựa giữa Full HD mà kg có 100 hz và 100 hz mà kg có Full HD, thì em khuyên Các Bác nên chọn loại 100hz (mà kg full HD). Khuyên từ thực tế em sử dụng chứ kg phải "nghe nói". Hai năm trước khi mua TV LCD em đã kg mua các loại sẵn có trên thị trường VN mà cố đợi Toshiba series WL68, là model LCD 100 hz đầu tiên trên thế giới sau khi đọc tin từ Cnet : [blue]http://asia.cnet.com/reviews/home_av/tvs/0,39037585,39272183p,00.htm[/blue] và [url=http://sohoa.vnexpress.net/News/Hinh-anh/Man-hinh/2006/11/3B9AE697/]http://sohoa.vnexpress.net/News/Hinh...6/11/3B9AE697/.[/url] Do em đã sử dụng qua CRT 29" 100hz của Pana nên thấy được sự khác biệt hình ảnh giữa 2 loại TV quét 100hz và 50hz nên cố chờ để mua loại có 100hz. Đầu năm 2007, thị trường nhập về bán, em mua 37" giá lúc đó gần 36tr. Trong khi các model 42" series WL66 và AV, CV cũng của Toshiba chỉ có hai mươi mấy triệu. Và quả thật không thất vọng, em chưa xem HD, nhưng xem DVD với đầu đĩa Pioneer DV600 upscaling 1080p và xem truyền hình rất đẹp, hình không bị rung và rất nét, hơn hẳn loại 50hz. Hiện tại, do em chuẩn bị chơi HD nên phải mua cái khác (đang order 46" series 7 của Samsung). Còn lý do em khuyên các bác chọn 100hz là vì: - TV các Bác chủ yếu dùng xem truyền hình là nhiều thì loại 100hz chắc chắn sẽ đáp ứng được tốt nhất yêu cầu này. Hình ảnh chắc chắn sẽ nét hơn và không bị rung như loại chỉ có 50hz. Hơn nữa chuẩn phát của truyền hình hiện nay tại VN thì có mua full HD cũng không thể hiện được gì . - Còn nếu các Bác còn dùng để chơi HD, thì loại HD ready 100hz cũng support để thể hiện được tốt nguồn 1080p. - Cuối cùng LCD có 100hz mà kg full HD tại VN chỉ dòng Pana LX800 tối đa chỉ có 37", và mới đây là Sharp 42". Ở kích cở màn hình này, các Bác chọn Full HD hay chỉ Ready HD để chơi phim HD thì cũng không khác biệt gì nhiều lắm đâu. Vậy thì thà chọn có 100hz để còn dùng xem truyền hình cho đẹp.