Các bác ơi cho em hỏi có những LCD nào có tần số quét 100Hz thế ạ, TV loại này xem truyền hình tốt hơn có phải ko ạ

[:-/]
Hoàng Lan phố
Trả lời 15 năm trước
Chính xác nó là 120Mhz chứ không phải 100 bạn ạ Việc tăng tần số quét chính là để giảm cái gọi là motion blur ( bóng mờ khi ảnh chuyển động ) Thông thuòng ta xem là 25hình /s gần giống cái 24hình /s của ông phim nhựa nhưng với film HD hay các Game hành động đua xe tốc độ thfi 25hình/s không đủ sẽ tạo nên các bóng mờ tạo cảm giác hình ảnh không sắc nét . Chính vì thế ng ta làm ra CRT 100MHZ và LCD 120MHZ để cải thiện tốc độ đáp ứng Trên LCD thì màn hình càng lớn tốc độ đáp ứng càng chậm