Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tổng quan về TV Sony BRAVIA 8K Z9G - hai kích thước 98" và 85"

khánh nguyễn11/01/2019 - 17:29

Lượt xem 162

không còn là cái tên xa lạ gì với người dùng, đặc biệt với sản phẩm là ti vi thì đây có lẽ là hãng mang đến chất lượng về hình ảnh tốt nhất. Gần đây, hãng cho ra mắt sản phẩm thương mại Z9G thuộc dòng MASTER Series đánh dấu việc gia nhập phân khúc TV 8K trên thị trường. Với 2 kích thước lớn là 85” và 98” đã tạo nên sự đột phá của hãng trong khi các đối thủ có những phiên bản kích thước màn hình nhỏ hơn. Đây là sản phẩm đột phá mới trong công nghệ 8K trên thị trường.

Đột phá về ngoại hình cỡ lớn

Image result for TV Sony BRAVIA 8K Z9G - hai kích thước 98" và 85"

Hai sản phẩm được ra mắt người dùng tại CES 2019. Đánh giá về Z9G thì Z9G có màn hình lớn tuy nhiên lại tạo cảm giác hơi nặng nề. Có thể thấy được điều này khi nhìn vào phần chân đế với chân kê hình tròn có thể thấy khối lượng của ti vi là khá lớn. Hãng có ưu điểm là sử dụng tấm nền LED full-array được phát triển từ dòng Z để tối ưu hơn độ chính xác trên từng điểm ảnh được phát sáng.
 Ở hai bên cạnh màn hình với phiên bản 85” sẽ có chân đến đặt thấp với thanh ngang nằm. Một chiếc soundbar cỡ lớn cũng có thể đặt vào dễ dàng nếu đặt TV trên kệ . Với phiên bản 98” có thiết kế chân đế ở sát mép khung màn hình với kiểu dáng chữ A (hay chữ V ngược). Những tấm ốp ở mặt lưng có tác dụng để che dây dẫn cùng với chân đế có khả năng giấu dây giúp không gian sử dụng trở nên thoáng đãng.

​Thông số đáng bất ngờ

Dưới ánh sáng khá yếu để người xem có thể chiêm ngưỡng được hết chất lượng hình ảnh. Cũng như các dòng Z9F thì Z9G thể hiện tốt góc nhìn với khả năng giữ được màu sắc gần như nguyên vẹn khi thay đổi góc. Đặc biệt để đáp ứng những tiêu chuẩn về công nghệ hiển thị HDR thì TV có độ sáng của màn hình khá cao.

 Sử dụng vi xử lý X1 Ultimate, BRAVIA MASTER series cho chất lượng hình ảnh rất gần với mẫu màn hình monitor BVM-X300. Đây là loại thường được những nhà làm phim lựa chọn để theo dõi màu sắc khi làm phim. Tuy vậy muốn đạt được hình ảnh mong muốn người dùng phải biết điều chỉnh cho phù hợp.


 Phần viền trên và dưới khá cao giống như kiểu hai hình chữ nhật chồng lên và được vát kiểu bậc thang là kết cấu của dòng TV này. Kiểu kết cấu này cho phép sử dụng được 4 cụm loa ở 4 góc TV nhằm hướng âm thanh đến người nghe tốt hơn. Bên cạnh đó hai loa tweeter ở phía sau màn hình nằm ở vị trí trung tâm, điều này cho phép người dùng có những trải nghiệm giống như Acoustic Surface của dòng OLED. Nhờ vậy Z9G có khả năng trở thành loa trung tâm và đa kênh. Dòng Z9G có đầy đủ các tiêu chuẩn Dolby Vision, Dolby Atmos và IMAX Enhanced. Bên cạnh đó, Sony cũng bắt đầu hỗ trợ Apple Airplay 2 và HomeKit trên các TV mới và chạy sẵn nền tảng Android Oreo 8.0, hỗ trợ Google Assistant và Chromecast.

Điều đáng mong chờ nhất ở hiện tại là hãng công bố giá bán cho dòng sản phẩm BRAVIA MASTER Series Z9G với các dòng khác BRAVIA 2019 được bán tại Việt Nam.


Từ khóa

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn