Để đọc rõ chữ trên màn hình LCD mình có thể cài đặt chương trình gì nhỉ?

voicoixauxi
Trả lời 16 năm trước
Nhu cầu sử dụng máy vi tính với màn hình LCD ngày càng nhiều do màn hình LCD không chiếm nhiều diện tích sử dụng, vừa tiết kiệm điện vừa tránh được nguy cơ cận thị. Ngoài ra, màn hình LCD còn một đặc điểm khác khi sử dụng với máy vi tính là hỗ trợ chức năng “ClearType” tạo nét chữ mềm mại nên việc đọc chữ trên màn hình đỡ mỏi mắt hơn. Để sử dụng chức năng “ClearType”, để mũi tên điều khiển chuột ngay giữa màn hình và bấm chuột phải chọn Properties để vào cửa sổ điều khiển Display properties – chọn tiếp – Appearance – Effect – chọn ClearType để tạo nét đậm và mềm mại hơn cho các chữ xuất hiện trên màn hình. Trong trường hợp chữ trên màn hình quá nhỏ khiến việc đọc gây mỏi mắt, có thể tăng kích thước, cỡ chữ viết lên. Tại khung Appearance, mục Font size: có ba kích cỡ để lựa chọn: bình thường, lớn và cực lớn cho chữ viết trên màn hình. Sau khi chọn đúng các cỡ chữ nhớ bấm phím OK để chương trình thay đổi kích cỡ chữ, bạn có thể thay đổi qua lại để chọn cho mình một kích cỡ chữ đọc phù hợp.