Tư vấn chọn kích cỡ Tivi phù hợp với phòng khách ?

Phòng nhà em rộng 3m dài 3m5. Trừ sofa thì em đo đc ngồi xem cách ti vi khoảng 2m5-2m7. Theo các bác nên mua cỡ nào thì vừa. E đang phân vân 2 con pana: plasma 42X10s với LCD 37LX800. Nếu lấy con 42 inch thì sợ hơi to với cả con này lại phân giải 1024x768 sợ nhìn rõ hột.

Cảm ơn các bác !

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Em đọc trên hdvietnam có bài liên quan đến chủ đề của bác, em copy lại để bác tham khảo:

[i]Khoảng cách từ người xem đến TV
Tùy theo cỡ của TV, người xem cần tham khảo các khoảng cách dưới đây để bảo vệ mắt.
Ví dụ, với cỡ 28 inch, người sử dụng cần ngồi cách xa ít nhất 1,1 mét.

Cỡ TV_____________Khoảng cách tối thiểu
32 inch_____________1,3 mét
37 inch_____________1,5 mét
40 inch_____________1,6 mét
42 inch_____________1,7 mét
46 inch_____________1,8 mét
50 inch_____________2 mét
52 inch_____________2,1 mét
60 inch_____________2,4 mét
63 inch_____________2,5 mét
70 inch_____________2,8 mét

Do đó, không nên "tham" mua TV cỡ lớn khi gian phòng có kích thước nhỏ. Bởi, bạn sẽ còn phải tính toán để đặt ghế sô pha và loa. Thường thì những người mua TV phẳng sẽ tính thêm việc mua hệ thống loa vòm để xem phim và điều này sẽ ngốn thêm chút ít diện tích nữa.

mùa xuân
Trả lời 13 năm trước

Bác ui
xài TV 42" đi Bác. đầu tiên thấy ngợp quá. vài bửa quen mắt rồi coi đã lắm. với lại nếu Bác có thưởng thức thêm thể loại Phim HD chuẩn 21:9 thì trên màn hình bị chiếm dụng hết 2 vạch đen to tướng, phần "nạc" còn lại trông thảm hại lắm.
TV 42" trở xuống xài HD-ready kô sao đâu. Tuy nhiên nếu dư xiền thì làm tới bến Full-HD lun cho đở lăn tăn.
Kính Bác

mùa đông
Trả lời 13 năm trước
Khoảng cách từ chỗ ngồi tới màn hình khoảng bằng 2.5 hoặc 3 lần kích cỡ tivi. Với trường hợp của bạn mua LCD 37" hoặc 42" là vừa. Nên mua 42", không ít nữa lại tiếc đấy.
Phạm Thùy Linh
Trả lời 13 năm trước
Mình mua LCD 52 inch cách nay 1 năm.

Lúc mới mua về cứ lo là TV lớn quá vì trước đó sài 32 inch

Bấy giờ lại muốn lớn hơn dù khoảng cách xem chỉ khoảng 3m :D

Còn cái TV 32 inch giờ nhìn lại sao thấy bé quá :(

Kết luận là các bác cứ mua loại nào lớn nhất trong khả năng của mình. LCD mà đổi thì lỗ sâu à!