Màn hình máy tính LCD có thêm đường cắm để xem tivi nhưng khi cắm angten vào thì chí có màu đen và trắng

Tôi có cái màn hình máy tính LCD hiệu NFREN 15 inh có thêm đường cắm để xem tivi nhưng tôi cắm ăngten vào thì màn hình chỉ có màu đen trắng và tiếng réo. Tôi đã kiểm tra dò lại các kênh nhưng không đươc.. Như vậy là bị làm sao? không biết có phải là chuea đúng hệ?
bvatoi
Trả lời 15 năm trước
Bạn có chắc chắn cái anten của bạn tốt không? Đã nối với anten ngoài chưa?????????????? Quan trọng là chất lượng anten và dây dẫn, các đầu nối làm tốt. Nhà tôi xem LCD trên cả VTC và anten, anten vẫn đẹp. Xem còn thích hơn VTC vì VTC tuy là số nhưng là hình bị nén MPEG2 (không được MPEG4 như nước ngoài), hay bị ô vuông khi khuôn hình chuyển nhanh. Chơi analog (angten hoặc cable) vẫn đẹp hơn, mặc dù phải rất chú ý các phương tiện truyền dẫn như dây, và các đầu nối thì mới đẹp được. Mặc dù vậy, tôi đồng ý là dùng anten bây giờ là lạc hậu rồi, tuy nhiên có những nơi chưa có cable thì phải chấp nhận thôi. Một giải pháp nữa là bạn chơi chảo Tầu, hình đảm bảo đẹp, vì thu trực tiếp vệ tinh, các kênh nước ngoài rất đẹp chứ không xấu như khi thu phát qua các đài VN -thành Fn rồi. Tuy nhiên (lại tuy nhiên), phải chấp nhận mua thẻ phá mã 1-vài tháng/lần, cũng rẻ thôi 20K/thẻ. Chảo tầu cũng bắt được các kênh VTV.