Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Tại sao màn hình tivi lại bị nóng? Cách khắc phục chúng như thế nào?

Nguyễn Thị Minh Thu11/11/2018 - 21:34

Lượt xem 126

Các thiết bị điện tử trong gia đình hầu như đều có hiện tượng tỏa nhiệt. Nếu khi thấy màn hình chiếc của bạn nóng quá mức thì nên lưu ý kiểm tra ngay và khắc phục hiện tượng bất thường này. Bài viết này của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giải đáp cho bạn một số thắc mắc về việc màn hình tivi bị nóng và các cách khắc phục hiện tượng này.

Kiểm tra độ nóng của màn hình tivi

Khi đang xem TV mà bạn cảm nhận thấy nó có hiện tượng bất thường, thì trước tiên nên kiểm tra lại độ nóng của màn hình.  Hãy đặt tay của bạn lên màn hình TV, nếu bàn tay của bạn có cảm giác hơi ấm và bạn có thể chịu được nó khoảng từ 10 đến 15 giây trở lên, thì đừng lo lắng vì đây là hiện tượng tỏa nhiệt bình thường của các thiết bị điện tử. Tuy nhiên nếu vừa đặt tay lên mà đã ngay lập tức cảm thấy nóng rát, thì tức là màn hình TV của bạn đang gặp vấn đề cần phải xem lại.

Dừng TV và khởi động lại

Một trong những nguyên nhân chính có thể gây hiện tượng nóng màn hình tivi là do có thể bạn đã lạm dụng nó quá mức và sử dụng nó liên tục trong nhiều giờ đồng hồ liền. Lúc này bạn nên tắt chiếc TV ủa mình, rút ổ điện và để nó nghỉ ngơi trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tiếng. Sau đó, khởi động lại, và khi nó đã hoạt động  khoảng 15 phút, nếu chạm tay vào màn hình mà màn hình vẫn bị nóng thì bạn cần đem chiếc TV này  đến các trung tâm để sửa chữa, bảo dưỡng.

Để màn hình TV quá sáng

Nếu để màn hình TV quá sáng, nó không chỉ khiến màn hình TV nóng lên bất thường, mà còn khiến mắt bạn cảm thấy khó chịu, mỏi mệt. Vì vậy, bạn chỉ nên để độ sáng của màn hình TV ở mức vừa phải, và phải kết hợp với  việc sử dụng TV liên tục trong mức thời gian trung bình hạn chế tình trạng màn hình nóng lên.

Làm sạch các lỗ thoáng khí của TV

Bụi bẩn có thể bít các lỗ thoáng khí giúp TV tỏa nhiệt nhiều hơn. Nếu có quá nhiều bụi bẩn thì nó sẽ khiến TV của bạn không thể thoát hơi nóng khi nó hoạt động, như vậy cũng khiến màn hình TV nóng bất thường. Do vậy, việc làm sạch lỗ thoáng khí là rất cần thiết để có thể làm mát TV khi sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ và độ bền cho thiết bị của bạn.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp nhưng thông tin hữu ích cho bạn trong việc xử lí và kiểm tra hiện tượng tivi nóng lên bất thường.  

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn