LCD LG 32LG80FR có phải lựa chọn tốt lúc này k?

Tớ định mua 1 con TV LCD thay cho con TO 32' C3500 cũ. Lúc đầu định chọn LCD Panasonic TX-32LX800V giá 9.9tr vì tốc độ quét 100MHz nhưng tình cờ thấy em LG 32LG80FR với các tính vượt trội như đèn nền led, FullHD, TruMotion 100Hz mà giá lại rẻ hơn 1M. nên cũng hơi phân vân. Nhờ các Anh tư vấn giúp với! Mình quan tâm đến khả năng kết nối HTPC, vì con TO ở nhà chỉ support một số độ phân giải nhất định nên khi cắm HTPC thì k hiện thị được hình ảnh được BIOS. K biết các điểm mạn ở dưới có áp dụng cho 32LG80FR bán tại TT Việt Nam k? Trích từ Số Hóa một số điểm mạnh của - Độ dày được giảm xuống chỉ còn 8 cm, trở thành một trong những TV LCD mỏng nhất hiện nay - Đèn nền LED, - Quét hình tốc độ cao TruMotion 100Hz - TV full-HD với độ phân giải lên tới 1.920 x 1.080 - Hệ thống loa 3.1, công suất tổng lên tới 50 Watt - Tấm nền màn hình sử dụng công nghệ S-IPS (Super-In Plane Switching) Một số thông tin liên quan đến S-IPS panel * S-IPS/H-IPS panels are generally considered the best all around panel type, but they are more expensive and very few are made. High end, expensive. * S-PVA/MVA panels offer better color reproduction and viewing angles than TN panels, have slightly worse response times than TN or S-IPS, offer the best contrast ratios, may suffer from color shifting or input lag and have higher availability than S-IPS panels. Mid range, fair price. * TN panels are very cheap and have the fastest response times, but suffer from inferior color reproduction, contrast ratios and viewing angles. Low end, inexpensive.
Hoàng Lan phố
Trả lời 15 năm trước
Tôi thấy thất vọng nhất là LCD Panasonic. Cách đây khoảng 1 năm, khi LCD Pana 42" khoảng trên 30 tr bỗng dưng có đợt khuyến mại còn 21 tr, một số nhà hàng xóm hâm mộ bóng đá đi vác về. Kết quả là thất vọng tràn trề, xem được ít bữa lại đổi. Mới cách đây 1 tháng, ông anh họ nhờ tôi đi mua hộ nhưng hôm đó tôi bận, ông ấy sốt ruột ra cửa hàng (Pico) nghe mấy em bán hàng (biết cái gì về khoa học kỹ thuật) tán tỉnh thế nào cũng lấy Pana 42" (trong khi nhà có 17 m2) về xem thế nào thì những anh em có kinh nghiệm biết rồi. Mười người xem thì mười người rưỡi chê. (mang tiếng LCD quá). Khi đi mua ngoài cửa hàng, họ bật đĩa cho xem cái nào chả đẹp, rất khó so sánh nếu như người đi mua không có nhiều kinh nghiệm. Các bạn nên nhớ mua Tivi chủ yếu để xem tivi (trên 90% thời gian) chứ không phải chỉ để xem đĩa. Nên đi xem một số nhà đang sử dụng xem chất lượng thế nào đã. Còn nhận định LCD của Sam Sung va LG không đẹp bằng các hãng khác thì chẳng hiểu gì về khoa học kỹ thuật rồi. Đó chỉ là nhận định về tivi CRT (đèn hình ) thôi. Chẳng lẽ trên decal của tivi Sam Sung có ghi tivi LCD số 1 thế giới là do họ tự phong hay do một cuộc bình chọn nào đó chứ phải không các bạn. Tôi thấy SS và LG nếu so sánh cùng chỉ số kỹ thuật thì hình ảnh chỉ thua có Sony mà thôi còn đẹp hơn Pana, Toshiba ...đấy
LE THANH TRUNG
Trả lời 15 năm trước
tưởng chừng con 32LG80 này đầy đủ tính năng ;FULL HD;rồi quét hình tớc độ cao 100 Hz là trên cả tuyệt vời nhưng tìm hiểu kĩ rồi nó có quét cao gì như quang cáo đâu có con LG70 thì có đấy nhung mà 42 " lận chưa có 32"mà cũng thấy quảng cáo trên tờ rơi thôi
thanhnd
Trả lời 15 năm trước
Ban trên nói đúng đấy,con LG32LG80FR không phải 100Hz.nếu muốn mua TV 100Hz bạn có thể lựa chọn thử samsung 32A650.Ít tiền mình thấy con 32LG80FR là hợp lý nhất.
LE THANH TRUNG
Trả lời 15 năm trước
Cám ơn bạn nha ,con samsung 100Hz chỉ có ở 42A650 thôi chứ 32" thì chưa có mà phòng mình chỉ xài được con 32" là vừa.chắc là chơi thằng Pana LX 800 có quét hình 100Hz mà chỉ có thế thôi còn mấy tính năng khác thì hổng giống ai (yếu xìu).Khổ nỗi tiền ít mà đòi hít lâu!!!
thanhnd
Trả lời 15 năm trước
Bạn hungaction hãy vào phần tính năng của SS32A650 kiểm tra lại sẽ thấy nó quét 100Hz đấy.mình trích 1 đoạn trong đó cho bạn đọc nhé: ''cùng với sự hỗ trợ của màn hình Ultra Clear Panel và công nghệ quét 100Hz, DNIeTM Pro cho bạn hình ảnh trung thực và rõ nét hơn bao giờ hết. ''
froblade
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]ndtnsat[/b] Bạn hungaction hãy vào phần tính năng của SS32A650 kiểm tra lại sẽ thấy nó quét 100Hz đấy.mình trích 1 đoạn trong đó cho bạn đọc nhé: ''cùng với sự hỗ trợ của màn hình Ultra Clear Panel và công nghệ quét 100Hz, DNIeTM Pro cho bạn hình ảnh trung thực và rõ nét hơn bao giờ hết. ''[/quote] Mình coi manual của Samsung rồi seri 6 từ 40 inch trở lên mới có 100Hz, chờ cái LG80FR giảm giá chút nữa thì mình mua. Ưu điểm 32LG80FR: nhiều tính năng độc (USB xem divx, loa ) Khuyết điểm: Không có khe headphone , ko quét 100hz
LE THANH TRUNG
Trả lời 15 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]froblade[/b] [quote]Từ bài viết của [b]ndtnsat[/b] Bạn hungaction hãy vào phần tính năng của SS32A650 kiểm tra lại sẽ thấy nó quét 100Hz đấy.mình trích 1 đoạn trong đó cho bạn đọc nhé: ''cùng với sự hỗ trợ của màn hình Ultra Clear Panel và công nghệ quét 100Hz, DNIeTM Pro cho bạn hình ảnh trung thực và rõ nét hơn bao giờ hết. ''[/quote] Mình coi manual của Samsung rồi seri 6 từ 40 inch trở lên mới có 100Hz, chờ cái LG80FR giảm giá chút nữa thì mình mua. Ưu điểm 32LG80FR: nhiều tính năng độc (USB xem divx, loa ) Khuyết điểm: Không có khe headphone , ko quét 100hz[/quote] Chắc là 32LG80 hổng giảm nhiều nữa đâu vì giá hiện tại ở ngoài cũng khoảng 8,3-8,5t (tp.HCM)Chấp nhận được đó.
buithinh
Trả lời 15 năm trước
32lg80fr kg có 100hz đâu , chỉ full hd thôi . tôi đang xài 1con ấn tượng nhất là âm thanh của con này rất hay trebe bass đầy đủ dập ầm ầm , kế đến là ngõ đọc usb có thể đọc file mpeg4 ,khi thử cắm usb vào tv thấy hình ảnh sắc nét hơn hẳn khi đọc bằng đầu dvd có ngõ usb. về hình ảnh thì cũng bình thường hơi tối ,kg nét bằng Panasonic nhưng mịn nhờ full hd. menu dễ sử dụng nhưng có vài điểm hơi bất tiện khi sử dụng remote. Đánh giá : hình ảnh : 6 đ âm thanh : 10 đ thiết kế : 9 đ giá cả : 10 đ ( full hd rẻ nhất )