Điểm danh các mẫu TV LCD 32 inch có giá tốt nhất hiện nay?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Panasonic, LG hay Toshiba là những thương hiệu có nhiều TV LCD 32 inch giá tốt nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Ngoài các mẫu TV màn hình mỏng có kích thước lớn, TV LCD 32 inch kích thước nhỏ cũng được nhiều người tiêu dùng Việt Nam quan tâm bởi mức giá thấp, chỉ từ 6 cho tới 8 triệu đồng và thích hợp cho nhu cầu sử dụng trong không gian hẹp hoặc thay thế cho các mẫu TV CRT thông thường kiểu dáng cồng kềnh trước kia.

Dưới đây là 10 mẫu TV LCD 32 inch có giá tốt nhất trên thị trường.

LG 32LD310 (6,39 triệu đồng)

LG LD310. Ảnh: LG.

Dòng LD310 của LG tại Việt Nam chỉ có duy nhất model 32 inch với giá bán 6,39 triệu đồng. Sản phẩm được trang bị màn hình HD Ready 1.366 x 768 pixel, với độ tương phản 30.000:1. Đi kèm là hệ thống loa kép ẩn công suất 2 x 10 Watt, hỗ trợ hiệu ứng âm thanh vòm giả lập SRS TruSurround, cùng chế độ lọc thoại Clear Voice II.

TCL 32E9C (6,99 triệu đồng)

TCL 32E9C. Ảnh: TCL.

Mẫu LCD 32 inch mang thương hiệu Trung Quốc TCL 32E9C được niêm yết với mức giá khoảng 6,99 triệu đồng. Với mức giá đó, mẫu TV mỏng TCL 32E9C cũng sở hữu độ phân giải HD Ready 720p, đi kèm với màn hình LCD công nghệ CCFL thông thường và công nghệ xử lý màu 3D+. Model này còn nằm trong dòng sản phẩm LCD thân thiện sức khỏe và môi trường nhờ khả năng phát ánh sáng tự nhiên giúp bảo vệ đôi mắt của người xem.

LG 32LD330 (6,99 triệu đồng)

LG 32LD330. Ảnh: LG.

Cùng nằm trong phân khúc phổ thông như 32LD310 nhưng model 32LD330 lại được LG bán đắt hơn khoảng 600 ngàn đồng (6,99 triệu đồng). LD330 cũng có kiểu dáng vuông vắn, gọn gàng với các khung viền màn hình mỏng hơn model LD310.

Trong khi đó, các tính năng phụ và cấu trúc màn hình của cả hai model đều khá giống nhau. Khác biệt duy nhất là việc LD330 có độ tương phản cao hơn, lên tới 70.000:1.

Toshiba 32AV700 (6,99 triệu đồng)

Toshiba 32EV700. Ảnh: Toshiba.

32AV700 là model LCD rẻ tiền nhất của Toshiba tại Việt Nam, đây cũng là dòng TV LCD 2010 mới của hãng, thay thế cho dòng AV600 đã được phát hành trước kia. Điểm mạnh của model 32AV700 là ở khả năng kiểm soát đèn chiếu hậu của màn hình, giúp giảm lượng điện năng tiêu thụ cũng như tăng cường chất lượng hình ảnh tùy theo môi trường ánh sáng của phòng xem.

Model 32AV700 của Toshiba có cùng mức giá niêm yết với model LG 32LD330, 6,99 triệu đồng.

Panasonic 32C20V (6,99 triệu đồng)

Panasonic 32C20V. Ảnh: Pnzi.

Mẫu LCD 32 inch 32C20V của Panasonic có thiết kế và ngoại hình khá giống với các mẫu Plasma kích thước lớn và đắt tiền của hãng. Tuy nhiên, với mức chỉ có 6,99 triệu đồng, mẫu LCD 32 inch của Panasonic chỉ sở màn hình HD Ready 720p, với độ tương phản 20.000:1. Tuy nhiên, công nghệ màn hình IPS có trên model C20V giúp sản phẩm có góc nhìn rộng và rõ nét.

Toshiba 32EV700T (7,29 triệu đồng)

Toshiba 32EV700. Ảnh: Toshiba.

Model 32EV700 hơn 32AV700 là ở khả năng trình diễn nội dung đa phương tiện như MP3 hay JPEG trực tiếp từ cổng USB có trên thân máy. Về ngoại hình, EV700 cũng sở hữu những đường nét mềm mại và chân đế hình bầu dục thay cho kiểu dáng cứng cáp và chân đế chữ nhật có trên model AV700.

Trong khi đó, Toshiba cũng chỉ trang bị cho EV700 màn hình HD 1.366 x 768 pixel, hỗ trợ công nghệ Meta Brain Pro với giá bán 7,29 triệu đồng.

Panasonic 32X20V (7,49 triệu đồng)

Panasonic 32X20V. Ảnh: Hoacuong.

Cũng sở hữu công nghệ màn IPS với màn hình HD 32 inch, có độ tương phản 20.000:1 nhưng model 32X20V lại có giá bán đắt hơn 32C20V, được niêm yết ở mức 7,49 triệu đồng. Bởi nhà sản xuất đã trang bị cho X20V chế độ sử dụng tiết kiệm năng lượng Eco Mode, giúp màn hình có lượng điện năng tiêu thụ khoảng 93 Watt, cùng tuổi thọ màn hình sử dụng dài 60.000 giờ.

Samsung LA32C350 (7,6 triệu đồng)

Samsung LA32C350. Ảnh: Samsung.

Là hãng điện tử số lượng mẫu mã TV phong phú và đa dạng nhất tại Việt Nam, nhưng Samsung lại chỉ có duy nhất model 32 inch LA32C350 có giá bán thấp hơn 8 triệu đồng. Có giá 7,6 triệu đồng, cao hơn những model tới từ Panasonic, Toshiba hay LG nhưng 32C350 cũng không được Samsung trang bị những tính năng vượt trội hơn đối thủ. Sản phẩm cũng chỉ sở hữu màn hình độ phân giải HD Ready, đi kèm với một ít tính năng cài đặt và hỗ trợ cơ bản.

Panasonic 32X22V (8 triệu đồng)

Panasonic 32X22V. Ảnh: Toptenreviews.

Về cấu tạo màn hình và các tính năng phụ trợ, hai model 32X22V và 32X20V của Panasonic giống nhau hoàn toàn, từ màn hình LCD IPS độ phân giải HD, khả năng đọc file ảnh trực tiếp từ thẻ nhớ SD cho tới chế độ Eco Mode.

Khác biệt giữa hai model chỉ nằm ở thiết kế hình dáng bên ngoài, X22V được chính Panasonic nhấn mạnh ở thiết kế tao nhã, với việc bổ sung thêm một vài chi tiết phụ nằm ở mặt trước của màn hình. Model 32X22V có giá đắt hơn 32X20V gần 500 ngàn đồng.

Sony 32BX300 (7,9 triệu đồng)

Sony 32BX300. Ảnh: Lvt569.

32BX300 là mẫu LCD ít tiền nhất của Sony tại Việt Nam với mức giá 7,9 triệu đồng cho model 32 inch. BX300 chỉ được trang bị màn hình HD Ready, với tần số quét hình 50 Hz, công nghệ Bravia Engine 3 thế hệ mới cùng tính năng nghe Radio và phát nội dung video, ảnh hay nhạc trực tiếp từ USB.

(Theo sohoa)