Em có 1 số thắc mắc về TV LCD Panasonic 37 inch LZ800M

Em có một số băn khoăn như sau, xin các bác cho em hỏi: 1. Tại thời điểm hiện tại 03-02-2009 thì những nơi nào ở HN bán Pana 37" LZ800M Made in Malaysia ? - Giá nơi nào tốt nhất (bao gồm cả lắp đặt) ? - Thời gian bảo hành ? - Wall-rack loại nào tốt và giá bao nhiêu ? 2. Em khoái em Pana 37" LZ800M vì Made in Malaysia, vậy hiện tại có em nào Pana 37" LZ800V Made in Việt Nam chưa ạ ? Giá là bao nhiêu ? Chất lượng so với em Pana 37" LZ800M thì ntn ? 3. Em Pana 37" LZ800M có độ tương phản động 10000:1, em nghĩ là hơi thấp sợ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh động, trong khi đó một số hãng khác đã quảng cáo LCD loại có độ tương phản động là 30000:1, các bác có lời khuyên nào cho việc này không ạ ? 4. Em Pana 37" LZ800M có tần số quét 100Hz - theo thông tin em đc biết - vậy tại thời điểm này có em Pana LCD nào 120Hz ko ạ ? Hoặc của hãng khác cũng đc ? 5. Nếu không còn hàng Pana 37" LZ800M mới 100% thì các bác đánh giá là em nên mua model này hàng second-hand hay đợi hàng mới nhập về ? Liệu bao giờ có hàng ? 6. Em nghe nói khi mở cửa thị trường bán lẻ 07-01-2009 thì nói chung giá các mặt hàng điện tử sẽ giảm, nghĩa là có lợi cho người tiêu dùng, vậy thông tin này bao giờ takes effect ? Cảm ơn các bác.
Hoàng tử bé
Trả lời 15 năm trước
[i]4. Em Pana 37" LZ800M có tần số quét 100Hz - theo thông tin em đc biết - vậy tại thời điểm này có em Pana LCD nào 120Hz ko ạ ? Hoặc của hãng khác cũng đc ?[/i] Tần số quét hình 100 hz và 120hz ở TV là một (giống nhau) bác ạ. Ở Mỹ sử dụng điện 120V-60 hz, khác biệt so với Châu Âu và Châu Á là 220V - 50hz. Vì vậy TV bán cho thị trường Mỹ cũng có tần số khác với Châu Âu và Châu Á. Ví dụ loại quét hình 50hz ở Châu Âu và Châu Á thì ở Mỹ là 60hz. Tương tự như thế cho loại 100hz ở Châu Âu và Châu Á, còn ở Mỹ là 120hz để tương thích với dòng điện ở nơi sử dụng. Đại khái là thế, em không biết giải thích theo chuyên môn như thế nào, có gì bỏ qua cho em nhé. Riêng con Pana LZ800, 100hz mà bạn nói, nếu mua ở Mỹ, dĩ nhiên nó sẽ có tần số quét hình là 120hz. Tóm lại 100hz hay 120hz là một nên bác đừng lăn tăn nữa.