Mình đang cần mua cái TIVI LCD? Giờ loại nào đẹp mà lại mỏng nhỉ?

hitumis
Trả lời 15 năm trước
LCD siêu mỏng Hitachi UT42-MX700A Không chỉ là một trong những mẫu TV LCD đang dẫn đầu trong cuộc đua về độ mỏng, Hitachi UT42-MX700A với độ dày 39 mm còn được đánh giá cao khi sở hữu tấm nền màn hình IPS có độ phân giải full-HD và tốc độ quét hình 100 Hz. Sau cuộc đua về độ phân giải, các nhà sản xuất TV màn hình phẳng đang chuyển sang một cuộc đua mới về độ mỏng của sản phẩm. Tại thị trường châu Á hiện nay, cùng với LG Scarlet và JVC Superslim, dòng TV siêu mỏng Ultra-thin của Hitachi đang được đánh giá khá cao khi xét đến tiêu chí này. UT42-MX700A là đại diện đầu tiên của dòng Ultra-thin (hai chữ cái đầu "UT" là viết tắt của Ultra-thin), sở hữu màn hình 42 inch, được tích hợp đầu thu tín hiệu truyền hình HD và có nhiều lựa chọn về màu vỏ. Chiều sâu của Hitachi UT42-MX700A chỉ là 39 mm, trong khi số đo tương ứng của các đối thủ có cùng kích cỡ 42 inch được sản xuất bởi JVC và LG lên tới 74 và 80,8 mm (ở vị trí dày nhất). Dẫu biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng, nhưng đưa ra những con số trên để có thể thấy rằng, không phải vô cớ mà Hitachi lại "dám" đặt tên cho dòng TV này là Ultra-thin (siêu mỏng). Một ưu điểm khác của Hitachi UT42-MX700A là màn hình mà nó sở hữu được tích hợp công nghệ IPS-Pro, mang lại độ tương phản và độ sáng cao hơn so với thế hệ màn hình ứng dụng công nghệ Super-IPS. Không những vậy, góc nhìn và khả năng tái tạo màu sắc của chiếc TV này cũng được cải thiện hơn so với những đời TV trước. Ngay cả khi không ngồi ở vị trí đối diện với màn hình, màu sắc của những hình ảnh mà người xem có thể nhìn thấy được vẫn rất sống động, không có nhiều sự khác biệt. Hitachi UT42-MX700A dày chỉ 39 mm. Hitachi UT42-MX700A dày chỉ 39 mm. Bên cạnh độ phân giải 1080p, Hitachi UT42-MX700A còn được tích hợp bộ xử lý hình ảnh chuyển động Clear Motion Picture, mang đến tốc độ quét hình 100 Hz, giúp giảm thiểu hiện tượng giật hình khi hiển thị các hình ảnh chuyển động nhanh. Như đã nói ở trên, ngoài khả năng bắt sóng truyền hình kỹ thuật số DVB-T, chiếc TV này còn được tích hợp bộ giải mã tín hiệu MPEG-4, cho phép tiếp nhận sóng truyền hình độ phân giải cao. Hitachi cũng cung cấp cho UT42-MX700A hai cổng kết nối HDMI 1.3, hỗ trợ tín hiệu phim ảnh 1080p24 và 36-bit Deep Color, mang đến những gam màu phong phú hơn cho hình ảnh. Ngoài ra, chiếc TV này còn được trang bị một cổng USB dùng để kết nối với camera, phục vụ nhu cầu xem lại ảnh trên màn hình lớn. Cùng với đó là một cổng ra audio kỹ thuật số. Hitachi UT42-MX700A được trang bị hai cổng HDMI và một cổng USB. Hitachi UT42-MX700A được trang bị hai cổng HDMI và một cổng USB. Dĩ nhiên, để được sở hữu một chiếc TV cao cấp cả về thiết kế bên ngoài lẫn công nghệ bên trong như thế này, người tiêu dùng sẽ phải chấp nhận chi ra một khoản tiền không nhỏ. Hiện tại, model 37 inch của dòng TV này có giá khoảng 2.500 USD, cao hơn so với mức giá trung bình của một chiếc TV 42 inch đang bán trên thị trường. Không những vậy, cổng USB mà Hitachi trang bị cho TV lại không hỗ trợ các file MP3 và DivX, làm hạn chế khả năng giải trí của người dùng. Việc chỉ có hai cổng HDMI cũng có thể bị coi là một điểm yếu của Hitachi UT42-MX700A, khi mà nhu cầu kết nối của người dùng đang ngày càng tăng lên, trong khi đã có những đối thủ được trang bị tới 4 cổng HDMI.